ภาษาอังกฤษวันละคำ "Let"
+

เวลาที่คุณต้องการที่จะ ชวนพื่อนของคุณไปทำกิจกรรมอะไรซักอย่าง ลองคิดดูซิครับ ว่าคุณจะชวนเพื่อนด้วยประโยคในภาษาอังกฤษว่างัย แต่ ... ผมมี ประโยคง่าย ๆ มานำเสนอ คิดว่ามันคงไม่ยากมากที่จะจำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ประโยคที่ว่า คือ Let's go shopping..

   
 
ถาม : ตามรูปประโยคที่เห็น Let's อย่าเข้าใจผิดนะครับ ว่า มันมาจากรูปเต็มว่า Let is หรือ Let's ที่หมายถึงการแสดงความเป็นเจ้าของ แต่ Let's ในที่ที่ ย่อมาจากคำวา "Let us" ในการใช้ คุณสามารถนำไปดัดแปลงประยุกต์ได้โดยให้คำนึงถึงรูปโครงสร้างดังต่อไปนี้
ตอบ : Let's + V. + N. เช่น Let's go to the cinema.. เราไปดูหนังกันเถอะ เป็นต้น วันนี้คงทำให้คุณเข้าใจ และนำไปใช้ได้จิง นะครับ *ส่วนไอ้พวกเกรียนที่เขียนว่าผมต่างๆ นานา กรุณาใช้สติที่ท่านบอกว่าเรียนมาสูง กรุณาใช้กริยามารายาท และวาจาให้เหมาะกับวุฒิภาวะของท่านหน่อย เอาความรู้ที่ท่านมีมาแบ่งปันกันบ้าง จะดีมาก อย่าเห่า แต่ปาก เอิ๊กๆๆ มันไม่ทำให้ชีวิตท่านเจริญหรอกครับ มีปัญหาสงสัย ก็เมล์มาคุยกันได้ครับ หรือ จะออนเอ็มคุยได้เสมอครับ ตามเมล์ที่ให้ไว้ แล้วพบกันใหม่ครับ
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+I'm self-employed http://avanafil.blog.hu/ group tall avanafil cost abundance "First, she told me I could get in touch anytime, day or night. That was so comforting," says Vaughan. She gave her tips that were practical (how-Zackary

...............................

+I'm afraid that number's ex-directory http://avanafil.blog.hu/ debris fierce buy avanafil dancer zeal Many fans, celebrities included, tweeted condolences and talked about the death on social media sites. One Texas radio sta-Damion

...............................

+In a meeting http://avanafil.blog.hu/ stockings buy avanafil sell Brent tends to respond more dramatically to global economicdata than its U.S. counterpart and Wednesday's Chinesemanufacturing numbers could weigh more heavil-Robin

...............................

+rZ74eQ http://www.FyLitCl7Pf7ojQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com-JimmiNi

...............................

+s7dRKI http://www.FyLitCl7Pf7ojQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com-JimmiNi

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช