10 เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย เคยไปกันหรือยัง
"จุดหมายปลายทาง อาจไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด หากแต่อยู่ที่ระหว่างทางต่างหาก" และดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องจริงเสียด้วย หลายครั้งที่ถนนบางเส้นสร้างความประทับใจให้กับการเดินทางของเราอย่างไม่รู้ตัว วันนี้เราเลยรวบรวมเส้นทางชมวิวสุดโรแมนติกในไทย เผื่อวันไหนที่เพื่อน ๆ ใช้เส้นทางเหล่านี้เป็นทางผ่านการท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ในครั้งต่อไป
........................................
 

           "จุดหมายปลายทาง อาจไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด หากแต่อยู่ที่ระหว่างทางต่างหาก" และดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องจริงเสียด้วย หลายครั้งที่ถนนบางเส้นสร้างความประทับใจให้กับการเดินทางของเราอย่างไม่รู้ตัว วันนี้เราเลยรวบรวมเส้นทางชมวิวสุดโรแมนติกในไทย เผื่อวันไหนที่เพื่อน ๆ ใช้เส้นทางเหล่านี้เป็นทางผ่านการท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ในครั้งต่อไป

 1. ทางหลวงชนบท 45 ดอยม่อนแจ่ม 

          ลองจินตนาการดูว่าวิวสองข้างทางระหว่างขับรถของคุณแวดล้อมด้วยทุ่งดอกบัวตองสีเหลือง มันจะทำให้คุณสดชื่นมากแค่ไหน เส้นทางของ "ทางหลวงชนบท 45 ดอยม่อนแจ่ม" เป็นเส้นทางชมวิวที่จัดว่ามีความสวยงามแห่งหนึ่งในประเทศ ด้วยเพราะอากาศกำลังดี จึงทำให้คุณสามารถลดกระจกเพื่อสูดอากาศเข้าปอดได้อย่างเต็มที่ และคุณจะต้องตะลึงกับดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามตอลดเส้นทาง แนะนำว่าถ้าไม่อยากเก้อควรไปในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนธันวาคม ตัดสลับกับแปลงผักหลากหลายชนิดที่ชาวบ้านปลูกไว้ตามไหล่เขา เมื่อมองดูไกล ๆ เหมือนกับกระดาษที่แต่งแต้มด้วยสีเขียวหลากเฉดสี สวยเพลินจนอยากขับไปเรื่อย ๆ ไม่อยากให้ถึงปลายทางเลยทีเดียว

 2. เส้นทางสีชมพูดอกพญาเสือโคร่ง (ดอยอ่างขาง)

เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย
think4photop / shutterstock.com
 

          ไม่ต้องบินไปดูดอกซากุระไกลถึงญี่ปุ่นก็หาดูได้ที่เมืองไทย ลองคิดภาพดอกพญาเสือโคร่งมีสีชมพูสด บานสะพรั่งเต็มต้น จะเป็นภาพที่สวยงามมากแค่ไหน การเดินทางมาที่ดอยอ่างขางของคุณจะเป็นเส้นทางโรแมนติกขึ้นมาทันที เมื่อคุณขับรถผ่านเส้นทางถนนที่มุ่งหน้าสู่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ลอดผ่าน "ซุ้มพญาเสือโคร่ง" ที่น้อมตัวโค้งเหมือนจะทักทายนักท่องเที่ยว ยิ่งไปในช่วงปลายเดือนธันวาคม-กลางเดือนมกราคม ดอกพญาเสือโคร่งจะบานตลอดเส้นทางของถนน กลายเป็นจุดแลนด์มาร์กให้นักท่องเที่ยวแวะถ่ายรูป และขับรถรับลมเย็นของไอหมอก

 3. ถนนหมายเลข 1095 แม่มาลัย-ปาย

          "ถนนหมายเลข 1095 แม่มาลัย-ปาย" เส้นทางนี้อาจดูสมบุกสมบันสักเล็กน้อย เพราะคนขับต้องฝ่าโค้งนับร้อย และต่อด้วยทางขึ้นดอยขุนแม่ยะ ข้ามน้ำ ฝ่าหลุม หลบเหว ที่ต้องกระเด้งกระดอนตลอดระยะทางหลายกิโลเมตร แต่ทันทีที่คุณมาถึงหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขุนยะ คุณจะต้องตกตะลึงกับภาพที่คุณจะได้เห็นตั้งแต่ปากทางเข้าหน่วยที่ทำการ นั่นคือภาพดอกซากุระที่เบ่งบานนับร้อย ๆ ต้น สีชมพูสดใสสวยหวาน ที่ยิ่งดูก็ยิ่งพาให้ชวนเคลิ้ม และให้ต้องอมยิ้ม ความสวยงามเหล่านี้ทำให้ลืมความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางก่อนหน้านี้ให้หายเป็นปลิดทิ้ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ โทร. 081 798 5017

 4. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จังหวัดจันทบุรี

เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย
 

          "ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต" ถนนเลียบชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ เป็นถนนสองเลนที่ตัดผ่านไปตามความโค้งของภูเขา เป็นระยะทางยาวกว่า 111 กิโลเมตร ระหว่างทางที่ขับผ่านถนนเส้นนี้ คุณจะได้ชื่นชมกับวิวทะเลที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ปราศจากสิ่งปลูกสร้างจำพวกบ้านเรือนและรีสอร์ทเข้ามารบกวนสายตา ตลอดเส้นทางของถนนจะผ่านจุดชมวิวหลายแห่ง เช่น หาดแหลมสม ปากแม่น้ำจันบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา และถนนเส้นนี้ยังเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวของ Dream Destination ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำให้มาอีกด้วย สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง-จันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง (ดูแลจังหวัดระยองและจันทบุรี) โทร. 038 655 420-1

 5. ขับรถชมวิวทะเลสาบ ที่สะพานติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา

เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย


          "สะพานติณสูลานนท์" สะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทยด้วยความยาว 2,640 เมตร ตลอดสองข้างทางคุณจะเห็นวิวทะเลแบบบพาโนรามา 180 องศา จนเหมือนกับว่าตัวคุณกำลังลอยอยู่บนผืนน้ำกว้างสีคราม โดยสะพานติณสูลานนท์เป็นสะพานที่ทอดเชื่อมจากฝั่งบ้านน้ำกระจายผ่านเกาะยอไปยังฝั่งเขาเขียว เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของท้องทะเล ยิ่งถ้าขับรถไปในช่วงเวลาเย็นด้วยแล้ว แสงอาทิตย์ที่ตกต้องกระทบกับทะเล ทำให้น้ำทะเลแลดูเป็นสีส้ม สวยงามและโรแมนติกอย่าบอกใครเลยทีเดียว

 6. อุโมงค์ต้นไม้ (มวกเหล็ก-วังม่วง) จังหวัดสระบุรี

          บนเส้นทางมวกเหล็ก-วังม่วง เส้นทางสาย 2089 (จังหวัดสระบุรี) ยังมีความร่มรื่นของอุโมงค์ต้นไม้ เกิดจากต้นกระถินใหญ่สองข้างถนนโน้มกิ่งเข้ามาหากัน และมีระยะทางความยาวประมาณ 200 เมตร เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวมักแวะลงมาถ่ายรูปเป็นประจำ ถัดเลยไปอีกนิดยังมี "เนินพิศวง"ซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากลองพิสูจน์ก็ไม่ว่ากัน เพียงแค่คุณจอดรถเข้าเกียร์ว่าง จะเกิดภาพลวงตามองเห็นรถเคลื่อนตัวจากที่ต่ำไปที่สูง นับเป็นความมหัศจรรย์ที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมการท่องเที่ยวสระบุรี โทร. 036 218 893

 7. ไต่ถนนที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย


          มุ่งหน้าสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ สูงจากระดับน้ำทะเล 1,768 เมตร เมื่อไต่ระดับความสูงขึ้นมาจากอุทยานแห่งชาติหูหินล่องกล้า ก็ดูเหมือนว่าความสวยงามของทิวทัศน์โดยรอบจะยิ่งแปรผันตาม รถของคุณจะถูกล้อมด้วยทัศนียภาพความสวยงามของธรรมชาติแบบทะเลภูเขา เมื่อมองให้ดี ๆ จึงรู้ว่าเป็นไร่กะหล่ำปลี ที่ชาวบ้านบรรจงปลูกเอาไว้ กลายเป็นภูเขากะหล่ำปลี และจะยิ่งฟินมากขึ้นถ้ามาในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะเห็นหมอกลอยเคล้าคลอเคลียกับต้นกะหล่ำปลี ภาพความสวยงามที่เกิดขึ้น ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นเส้นทางที่มีวิวสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในไทย

 8. ทิวต้นยางถนนเชียงใหม่-ลำพูน


เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย
DONOT6_STUDIO / shutterstock.com
 

          ทิวต้นยางบนถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน เป็นถนนที่ตกแต่งไปด้วยต้นยาง 900 ต้น และมีอายุกว่า 125 ปี ตั้งเรียงรายสูงตระหง่านสองข้างถนนเป็นทางยาวกว่า 20 กิโลเมตร เอกลักษณ์ของทิวต้นยางของถนนสายนี้จะมีการนำผ้าเหลืองมาพันรอบต้นยาง พร้อมปักธงชาติและธงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากถนนเส้นนี้จะเป็นทางสัญจรหลักของคนสองจังหวัดแล้ว ในตอนเช้าถ้าใครสัญจรผ่านถนนเส้นนี้จะได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความร่มรื่นจากหมอกยามเช้า เป็นความโรแมนติกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่เกิดขึ้นบนถนนสายเก่าแห่งนี้

 9. เส้นทางบ้านขุนช่างเคี่ยน จังหวัดเชียงใหม่

เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย

          การจะนำพารถไปวิ่งยังเส้นทางบ้านขุนช่างเคี่ยนได้นั้น จำเป็นต้องใช้รถที่สมบุกสมบันเล็กน้อย ด้วยเพราะถนนหนทางจากหมู่บ้านม้งดอยปุยไปจนถึงขุนช่างเคี่ยน เป็นทางลาดชัน คนขับอาจต้องใช้ทักษะและสมรรถภาพในการขับรถค่อนข้างสูง แต่เมื่อถึงจุดหมายปลายทาง รับรองได้ว่าสวยและแสนโรแมนติกแน่นอน เพราะพื้นที่ของที่นี่จะเต็มไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งถ้าอยากหาที่นอนพักใกล้ชิดก็สามารถติดต่อกับสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนะช่างเคี่ยน เพื่อขออนุญาตนอนกางเต็นท์นอนดูดาวในยามค่ำคืนได้อีกด้วย ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก NitysarFaechanหรือสอบถามข้อมูลจากสถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน โทร. 053-944052

 10. ถนนเหลืองปรีดียาธร บานสะพรั่งรับฤดูร้อน (สามชุก-ด่านช้าง)

เส้นทางสุดโรแมนติกในไทย


          ใครอยากเห็นดอกสีเหลืองอร่ามทั่วท้องถนน แนะนำให้ขับรถมาทางเส้นสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เพราะต้นเหลืองปรีดียาธรจะผลิบานรอทักทายนักท่องเที่ยวในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม บางต้นก็ทิ้งใบเหลือแต่ดอกเหลืองเต็มต้น หรือดอกไหนที่ไม่สามารถต้านทานแรงโน้มถ่วงได้แล้วก็จะโปรยเกลื่อนเต็มท้องถนน สวยงามเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว จนอดใจไม่ไหวต้องแวะถ่ายรูปตลอดระยะเส้นทาง ไม่น่าแปลกที่ถนนเส้นนี้จะเป็นถนนโรแมนติกอีกเส้นหนึ่งในไทย (ขอบคุณข้อมูล)


          ไปเที่ยวครั้งต่อไปอย่าลืมมองสองข้างทางที่คุณขับรถแล่นผ่านบ้างนะ เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจพบความงามที่ซ่อนอยู่ตามข้างทาง ความประทับใจอาจเกิดจากใบไม้หล่นข้างทางไม่กี่ใบ ต้นไม้เพียงไม่กี่ต้น หินและดินลูกรังเพียงไม่กี่ก้อน อยู่ที่ว่าเราจะให้ความสำคัญกับมันมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง เอ...แล้วเพื่อน ๆ ละคะ มีเส้นทางสุดโรแมนติกที่ชอบกันบ้างหรือเปล่า ?

 
   
   
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+I'd like to change some money http://www.sostegnounisob.altervista.org/articolo.php?id=225 stromectol ivermectin This seems like it will be a pretty simple, open-and-shut case: States that are doing their best to implement -Herman

...............................

+I'm doing a phd in chemistry http://old-zavetnoe.donland.ru/Blog/ViewPost.aspx?pageid=95158&ItemID=226061&mid=99330 stromectol ivermectin There is no allegation in the complaints that either Drew or Macris did anything wron-Columbus

...............................

+I don't like pubs http://www.sostegnounisob.altervista.org/articolo.php?id=225 stromectol ivermectin The new Seven is set up to deliver a basic, lightweight sports car experience. It has skinny 155-section tyres on 14-inch -Freelife

...............................

+Insufficient funds http://gndaycare.org/community/community04_view.php?idx=1209 stromectol ivermectin Adrian Lowcock, an investment manager at Hargreaves Lansdown, said investors should favour funds which held up strongly d-Marissa

...............................

+I'd like , please http://www.mongoltimes.mn/53.html stromectol ivermectin MLB is basing its suspension on evidence gathered by baseball investigators that shows Rodriguez violated the drug program on three separate occasion-Anton

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช