เรามารู้จักคำศัพท์เทศกาลปีใหม่ เป็นภาษาญี่ปุ่นกันเถอะ
+

เรามารู้จักคำศัพท์เทศกาลปีใหม่ เป็นภาษาญี่ปุ่นกันเถอะ

   
 
ถาม : Shin nen akemashite Omedeto gozaimasu! “สวัสดีปีใหม่” หรือ พูดให้สั้นอีกนิดว่า Akemashite Omedeto! ซึ่งก็มีความหมายอย่างเดียวกัน โดยทั้ง 2 คำนี้มักจะพูดหลังจากที่เข้าปีใหม่ หรือ เริ่มวันที่ 1 มกราคม แล้วค่ะ ในกรณีถ้าเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือผู้ที่ต้องติดต่อไปมาหาสู่กัน ก็อาจจะต่อท้ายด้วยคำว่าKotoshi mo yoroshiku onegai shimasu ซึ่งหมายความว่า ปีนี้ (kotoshi) ก็ (mo) ขอความกรุณาด้วยนะคะ/ ครับ (yoroshiku onegaishimasu) แต่ถ้าเป็นเพื่อนกันหรือมีความสนิทสนมกัน ก็อาจพูดสั้นๆ ว่า Kotoshi mo yoroshiku ne ก็ได้ ซึ่งมีความหมายเหมือนกัน แต่เป็นการใช้ภาษาที่มีระดับความสุภาพลดลงในช่วงปีใหม่ของญี่ปุ่นจะมีคำที่เรียกวันต่างๆ แบ่งอย่างชัดเจน เช่น วันสุดท้ายของปี 31 ธันวาคม จะเรียกวันนี้ว่า “โอมิโซะกะ” Omisoka(???)หมายถึงวันสิ้นปี ถัดมาวันแรกของปี หรือวันที่ 1 มกราคม จะเรียกวันนี้ว่า “กังตัน” Gantan(??)ขณะที่ช่วงปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-7 มกราคม จะเรียกโดยรวมว่า “โอะโชงะสึ” (OShougatsu) (???)นอกจากนี้ ชาวญี่ปุ่นมีธรรมเนียมปฏิบัติในช่วงปีใหม่ที่น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เชน่ ในวนั สนิ้ ปี หรอื Omisoka(? ??) ชาวญี่ปุ่นมักจะรับประทาน “โซบะ” กัน เพราะมีความเชื่อว่าจะได้มีชีวิตที่ยืนยาวเหมือนเส้นโซบะ นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านก็จะประดับด้วย “คะโดะมัตสึ” (Kadomatsu ??) ซึ่งจะวางไว้เป็น คู่ ทำมาจากไม้ไผ่และสน โดยจะประดับไว้ตั้งแต่ช่วงหลังคริสต์มาสจนถึงวันที่ 7 มกราคม เพื่อต้อนรับดวงวิญญาณบรรพบุรุษ ที่เชื่อว่าจะกลับมาเยี่ยมเยียนลูกหลานในช่วงนี้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การไปไหว้ศาลเจ้าหรือวัดเป็นครั้งแรกของปี โดยจะเรียกว่า“Hatsumode” (??) โดยในแต่ละปีมีจำนวนชาวญี่ปุ่นที
ตอบ :
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+How much is a Second Class stamp? http://youporn.in.net/ you porn LAKE BUTLER, Fla. (AP) -- A longtime employee of a Florida trucking company was once very close with his former boss, even known as his right-hand man. But po-Madison

...............................

+Sorry, I ran out of credit http://porn300.in.net/ porn3000 Denzel Washington, 58, took a cut in pay in exchange for a share of the profits for "Flight," which turned out to be a shrewd deal. The film made $162 million puttin-Alfredo

...............................

+How many days will it take for the cheque to clear? http://silverdaddies.fun/ silverdaddies.com "By standing his ground, George Zimmerman was able to get away with murdering a 17-year-old black man," said Chelsea Jones, a st-Mikel

...............................

+Did you go to university? http://xvideos.doctor/ xvideos .com ??œWe??™re seeing a proliferation of it,?? citywide Special Narcotics Prosecutor Bridget Brennan told The Post. ??œWe urgently need a law that would allow us to -Roger

...............................

+I'd like to open a personal account http://xnxxpornhub.in.net/ xnxx indian However, when a military helicopter flew low over RamsesSquare, Brotherhood protesters held up shoes in a gesture ofcontempt, chanting "We will bring-Junior

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช