ต้องจัด ! 9 ที่พักจันทบุรีใกล้เขาคิชฌกูฏ จะขึ้นตอนไหนก็ได้
เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ที่ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวพุทธศาสนิกชน ที่ต้องการเดินขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ ตลอดชมวิวทิวทัศน์และหินรูปร่างแปลกตา
........................................
 

          เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ที่ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวพุทธศาสนิกชน ที่ต้องการเดินขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ ตลอดชมวิวทิวทัศน์และหินรูปร่างแปลกตา หลายคนจึงอยากพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนและหลังเดินทางขึ้นเขา วันนี้เราได้รวบรวมที่พักที่อยู่ใกล้ ๆ เขาคิชฌกูฏ เพื่อความสะดวกในการเดินทางมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกัน มาเริ่มกันที่…

 1. บ้านพักอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

ที่พักจันทบุรี
ภาพจาก dnp.go.th

 
          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ภายในอุทยานประกอบด้วยภูเขา ทิวทัศน์ที่งดงาม และมีสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เช่น "น้ำตกกระทิง" มีต้นกำเนิดลำธารจากเขาคิชฌกูฏ และปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่เกี่ยวเนื่องกับทางพุทธศาสนาของของรอยพระบาทบนเทือกเขาคิชฌกูฏ ทั้งนี้ภายในพื้นที่อุทยานยังมีบริการที่พักให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน โดยบริเวณรอบที่พักของทางอุทยานร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะสำหรับการสูดอากาศบริสุทธิ์ เก็บภาพทิวทัศน์สวย ๆ หรือเล่นน้ำตกให้คลายร้อน รวมถึงกิจกรรมอีกมากมาย เช่น พายเรือ ปั่นจักรยานน้ำ กางเต็นท์ เป็นต้น
 
           ที่อยู่ : ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 039 452 074
           เว็บไซต์ : dnp.go.th


 2. เคเอสบีโฮมสเตย์
 

ที่พักจันทบุรี

 

ที่พักจันทบุรี

 
          จากเดิมพื้นที่ของบ้านพักแห่งนี้เป็นสวนผลไม้ ซึ่งมีเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ ภายในปลูกผลไม้มากมายหลากหลายชนิด เช่น ทุเรียน มังคุด ลองกอง มะละกอฮอลแลนด์ เป็นต้น โดยเมื่อมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชมที่สวนแห่งนี้มากขึ้น ทางเจ้าของจึงได้พัฒนาต่อยอดสร้างบ้านพักขึ้นมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อีกทั้งภายในที่พักยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุก ๆ อย่างการเดินเล่นและแวะชิมผลไม้ในสวน อีกทั้งยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่าง"น้ำตกกระทิง""น้ำตกคลองช้างเซ" และ "อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ" อีกด้วย
 
           ที่อยู่ : 29/9 หมู่ 5 ถนนบำราศนราดูร ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 971 9956
           เว็บไซต์ : ksbhomestay.com

 
 3. บ้านสวนดวงดารา
 

ที่พักจันทบุรี

 

ที่พักจันทบุรี

 
          ที่พักสไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติของสวนผลไม้และดอกไม้แสนสวย ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นทางเขาพระบาท ซึ่งใช้ระยะเวลาเดินทางเพียง 5 นาทีเท่านั้น มีบริเวณให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและชื่นชมกับธรรมชาติรอบตัว โดยในช่วงเดือนเมษายน-กรกฎาคม นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นและชิมผลไม้นานาชนิด ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น ประกอบกับความเป็นกันเองของเจ้าของ ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่พักแห่งนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น เหมือนนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน
 
           ที่อยู่ : 29/11 หมู่ 4 ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 085 819 8889
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก bansuanduangdara

 
 4. บ้านกลางสวนรีสอร์ท
 

ที่พักจันทบุรี
 ภาพจาก banklangsuan.com

 

ที่พักจันทบุรี
 ภาพจาก banklangsuan.com

 
          บ้านพักบรรยากาศแบบไทย ๆ สบาย ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง ท่ามกลางบรรยากาศของสวนแมกไม้แสนร่มรื่น พร้อมกับการต้อนรับที่อบอุ่น บ้านพักแต่ละหลังเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก โดยประยุกต์นำเอาลายไทยมาประดับประดาบริเวณห้อง จึงให้ความรู้สึกเหมือนกับพักผ่อนอยู่ในบ้านเรือนไทย แถมคุณจะได้ลิ้มรสชาติอาหารทะเลและอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย ทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดจันทบุรี อย่างน้ำตกไพบูลย์หรือเขาคิชฌกูฏ ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น รวมถึงการเก็บและแวะชิมผลไม้ในสวน ที่รับรองว่าหวานชื่นใจคนทานอย่างแน่นอน
 
           ที่อยู่ : 28/16 หมู่ 8 ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 084 944 4794
           เว็บไซต์ :  banklangsuan.com

 
 5. สันต์ทรายรีสอร์ท
 

ที่พักจันทบุรี
ภาพจาก sunsairesort.blogspot.com

 

ที่พักจันทบุรี
ภาพจาก sunsairesort.blogspot.com

 
          ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำคลองศาลทราย ทำให้บรรยากาศโดยรอบที่พักแวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงา ทั้งยังคุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันในตอนกลางคืน คุณจะมองเห็นดวงดาวทอแสงระยิบระยับกลางท้องฟ้า รับรองว่าหาดูไม่ได้จากในเมืองหลวงแน่นอน หรือใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ที่พักยังมีบริเวณสำหรับกางเต็นท์อีกด้วย แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น การตกปลา การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ นมัสการรอยพระพุทธบาท ณ เขาคิชฌกูฏ เป็นต้น
 
           ที่อยู่ : 42 หมู่ 7 ติดอ่างเก็บน้ำคลองศาลทราย ตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 086 141 5368
           เว็บไซต์ :  sunsairesort.blogspot.com

 
 6. บ้านสวนบุญฤทธิ์
 

ที่พักจันทบุรี

 

ที่พักจันทบุรี

 
          บ้านพักที่ตั้งอยู่ก่อนทางขึ้นเขาคิชฌกูฏ 1 กิโลเมตร โดยเมื่อถึงช่วงงานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาท ณ เขาคิชฌกูฏทีไร ที่พักที่นี่จะคึกคักไปด้วยผู้คนที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเข้ามาพักไม่ขาดสาย เป็นบ้านพักแบบหลัง บรรยากาศโดยรอบที่พักรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ที่ช่วยให้ความร่มรื่นและเย็นสบายให้กับผู้เข้าพัก เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงการบริการที่เป็นกันเอง จึงทำให้บ้านพักที่นี่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ที่พร้อมบริการนักท่องเที่ยวตลอดเวลา
 
           ที่อยู่ : 9/23 หมู่ 5 ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 080 567 5497
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านสวนบุญฤทธิ์

 
 7. โอ้ ทรี รีสอร์ต
 

ที่พักจันทบุรี

  

ที่พักจันทบุรี

 
          บ้านพักไม้หลังเล็ก ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ โดดเด่นด้วยทางเดินสะพานไม้เชื่อมต่อบ้านแต่ละหลัง  โดยชื่อของบ้านพักแต่ละหลัง จะตั้งชื่อตามต้นไม้ที่ปลูกอยู่โดยรอบ เช่น กระเช้า ดงจิก เป็นต้น จุดเด่นของบ้านพักอยู่ที่วิวรอบห้องพัก ที่เมื่อมองออกไปจะเห็นสวนยาง เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟยามเช้า พร้อมกับบริการมื้อเช้าแสนอร่อย รวมถึงผลไม้สด ๆ ที่เก็บมาจากสวน งานนี้มีอิ่มจนท้องแตก อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจันนทบุรี และอยู่ห่างจากเส้นทางไปเขาคิชฌกูฏเพียง 8 กิโลเมตร โดยที่พักมีบริการรับจองคิวขึ้นรถให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปเขาคิชฌกูฏในช่วงงานเทศกาลอีกด้วย
 
           ที่อยู่ : 64/2 หมู่ 8 ตำบลแสลง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 847 1807
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โอ้ ทรี รีสอร์ต เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี

 
 8. บ้านจันทร์ 9 โฮมสเตย์
 

ที่พักจันทบุรี

 

ที่พักจันทบุรี

 
          บ้านพักไม้ใต้ถันสูงทรงไทยประยุกต์ร่วมสมัย ภายในที่พักมีบริเวณกว้างขวาง เงียบสงบ สะดวกสบาย และมีความปลอดภัย ใครก็ตามที่ได้มาพักที่นี่จะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองได้ดื่มด่ำบรรยากาศชีวิตในอดีต เกิดเป็นวามรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก ทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวในจันทบุรีมากมาย เช่น สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตลาดพลอย น้ำตกพลิ้ว หาดแหลมสิงห์ อ่าวกระทิง อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ เป็นต้น
 
           ที่อยู่ : 54/35 หมู่ 2 ซอยโรงน้ำแข็ง ถนนริมน้ำ ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 086 885 4522
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Banchan 9 homestay

 
 9. ชบา รีสอร์ท
 

ที่พักจันทบุรี
ภาพจาก chabachan.com

 
          บ้านพักสไตล์บ้านสวน ที่ร่วมรื่นไปด้วยต้นไม้และลำธาร ที่สำคัญราคาบ้านพักเป็นกันเอง บ้านพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านสำหรับให้คุณได้นั่งพักผ่อนหรือทานอาหาร บรรยากาศรอบที่พักร่มรื่น ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแหล่ง หนึ่งในนั้นคือเขาคิชฌกูฏ ซึ่งห่างจากที่พักแห่งนี้ไปเพียง 20 กิโลเมตร อาหารอร่อย เมื่อถึงเทศผลไม้ตามฤดู จะมีสวนให้ผู้ที่เข้าพักได้เดินเก็บผลไม้ทาน มีทั้งมังคุด ทุเรียน ลองกอง ระหว่างการเก็บผลไม้ คุณยังจะได้เห็นสวนซึ่งมีธารน้ำตกไหลผ่านอีกด้วย
 
           ที่อยู่ : 111 หมู่ 2 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 039 471 878
           เว็บไซต์ : chabachan.com


          ใครที่กำลังรอคอยวันเปิดให้ขึ้นไปมนัสการรอบพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏในระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 7 เมษายน 2559 ที่จะถึงนี้ ยังไงก็ลองดูที่พักที่เราหามาให้ดูก็ได้นะ แต่ละที่รับรองว่าเพื่อน ๆ สามารถเดินทางไปยังเขาคิชฌกูฏได้สะดวกสบาย ตลอดจนคุ้มค่าสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดของเพื่อน ๆ อีกด้วย

 
   
   
   
Smurfs: The Lost Village

สเมิร์ฟ กลับมาแล้ว และในการกลับมาคราวนี้พวกเขาเหล่า สเมิร์ฟ จอมซนได้แก่ สเมิร์ฟเฟ็ตต์ และเพื่อนๆ...

Beauty and the Beast

 เรื่องราวของ Beauty and the Beast สร้างจากเทพนิยายสุดคลาสสิกของฝรั่งเศส เล่าเรื่องราวของการเดินทางอันแสนมหัศจรรย์ของ เบลล์ สาวน้อยผู้เลอโฉม ที่ถูกคุมขังอยู่ในปรา...

More Movie
MAKE IT HAPPEN
ญาญ่า อุรัสยา เวย์ ไทยเทเนียม
สักวินาที
แสตมป์ อภิวัชร์
ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน
อิ้งค์ วรันธร
รักเองช้ำเอง
เจมส์ จิรายุ-โบว์ลิ่ง มานิดา
Set Your Mind Up
Mindset x Annie
นักเดินทาง
Getsunova
More Music
 

+8gb6qz http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+L7Ks0B http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+5zp50c http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+m6Qlwg http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+SpKvE6 http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช