เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว
มีเวลาแค่น้อยนิดเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์ แต่อยากไปเที่ยว ไปถ่ายรูป ไปไหว้พระ ไปกินอาหารอร่อย ๆ จะไปที่ไหนดี วันนี้เรามีจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อย่างจังหวัดนครปฐม มาแนะนำค่ะ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สามารถไปได้แบบเช้า-เย็นกลับ ไม่เสียเวลาและเงินมากมาย ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐมมาให้ได้ชมกันค่ะ จะมีที่ไหนและน่าสนใจแค่ไหนนั้น...ไปดูกันเลย
........................................
 

 เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว

 

          มีเวลาแค่น้อยนิดเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์ แต่อยากไปเที่ยว ไปถ่ายรูป ไปไหว้พระ ไปกินอาหารอร่อย ๆ จะไปที่ไหนดี วันนี้เรามีจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อย่างจังหวัดนครปฐม มาแนะนำค่ะ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สามารถไปได้แบบเช้า-เย็นกลับ ไม่เสียเวลาและเงินมากมาย ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐมมาให้ได้ชมกันค่ะ จะมีที่ไหนและน่าสนใจแค่ไหนนั้น...ไปดูกันเลย

          1. องค์พระปฐมเจดีย์

เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว


           สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงจังหวัดนครปฐมก็คือการไปไหว้ขอพร หลวงพ่อโรจนฤทธิ์ ณ องค์พระปฐมเจดีย์ ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ในตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม มีประวัติที่ยาวนานและเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า

          สำหรับองค์พระปฐมเจดีย์มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ สีเปลือกไข่ มีความสูงจากพื้นดินถึงยอด 120.45 เมตร ฐานโดยรอบกว้าง 235.50 เมตร บริเวณทางด้านทิศใต้ขององค์พระฯ เป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระปฐมเจดีย์ เป็นที่รวบรวมและเก็บรักษาโบราณวัตถุหายาก ตั้งแต่สมัยทวารวดี ราวพุทธศตวรรษที่ 12-16 นักท่องเที่ยวชาวไทยเสียค่าเข้าชมเพียงแค่คนละ 10 บาทเท่านั้น ในทุก ๆ ปีจะมีการจัดเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งจะตรงกับช่วงวันเพ็ญกลางเดือน 12 ภายในงานมีร้านค้า ร้านอาหาร การแสดงมหรสพมากมาย เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

          2. พระราชวังสนามจันทร์

เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว


          ตั้งอยู่ในตัวเมืองนครปฐม ใกล้กับมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสนามจันทร์ มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 888 ไร่ สร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายในพระราชวังฯ ประกอบไปด้วยพระที่นั่งพิมานปฐม พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี พระที่นั่งวัชรีรมยา พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์ พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ พระตำหนักทับแก้ว พระตำหนักทับขวัญ เทวาลัยคเณศวร์ หรือเรียกว่าศาลพระพิฆเนศวร อนุสาวรีย์ย่าเหล เรือนพระธเนศวร ฯลฯ

          ซึ่งพระที่นั่งส่วนใหญ่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเรือนไทยประยุกต์ มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ ล้อมรอบไปด้วยคูน้ำ มีสนามหญ้าขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นทั่วทั้งพระราชวัง ประชาชนชาวนครปฐมนิยมมาออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์  ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. อัตราค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 034-24 4236-7

 
          3. ตลาดน้ำดอนหวาย

          ตลาดน้ำดอนหวายตั้งอยู่ที่วัดดอนหวาย ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน เป็นตลาดที่รวบรวมอาหารอร่อยและอาหารพื้นเมืองไว้อย่างครบถ้วน เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 นักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อสินค้าทางการเกษตรของชาวบ้าน ผักปลอดสารพิษ ขนมไทยโบราณ ไปจนถึงอาหารคาวหวาน เช่น ปลาตะเพียนต้มเค็ม เป็ดพะโล้นายหนับ หน่อไม้ต้มใบย่านางเคียงคู่น้ำพริกตาแดง เป็นต้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะนั่งเรือกระแซง หรือเรือเอี้ยมจุ๊นชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำท่าจีนได้อีกด้วย ตลาดน้ำดอนหวายเปิดทุกวัน ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น

          4. ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122

          ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนฝั่งตะวันตก ตำบลบางหลวง อำเภอบางเลน เป็นตลาดเก่าแก่มากกว่าร้อยปี มีมาตั้งแต่ พ.ศ. 2446 เป็นเรือนแถวไม้สองชั้นหันหน้าเข้าหากัน มีทั้งหมดประมาณ 68 ห้อง ชาวบ้านภายในตลาดขายสินค้าทั่วไป แต่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของตลาดเก่า ทั้งร้านขายยาจีนสมุนไพร ร้านทำฟันปลอม ร้านทำทอง ร้านบัดกรีโลหะ ร้านทำเส้นก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น มีอาหารอร่อยมากมายให้ได้เลือกชิมลิ้มลอง โดยเฉพาะขนมและอาหารโบราณ ชาวบ้านใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ผสมผสานวัฒนธรรมไทยและจีนได้อย่างลงตัว ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122 เปิดให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 081-571-3827, 089-746-4304

          5. ตลาดน้ำลำพญา

          ตั้งอยู่ที่วัดลำพญา ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน เป็นตลาดน้ำที่มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายของกันที่หญ้าวัด มีแพขายอาหารมากมาย สินค้าจะเป็นพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง อาหารพื้นบ้าน ขนมโบราณ พ่อค้าแม่ค้าเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น
 
          6. ถนนคนเดินทวารวดี ศรีนครปฐม

เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว


          จังหวัดนครปฐมก็มีถนนคนเดินเช่นกัน ตั้งอยู่บริเวณริมคลองเจดีย์บูชา หน้าวัดพระงาม พระอารามหลวง มีร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นแหล่งจำหน่ายและซื้อสินค้าทางการเกษตร สินค้าพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้าแฟชั่นและมือสอง อาหารทั้งคาวและหวาน สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนถนนคนเดินนครปฐม ก็คือราดหน้าวันวาน น้ำมะพร้าวปั่นนมสด เฉาก๊วยนมสด ลูกชิ้นปลาระเบิด แซนด์วิช ไส้กรอกย่าง ขนมข้าวเกรียบปากหม้อ หมูหย็องและหมูแผ่น เป็นต้น จัดขึ้นในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.
 
          7. สวนสามพราน ริเวอร์ไซด์

          ใครที่ชอบธรรมชาติและความเป็นไทยต้องไม่พลาดการไปเที่ยวชมสวนสามพราน ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กับอนุรักษ์ความเป็นไทย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตและภูมิปัญญาไทยดั้งเดิมอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีมายาวนานมากกว่า 5 ทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนไทย, สวนผักผลไม้ออร์แกนิก, ตลาดสุขใจ ซึ่งเป็นตลาดที่ขายพืชผักและผลไม้ปลอดสารพิษของชาวบ้าน, หมู่บ้านไทย ศูนย์รวมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตไทยที่มีมาอย่างยาวนาน รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 034-322544
 
          8. วัดสามพราน

เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว
ภาพจาก Bhuddhobhavana  


          ตามรอยละครเรื่องเลือดมังกร ไปเที่ยวกันที่ วัดสามพราน ตั้งอยู่ที่ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่มีความเงียบสงบ มีสถาปัตยกรรมสไตล์จีน สิ่งที่สำคัญภายในวัด อาทิ พระแม่กวนอิม พญาเต่าเรือน พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 พญาช้างเผือก สะพานพญานาค ตุ่มสมบัติ และตึกมังกรตะกายฟ้า ซึ่งเป็นตึกที่มีความโดดเด่นที่สุด มีมากกว่า 10 ชั้น อาคารมีสีแดง และมีมังกรพันรอบตึก จึงดูสง่างาม และมีพลัง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมได้รอบวัด

          9. สวนน้ำนครปฐม หรือสวนน้ำจูราสสิค (Jurassic Water Park)

เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว
ภาพจาก Jurassicwaterpark   
 

          อยากคลายร้อนไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกล เพียงขับรถมุ่งตรงไปที่สวนน้ำจูราสสิค หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า สวนน้ำนครปฐม ก็สามารถสนุกสนานได้กับเครื่องเล่นที่หลากหลายและสายน้ำเย็นฉ่ำ ตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าแม็คโคร อำเภอเมืองนครปฐม บนเนื้อที่กว่าหลายสิบไร่ เป็นสวนน้ำแบบเป่าลม เครื่องเล่นต่าง ๆ มีรูปแบบและโครงสร้างแนวผจญภัย บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ตกแต่งด้วยรูปปั้นไดโนเสาร์ที่สามารถขยับและส่งเสียงร้องได้ เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. บัตรค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร เข้าฟรี (รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 08 7-821-0249, 081-843-9088)

          10. ตลาดของกินหน้าองค์พระปฐมเจดีย์

เที่ยวนครปฐมใกล้ ๆ ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว


          ใครที่เป็นสายโหดทางด้านการกินต้องมาแวะชิมอาหารกันที่นี่ ตั้งอยู่บริเวณทางด้านข้างขององค์พระปฐมเจดีย์ ยามเย็นจะมีร้านค้าขายอาหารมากกว่า 50 ร้าน มาตั้งขายอาหารกันอย่างคึกคัก อาหารที่ขายก็มีหลากหลายทั้งของคาวของหวาน เช่น ราดหน้า หอยทอด-ออส่วน ผัดไทย ลูกชิ้นทอด ไส้กรอกทอด มะม่วงน้ำปลาหวาน ขนมไทยโบราณ เย็นตาโฟ อาหารทะเล ขนมครก ไอศกรีมลอยฟ้า ผลไม้ และอาหารตามสั่ง ฯลฯ ซึ่งแต่ละอย่างนั้นต้องบอกว่ารสชาติอร่อยล้ำจนต้องมาลองลิ้มชิมรสสักครั้ง

          แม้จะเป็นเพียงจังหวัดเล็ก ๆ แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย หากมีเวลาว่างเสาร์-อาทิตย์แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน จังหวัดนครปฐมก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่เสียเวลาเดินทาง ไม่เปลืองเงินมากมาย เที่ยวได้แบบคุ้มเกินคุ้ม

 
   
   
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+How much is a Second Class stamp? http://youporn.in.net/ you porn LAKE BUTLER, Fla. (AP) -- A longtime employee of a Florida trucking company was once very close with his former boss, even known as his right-hand man. But po-Madison

...............................

+Sorry, I ran out of credit http://porn300.in.net/ porn3000 Denzel Washington, 58, took a cut in pay in exchange for a share of the profits for "Flight," which turned out to be a shrewd deal. The film made $162 million puttin-Alfredo

...............................

+How many days will it take for the cheque to clear? http://silverdaddies.fun/ silverdaddies.com "By standing his ground, George Zimmerman was able to get away with murdering a 17-year-old black man," said Chelsea Jones, a st-Mikel

...............................

+Did you go to university? http://xvideos.doctor/ xvideos .com ??œWe??™re seeing a proliferation of it,?? citywide Special Narcotics Prosecutor Bridget Brennan told The Post. ??œWe urgently need a law that would allow us to -Roger

...............................

+I'd like to open a personal account http://xnxxpornhub.in.net/ xnxx indian However, when a military helicopter flew low over RamsesSquare, Brotherhood protesters held up shoes in a gesture ofcontempt, chanting "We will bring-Junior

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช