9 แหล่งดำน้ำตื้นในไทย ต้องมนตร์สะกดโลกใต้ทะเลเข้าอย่างจัง
แหวกว่ายกับแหล่งน้ำดำตื้นในไทยสวย ๆ ไว้สำหรับดำน้ำแบบสน็อกเกิล ดื่มด่ำไปกับโลกใต้ท้องทะเลทั้งปะการัง ปลาหลากหลายสายพันธุ์ ที่ทำเอาคุณประทับใจแบบไม่รู้ลืม
........................................
 

           หน้าร้อนเข้ามาทักทายอย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนเริ่มหาที่เที่ยวทะเลสวย ๆ เอาไว้ลงเล่นน้ำคลายร้อนให้เย็นกายเย็นใจ รวมถึงการได้ดื่มด่ำไปกับความสวยงามของโลกใต้ทะเล อย่างการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ รับหน้าร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองไทยมีแหล่งดำน้ำสวย ๆ โดยเฉพาะแหล่งดำน้ำตื้น งานนี้เพื่อน ๆ แค่เตรียมชุดว่ายน้ำให้พร้อม แล้วก็ไปด่ำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลด้วยกันเลย

 

1. เกาะเชือก เกาะม้า จังหวัดตรัง

ดำน้ำตื้น


          อยู่ระหว่างเกาะมุกและเกาะไหง ว่ากันว่าเกาะเชือกและเกาะม้า เป็นจุดำน้ำชมปะการังที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของท้องทะเลตรัง ทั้งสองเกาะไม่มีหน้าหาดทรายขาว เสน่ห์ที่ทั้งสองเกาะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้แบบอยู่หมัด เห็นจะเป็นการได้พบเจอกับปะการังหลากสี รวมถึงปลากสีสันสดใส ที่ยังแซมด้วยความงดงามของกัลปังหา ปะการังเขากวาง อันเป็นดัชนีชี้วัดความสมบูรณ์ของทรัพยากรใต้ท้องทะเลของทั้งสองเกาะได้เป็นอย่างดี

2. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ดำน้ำตื้น


          อยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอสัตหีบประมาณ 8 กิโลเมตร และเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ สามารถเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย หนึ่งในนั้น พลาดไม่ได้กับการดำน้ำชมปะการัง ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 จุด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม คุณจะได้พบเจอกับปะกังสมองหลากหลายสี สาหร่ายทะเล และเพรียงทะเล หรือถ้าใครไม่อยากดำน้ำ ก็มีเรือท้องแบนแบบกระจก ที่จะหมุนเวียนตามคิว พาเราไปชมปะการังสวย ๆ อีกด้วย

3. หมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร

ดำน้ำตื้น
ภาพจาก yaipearn / Shutterstock.com
 

          ประกอบด้วยหมู่เกาะเล็ก ๆ หลากหลายเกาะ แต่ที่รู้จักกันดีคือ "เกาะง่ามใหญ่" และ "เกาะง่ามน้อย" เหมาะสำหรับการดำน้ำปะการังน้ำตื้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกไม้ทะเลที่มีความสมบูรณ์เป็นอันดับต้น ๆ รวมถึงที่เกาะง่ามใหญ่ ลองนักท่องเที่ยวคนไหนได้มาสัมผัสจะเป็นความทรงจำที่ประทับใจไปอีกนาน กับภาพความสวยงามของทุ่งดอกไม้ทะเลที่กว้าง จนแทบมองไม่เห็นจุดสิ้นสุดเลยทีเดียว

4. เกาะหวาย จังหวัดตราด

ดำน้ำตื้น


          อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง และอยู่ใกล้กับเกาะเหลายา มีแนวชายหาดที่สวยงาม และแนวปะการังขนาดใหญ่ เป็นที่ร่ำลือกันว่า เกาะหวายเป็นจุดดำน้ำชมโลกใต้ท้องทะเลที่มีชื่อเสียงแหล่งหนึ่งในบรรดาหมู่เกาะทะเลตราด นักท่องเที่ยวจะได้พับกับปะการังหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ปะการังเขากวาง ปะการังพุ่ม และที่สำคัญปะการังสมองที่มีอยู่มากมาย อีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ โดยนักท่องเที่ยวที่จะมายังเกาะแห่งนี้สามารถเช่าเหมาเรือจากท่าเรือแหลมงอบ หรือขึ้นเรือโดยสารไปยังเกาะหวายได้โดยสะดวก
 
5. เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

ดำน้ำตื้น


          แบ่งออกเป็น 2 เกาะ คือ "เกาะราชาใหญ่" และ "เกาะราชาน้อย" แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดำน้ำตื้น ส่วนใหญ่มักนิยมไปที่เกาะราชาใหญ่บริเวณอ่าวสยาม ที่นี่ผู้คนไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม ทั้งยังสามารถยืนดูปะการังบนหาดหรือก้อนหิน ได้โดยไม่ต้องสวมหน้ากากในช่วงน้ำลง เพราะเมื่อน้ำลดสุด ๆ ปะการังครึ่งอ่าว จะโผล่มาชมท้องฟ้าพร้อม ๆ กัน เป็นภาพความสวยงามเกินคำบรรยาย6. เกาะกูด จังหวัดตราด

ดำน้ำตื้น


          เกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็น "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" ที่เพียบพร้อมด้วยน้ำทะเลสีคราม หาดทรายขาวละเอียด และแนวปะการังหลากหลายชนิด หากนักท่องเที่ยวคนไหนชื่นชอบการดำน้ำมาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะรอบ ๆ เกาะกูดมีจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามอยู่เพียบ เช่น เกาะรัง เกาะกระ หรือเกาะยักษ์ ดำดิ่งใต้ท้องทะเลดูฝูงปลาสีสันสวยงาม แหวกว่ายวนเวียนตามแนวปะการังที่แสนอุดมสมบูรณ์

7. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

ดำน้ำตื้น


          เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยของทะเลตรัง ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวเป็นต้องตกหลุมรัก คุณจะประทับใจกับน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก หาดทรายสีขาวที่กว้างยาวสุดสายตา เกาะกระดานมีอยู่ด้วยกันหลายหาดดัง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำแล้ว ต้องมาที่ "หาดอ่าวเหนียง" มีลักษณะเป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร โดยบริเวณด้านหน้าชายหาด นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการังกันตลอดแนว และยังสามารถมองเห็นเกาะลิบงได้อีกด้วยนะ

8. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ดำน้ำตื้น


          เกาะทางฝั่งทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่ง นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ แต่กิจกรรมอีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นกิจกรรมดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกจุดดำน้ำดูปะการังได้หลายแห่ง เช่น เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมันกลาง เกาะมันใน เกาะมันนอก เป็นต้น ที่นี่มีปะการังน้ำตื้นให้คุณได้ชมแบบจุใจ ได้แก่ ปะการังดอกกะหล่ำ ปะการังแผ่น ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง เป็นต้น และยังมีที่กองหินขาว ตั้งอยู่ระหว่างเกาะมันนอกและเกาะมันกลาง ที่น้ำใสจนสามารถมองเห็นความสดสวยของสีสันปะการังจากบนเรือได้

9. หมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ดำน้ำตื้น


          นับเป็นอีกหนึ่งหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงทั้งในและนอกประเทศ ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย นักท่องเที่ยวจะสนุกสนานไปกับการพายเรือคายักลัดเลาะไปตามเกาะแก่งต่างๆ รวมถึงกิจกรรมการดำน้ำตื้นสวย ๆ เช่น เกาะว่าว เกาะท้ายเพลา เป็นต้น นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับแนวปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ ได้แก่ ปะการังโต๊ะ ปะการังเขากวาง ปะการังถ้วยสมอง ปะการังดาวใหญ่ ปะการังโขด และปะการังสมองร่องยาว รวมถึงดอกไม้ทะเล ฟองน้ำครก แส้ทะเล และฝูงปลาที่มีอยู่อย่างชุกชุม ที่สำคัญเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

          นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาแหล่งดำน้ำตื้นในเมืองไทยสวย ๆ ที่ขอรับรอบเลยว่า คุณจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับภาพความมหัศจรรย์ของโลกใต้น้ำ ที่ทำเอาคุณรู้สึกเลยว่าเหมือนเวลาหยุดหมุนได้ชั่วขณะ ยังไงหน้าร้อนนี้อย่าลืมไปลั้ลลาที่ท้องทะเลไทยหันนะคะ ^ ^

 
   
   
   
Smurfs: The Lost Village

สเมิร์ฟ กลับมาแล้ว และในการกลับมาคราวนี้พวกเขาเหล่า สเมิร์ฟ จอมซนได้แก่ สเมิร์ฟเฟ็ตต์ และเพื่อนๆ...

Beauty and the Beast

 เรื่องราวของ Beauty and the Beast สร้างจากเทพนิยายสุดคลาสสิกของฝรั่งเศส เล่าเรื่องราวของการเดินทางอันแสนมหัศจรรย์ของ เบลล์ สาวน้อยผู้เลอโฉม ที่ถูกคุมขังอยู่ในปรา...

More Movie
MAKE IT HAPPEN
ญาญ่า อุรัสยา เวย์ ไทยเทเนียม
สักวินาที
แสตมป์ อภิวัชร์
ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน
อิ้งค์ วรันธร
รักเองช้ำเอง
เจมส์ จิรายุ-โบว์ลิ่ง มานิดา
Set Your Mind Up
Mindset x Annie
นักเดินทาง
Getsunova
More Music
 

+8gb6qz http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+L7Ks0B http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+5zp50c http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+m6Qlwg http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

+SpKvE6 http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com-matt

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช