เทศกาลลิ้นจี่ของดีสมุทรสงคราม ปี 2557
เทศกาลลิ้นจี่ของดีสมุทรสงคราม ปี 2557
........................................
 

         การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ร่วมกับ สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสงคราม, องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม, หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ขอเชิญร่วมงาน "เทศกาลลิ้นจี่ของดีสมุทรสงครามปี 2557"  ในระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2557 ณ บริเวณหน้าศาลากลาง จังหวัดสมุทรสงคราม 

            โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการขายให้แก่เกษตรกรชาวสวนลิ้นจี่ ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวสวน เนื่องมาจาก "ลิ้นจี่" ถือเป็นราชินีแห่งผลไม้จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับการยกย่องให้เป็น สุดยอดผลไม้ เพราะด้วยรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ แต่กลับไม่มีผลผลิตให้รับประทานกันเป็นประจำทุกปี เนื่องจากลิ้นจี่ของจังหวัดสมุทรสงครามจะให้ผลผลิต ขึ้นกับสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นที่รอคอยของผู้บริโภค โดยเฉพาะลิ้นจี่พันธุ์ "ค่อม" ซึ่งเป็นที่นิยมกันทั่วไป มีลักษณะเด่นคือ "หนามตั้ง,  หนังตึง,  เนื้อเต่ง,  ร่องชาด" เมื่อแก่เต็มที่จะมีสีแดงเข้ม, เปลือกแข็ง, ตุ่มค่อนข้างแหลม, เปลือกด้านในจะมีสีชมพู, มีกลิ่นหอม หวาน, เนื้อแห้งร่อนไม่ติดเมล็ด, ส่วนเนื้อสีขาวหรือขาวนวล, เมล็ดเล็ก, บ่า ( ส่วนขัว) ของผลกว้างสวยเป็นรูปหัวใจ และมีรสชาติเข้มจัด หวานนำเปรี้ยวตามเล็กน้อย เป็นต้น      ภายในงานจะมีการจำหน่ายลิ้นจี่จากเกษตรชาวสวนลิ้นจี่ โดยตรงกว่า 180 ร้าน, มีการจำหน่ายสินค้า OTOP, สินค้าพื้นเมือง และของดีจังหวัดสมุทรสงครามอีกมากมาย เช่น ส้มโอ, น้ำตาล, มะพร้าว, กะปิ, อาหารทะเลแปรรูป เป็นต้น รวมถึงมีกิจกรรมการแข่งขันต่าง ๆ เช่น การแข่งขันกินลิ้นจี่, การประกวดลิ้นจี่,  ประกวดส้มโอ และการประกวดขบวนลิ้นจี่  ที่จะแห่ไปรอบเมืองสมุทรสงคราม อีกด้วย
สำหรับ ในปีนี้จึงเป็นโอกาสดี ที่จะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเลือกชิม เลือกซื้อ ลิ้นจี่ ได้ภายในงานนี้ หรืออาจจะเลือก "เข้าสวนกินลิ้นจี่" ได้ที่ถนนผลไม้ตำบลแควอ้อม ( วัดอินทาราม, วัดบางกุ้ง, วัดปราโมทย์ และวัดบางเกาะเทพศักดิ์ ) นอกจากนี้ ยังมีสวนลิ้นจี่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเลือกซื้อ เลือกชิม และเที่ยวชมภายในสวนตลอดเดือนเมษายนนี้ อีกด้วย ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสงคราม โทร 0  3471  1711 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทรศัพท์ 0 3475 2847-8 

 

 
   
   
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+I'd like to change some money http://www.sostegnounisob.altervista.org/articolo.php?id=225 stromectol ivermectin This seems like it will be a pretty simple, open-and-shut case: States that are doing their best to implement -Herman

...............................

+I'm doing a phd in chemistry http://old-zavetnoe.donland.ru/Blog/ViewPost.aspx?pageid=95158&ItemID=226061&mid=99330 stromectol ivermectin There is no allegation in the complaints that either Drew or Macris did anything wron-Columbus

...............................

+I don't like pubs http://www.sostegnounisob.altervista.org/articolo.php?id=225 stromectol ivermectin The new Seven is set up to deliver a basic, lightweight sports car experience. It has skinny 155-section tyres on 14-inch -Freelife

...............................

+Insufficient funds http://gndaycare.org/community/community04_view.php?idx=1209 stromectol ivermectin Adrian Lowcock, an investment manager at Hargreaves Lansdown, said investors should favour funds which held up strongly d-Marissa

...............................

+I'd like , please http://www.mongoltimes.mn/53.html stromectol ivermectin MLB is basing its suspension on evidence gathered by baseball investigators that shows Rodriguez violated the drug program on three separate occasion-Anton

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช