วิธีป้องกันสมองเสื่อมง่าย ๆ ทำงานยุ่งเข้าไว้ ช่วยได้ดีเลย !
..........................................
 

 

 

          วิธีป้องกันสมองเสื่อม ทำไม่ยากอย่างที่คิด แค่ทำชีวิตให้ยุ่งเข้าไว้ วิจัยชี้ชัดว่าช่วยชะลอสมองเสื่อมได้แล้ว !

 
          ใครที่ชอบบ่นบ่อย ๆ ว่างานยุ่ง หรือมักจะทำตัวให้ว่างอยู่เสมออาจต้องปรับทัศนคติกันหน่อย เพราะรู้หรือไม่ว่าแค่ทำตัวยุ่ง ๆ ทำงานเยอะ ๆ เข้าไว้ ก็ช่วยชะลอภาวะสมองเสื่อมได้แล้ว เห็นไหมว่าง่ายจริง ๆ 
 
          นอกจากกิจกรรมฝึกสมองประลองปัญญา หรือกิจกรรมที่ท้าทายความคิดจะช่วยให้สมองไม่เสื่อมไวแล้ว ผลการศึกษาชิ้นหนึ่งยังบอกมาว่า แค่ทำงานเยอะ ทำตัวยุ่ง ๆ ทั้งวัน ก็ให้ผลป้องกันสมองเสื่อมได้ไม่ต่างกันเลย
 
 
 
          โดยผลการศึกษาชิ้นนี้จัดทำขึ้นภายในสถาบัน Dallas Lifespan Brain Study แห่ง The University of Texas ที่รวบรวมอาสาสมัครจำนวน 300 คน อายุระหว่าง 50-89 ปี มาทดสอบสมรรถภาพทางสมอง ซึ่งผลการศึกษาพบว่า อาสาสมัครที่มีอายุเกิน 50 ปี ที่มีกิจกรรมในชีวิตค่อนข้างยุ่ง ตารางชีวิตค่อนข้างแน่น จะมีสมรรถภาพทางสมองดีกว่าอาสาสมัครคนอื่น ๆ และได้คะแนนความจำ การแยกแยะเหตุและผล รวมทั้งความสามารถในการจดจำคำศัพท์มากกว่าคนอื่นด้วย
 
          ทั้งนี้นักวิจัยอธิบายว่า ชีวิตที่มีอะไรให้ทำตลอดอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้เจอเข้ากับหลากหลายสถานการณ์ซึ่งอาจต้องใช้สมองขบคิดเพื่อแก้ปัญหาในแต่ละวัน ในต่าง ๆ รูปแบบกันไป ทำให้สมองได้ทำงานไปด้วยโดยปริยาย 
 
          อีกทั้งผลการศึกษาก็ยังเห็นความเชื่อมโยงว่า คนที่มีสมรรถภาพสมองเข้าขั้นดี ก็มักจะเป็นคนที่มีกิจกรรมให้ทำอยู่ตลอดด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากใครชอบทำตัวให้ว่าง เรามาหางานทำให้ชีวิตยุ่ง ๆ กันดีกว่าค่ะ 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
TIME
The University of Texas
 
  ที่มา : kapook.com  
   
 
 
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
 

+Could I ask who's calling? http://xxxbeeg.site xvideos In the round, this hasn??™t been a good week for the euro zone. Germany wasted no time in shooting down the European Commission??™s proposal for a body to wind-up failin-Waylon

...............................

+Have you got any qualifications? http://beegmature.site beeg Working at a news service, where writers expect obscurity, she became one of journalism's most recognized faces. Thomas embraced her role as a Washington instituti-Doyle

...............................

+Will I get paid for overtime? http://indianbeeg.site beeg A stampede pushes through a crowd of runners during the Running of the Bulls festival in Pamplona, Spain. Scenes like this could be more common in the U.S. when the G-Andre

...............................

+I'm self-employed http://beegtube.site xnxx Red- and blue-state America are two different nations, culturally and politically, who (unfortunately) happen to share the same continent. Would any right-thinking Republican, Cons-Floyd

...............................

+Other amount http://beeghd.site xnxx "We had highlighted the company's debt issues previously andit was imperative to deliver a refinancing that retained anopportunity for shareholders to participate in the future of thecomp-Alejandro

...............................

รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช
Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...