งานวิจัยพบ เพื่อนส่วนใหญ่ใน Facebook ไม่ได้จริงใจกับคุณหรอก!
..........................................
 

 แม้ในปัจจุบันเราจะสามารถมีเพื่อนได้มากมายเป็นพันๆคนบน Facebook แต่งานวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัย Oxford พบว่าเพื่อนใน Facebook นั้นมีแนวโน้มที่จะไม่จริงใจในสถานการณ์ชีวิตจริง

 
 
 
Robin Dunbar ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาวิวัฒนาการประจำมหาวิทยาลัย Oxford ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับเพื่อนบน Facebook และเพื่อนในชีวิตจริง ผลการศึกษาครั้งนี้ ซึ่งศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างทั้งชายและหญิงอายุระหว่าง 18 ถึง 65 ปี จำนวน 3,375 คน ซึ่งกลุ่มตัวอย่างตอบว่าตัวเองมีเพื่อนแท้ประมาณ 27.6% ของจำนวนเพื่อน 150 คน (ตัวเลข 150 มาจากความเชื่อทางจิตวิทยาว่าคนเราจะมีเพื่อนได้แค่ไม่เกิน 150 คน ที่เหลือเป็นแค่ “คนรู้จัก”) อย่างไรก็ตาม พอถามต่อไปว่าคิดว่ามีเพื่อนสักกี่คนที่รู้สึกเห็นอกเห็นใจเวลาเขามีปัญหา จำนวนกลับลดเหลือเพียง 15 คน และเพื่อนที่สามารถช่วยเหลือพวกเขาได้เวลาที่ต้องเผชิญกับวิกฤติในชีวิต ตัวเลขก็ลดลงอย่างมาก เหลือเพียง 4 คนเท่านั้น
 
นอกจากนี้แล้ว คนที่มีเพื่อนฝูงค่อนข้างมาก มีเพื่อนบน Facebook เป็นพันๆก็ไม่ได้มีจำนวนเพื่อนสนิทที่มากกว่าคนทั่วไป และมักจะนิยามความสัมพันธ์ของเพื่อนผิดๆ คือไปนับคนที่เป็นแค่ “คนรู้จัก” ว่าเป็นเพื่อนด้วย เหตุเพราะว่า Social media ในปัจจุบันทำให้คนเริ่มสับสนกับความแตกต่างระหว่างเพื่อนกับคนรู้จัก
 
ผลการศึกษาแนะนำว่าเพื่อที่จะรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อน การพบเจอกันในชีวิตจริงเป็นสิ่งสำคัญมาก แม้ว่าเทคโนโลยีจะทำให้เราติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น แต่ก็ยังไม่อาจแทนที่การพบเจอกันจริงๆได้อยู่ดี
 
อ่านจบแล้วก็อย่าลืมใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ LINE ไปหาเพื่อน นัดกินข้าวสังสรรค์กันบ้างนะคะ ^^
 
  ที่มา : aripfan.com  
   
 
 
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช
Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...