10 กล้องฟิล์ม คุณภาพดี ราคาถูก ที่ช่างภาพมือใหม่น่าหามาใช้
..........................................
 

           เรียกได้ว่ากระแสของกล้องฟิล์มกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้รับความนิยมเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นประจำเท่านั้น แต่บรรดาคนที่เพิ่งหัดถ่ายรูปก็สนใจเล่นกล้องฟิล์มเช่นเดียวกัน เพราะได้ภาพที่สวยงาม ให้อารมณ์ที่แตกต่างจากการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลโดยวันนี้เราได้รวบรวมกล้องฟิล์มแจ่ม ๆ ในราคาสบายกระเป๋ามาฝากกันครับ

           Minolta Hi-Matic E

กล้องฟิล์ม


          Minolta Hi-Matic E กล้องระบบเรนจ์ไฟน์เดอร์ สามารถจับโฟกัสวัตถุในภาพได้รวดเร็วและวัดแสงได้อัตโนมัติ มีปุ่มชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ตัวกล้องมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ทั้งยังติดเลนส์ Rokkor QF 40mm f1.7 ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้คมชัด ส่วนราคาขายอยู่ที่ 2,700-3,000 บาท

           Canon Canonet QL17

กล้องฟิล์ม


          Canonet QL17 กล้องฟิล์มระบบเรนจ์ไฟน์เดอร์จากแคนอน เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับมือใหม่มากเลยทีเดียว เพราะมีปุ่มต่าง ๆ ที่ควบคุมได้ง่าย มีความเร็วชัตเตอร์ไวสุด 1/500 วินาที และความไวแสง ISO 25-1000 พร้อมระบบวัดแสงในตัว รวมถึงเลนส์ Canon 40mm f/1.7 ที่ทำงานได้รวดเร็ว โดยมีราคาขายที่ 2,500-3,000 บาท

           Ricoh Hi-Color 35 S

กล้องฟิล์ม


          Ricoh Hi-Color 35 S กล้องฟิล์มดีไซน์สวย ไซส์เล็กกะทัดรัด เป็นกล้องระบบไขลาน เมื่อไขลาน 1 ครั้ง สามารถถ่ายภาพติดต่อกันได้ 8 ภาพ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการขึ้นชัตเตอร์ กล้องรุ่นนี้ทำงานแบบออโตเมติก มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาเพื่อถ่ายรูปได้ พร้อมติดเลนส์ฟิกซ์ Rikenon 35mm f/2.8 สนนราคาขายที่ 2,400-3,000 บาท

           Yashica Electro 35 GSN

กล้องฟิล์ม


          กล้องฟิล์มรุ่น Electro 35 GSN ของ Yashica แบรนด์กล้องชื่อดังในอดีต เป็นกล้องที่จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ อย่างครบครัน เช่น ระบบเช็กแบตเตอรี่ในตัว มีตัววัดแสงที่ทำงานอัตโนมัติ สามารถตั้งเวลาถ่ายได้ และมีช่องสำหรับต่อสายลั่นชัตเตอร์ด้วย โดยมีราคาขายที่ 2,300-3,000 บาท

           Konica Auto S

กล้องฟิล์ม


          Konica Auto S กล้องระบบเรนจ์ไฟน์เดอร์ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1963 และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในหมู่คนเล่นกล้องฟิล์ม มีโหมดการทำงานให้เลือกทั้งออโตเมติกและแมนวล มาพร้อมกับเลนส์ฟิกซ์ Konishiroku Hexanon 47mm รูรับแสงกว้าง f/1.9 ช่วยให้ถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้ชัดเจน สนนราคาขายที่ 2,200-2,900 บาท

           Olympus Trip 35

กล้องฟิล์ม


          Olympus Trip 35 เป็นกล้องฟิล์มจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยตัวกล้องรุ่นนี้ออกแบบให้มีไซส์กะทัดรัด พกพาสะดวก และใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ไว้ใช้ฝึกฝีมือ มาพร้อมกับเลนส์ D. Zuiko 40mm f/2.8 สนนราคาขายที่ 2,200-2,800 บาท

           Canon Datematic

กล้องฟิล์ม


          Canon Datematic เป็นกล้องคอมแพคท์ไซส์เล็ก ที่มีระบบโฟกัสแบบเรนจ์ไฟน์เดอร์ สามารถจับจุดโฟกัสผ่านช่องมองภาพได้ และมีตัววัดแสงแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีเลนส์ฟิกซ์ Canon 40mm f/2.8 ติดมาให้ สนนราคาขายที่ 2,000-2,500 บาท

           Voigtländer VF 101

กล้องฟิล์ม


          Voigtländer VF 101 กล้องฟิล์มจากประเทศเยอรมนี เป็นกล้องระบบเรนจ์ไฟน์เดอร์ไซส์มินิ ประสิทธิภาพเกินตัว มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่าย แถมมีน้ำหนักเบา ช่วยสะดวกต่อการพกพา และติดเลนส์ฟิกซ์คุณภาพเยี่ยมอย่าง Voigtländer Color Skopar 40mm f/2.8 ด้วย โดยมีราคาขายที่ 1,900-2,400 บาท

           Smena 8M

กล้องฟิล์ม


          สำหรับ Smena 8M เป็นกล้องถ่ายรูปแนวโลโมจากประเทศรัสเซีย มีดีไซน์เท่และสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้สวยแบบโลโม มีความเร็วชัตเตอร์ให้เลือกหลายระดับ ช่วยให้ถ่ายภาพได้หลายแนว ทั้งยังติดเลนส์ฟิกซ์ Triplet T-43 40mm f/4-16 สนนราคาขายที่ 1,900-2,400

           Pentax PC35AF-M

กล้องฟิล์ม


          Pentax PC35AF-M เป็นกล้องฟิล์มแบบคอมแพคท์ ที่มีระบบออโต้โฟกัสทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำ มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาถ่ายได้ พร้อมติดเลนส์ Pentax 35mm f/2.8 และมีแฟลชในตัว สำหรับใช้เก็บภาพในที่แสงน้อย โดยมีราคาขายที่ 1,200-1,700 บาท

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหากล้องฟิล์มดี ๆ ราคาถูกไว้ใช้งานสักตัว ก็ลองพิจารณาตัวเลือกข้างต้นเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยครับ แต่ทั้งนี้ราคาของกล้องฟิล์มนั้นไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับสภาพกล้อง และตัวแทนจำหน่ายแต่ละร้าน เอาเป็นว่าเช็กให้ดี ๆ ก่อนซื้อด้วยนะครับ

 
  ที่มา : kapook.com  
   
 
 
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช
Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...