สำนวนเก๋ๆ woulda coulda shoulda
+

วันนี้ เรามาเรียน สำนวนเก๋ๆ  ที่ฝรั่งชอบใช้กันดูบ้างดีกว่าค่ะ เด็ก คงรู้จัก คำว่า would could should ใช่ไหมคะ ทั้ง 3 คำ เป็น verb ช่วย ที่ต้องตามด้วย verb ช่องที่ 1 หรือ infinitive เสมอ

ตามปกติ ถ้าเราจะพูดว่า เราควรจะทำอย่างนั้น เราไม่ควรจะทำอย่างนี้ในอดีต เราก็มักจะใช้ สามคำที่ว่านี้ เช่น I shouldn’t have done that. ฉันไม่ควรจะทำอย่างนั้นเลย หรือ I should have told you ฉันควรจะบอกคุณ ซึ่งทั้งนี้ ก็เลยมีสำนวนเก๋ที่ ฝรั่งชอบไปใช้ในชีวิตประจำ รวมถึงเอาไปแต่งเพลงด้วย สำนวนนั้นก็คือ woulda coulda shoulda ค่ะ  อย่างเช่นในเพลง What’s good for me จากหนังเรื่อง What a girl wants ท่อนที่ร้องว่า

“cuz i don't want to
live my life wonderin'
if only
i woulda
i shoulda
i coulda
but i didn't
cuz i only blame myself yeah again...”

ซึ่งก็แปลว่า “เพราะว่าฉันไม่ต้องการมีชีวิตที่ต้องสงสัยไปตลอดว่า ถ้าฉันเป็นแบบนี้ ถ้าฉันทำแบบนั้นในตอนนั้น ซึ่งในตอนนั้นฉันเองก็ไม่ได้ทำ ฉันก็คงได้แต่เพียงตำหนิตัวฉันเอง”

สำนวนนี้ใช้กันบ่อยค่ะ ลองไปหัดใช้กันดูนะ สาวๆ หนุ่มๆ ที่มัวแต่นั่งคิดถึงอดีตทั้งหลายจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่าไม่เคยได้ใช้สำนวนนี้เลยค่ะ It woulda coulda shoulda!!!!

เรื่องโดย พี่หมูหยองเดิร์น

   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+yKiznp http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+3VIcGt http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+TemDSC http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+I'd like , please https://www.drugonsale.com cheap order drugs "To me, the backlog on orders is a mixed bag because itcontinues to reoccur," said Oliver Pursche, president of GaryGoldberg Financial Services, which owns GE sh-Markus

...............................

+Where did you go to university? https://www.drugonsale.com viagra "The fact that the CFTC couldn't prove any illicitactivities in the silver market is enough to let people feelmore at east trading there," said Miguel Perez-S-Fidel

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช