ร้าวอื้อ! หวั่นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สุดในโลกพัง
..........................................
 

พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งประดิษฐานอยู่ในบริเวณวัดม่วง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รอยร้าวอื้อ ทำชาวอ่างทองวิตก! หวั่นพังครืน โดยนักท่องเที่ยวที่เข้าไปกราบไหว้องค์พระซึ่งเป็นผู้พบเห็น รอยร้าวเปิดเผยว่า พบรอยร้าวที่ฐานอาสนะไปจนถึงเอวขององค์พระ เกรงว่าปูนจะปริแยกตัวและกะเทาะตัวเพิ่มมากขึ้นและอาจจะรับน้ำหนักองค์พระ ที่มีขนาดใหญ่ไม่ไหวอาจพังครืนลงมา

พระพุทธรูปดังกล่าวชื่อ พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัย ชาญ  เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย ตั้งอยู่กลางแจ้ง ก่อสร้างในลักษณะเป็นคานคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นชั้นแบบโครงสร้างตึก หน้าตักกว้าง 67 ม. สูง 92 ม. น้ำหนักเป็นร้อยตัน เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สุดในโลกและเป็นสถานที่ท่อง เที่ยวสำคัญของจังหวัดอ่างทอง โดยพบว่าบริเวณตั้งแต่อาสนะด้านหลังองค์พระไป จนถึงเอวซึ่งเป็นฐานรับน้ำหนักองค์พระมีรอยปริแตกของปูนอย่างเห็นได้ชัด และมีรอยร้าวจำนวนมาก บางจุดปูนได้ล่อนกะเทาะออกมา เมื่อถูกแดดเผาและถูกฝนชะจึงเกิดปฏิกิริยาเปลี่ยนสี แม้ว่าหลายจุดที่แตกร้าวเป็นทางยาวจะมีการนำปูนมาฉาบปิดและทาสีทองอำพรางสาย ตาแต่ก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้พบว่ามีหยดน้ำจากฐานที่นั่งองค์พระหยดลงไปชั้นล่างซึ่งเป็นเสาตอ หม้อจำนวนหลายจุด 

พระสุทนต์ ธมโท เจ้าอาวาสวัดม่วง กล่าวว่ารอยร้าวที่เกิดขึ้นอาจเกิดจาก ผู้รับเหมาชึ่งเป็นชาวบ้านไม่มีความชำนาญในการหล่อปูน และโครงสร้างของพระมีน้ำหนักมาก จึงมีปัญหาเกิดขึ้นบ้าง  ซึ่งกำลังพยายามแก้ไขอยู่

 
  ที่มา : พี่กบเดิร์น และขอขอบคุณ sanook.com  
   
 
 
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
 

+Will I get travelling expenses? https://hikari-mama.com/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacycom We moderate comments. Our goal is to provide substantive commentary for a gener-Wayne

...............................

+Very interesting tale http://press.indeed.com/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com Houston has won six of eight at the Big A during its first season in the AL West, even s-Vernon

...............................

+I like watching TV https://www.antiochian.org.au/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal pharmacy com Above all, Republicans never believed Obama would hold firm on his refusal to negotia-Zachary

...............................

+I'm a partner in https://vitrineafricaine.be/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com "We will understand Assad's intentions only in a week when he is meant to hand over a fu-Mohamed

...............................

+I'm a partner in https://leafie.co.uk/?s=https://www.hab.cl/buy-aciphex-baikal-pharmacycom-rtlx buy aciphex baikal-pharmacy com Cuban officials, who did not respond to a request for comment Sunday, deny holding any politica-Lamar

...............................

รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช
Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...