ไขปริศนา เหตุใดโลโก้ 7-ELEVEn จึงต้องสะกดด้วย n
.................................................................
 

 

 

             ไขปริศนา เหตุใดโลโก้ร้าน เซเว่นอีเลฟเว่น (7-ELEVEn) จึงต้องลงท้ายด้วยตัว n พิมพ์เล็ก ในขณะที่อักษรตัวอื่นเขียนด้วยตัวใหญ่ 

 
            หากให้เราลองคิดถึงร้านสะดวกซื้อขึ้นมาสักแห่ง เชื่อได้เลยว่าชื่อแรก ๆ ที่ผุดขึ้นมาในใจเกือบทุกคนคงจะหนีไม่พ้น เซเว่นอีเลฟเว่น ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน ที่มีของครบครันทุกสิ่งอย่างนับตั้งแต่ของกินยันของใช้ แถมยังเปิดให้บริการทั้งวันตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ว่าแต่ลูกค้าขาประจำอย่างเรา ๆ เคยสังเกตกันบ้างไหมว่า สัญลักษณ์ของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7-ELEVEn) เหตุใดตัวอักษรท้ายสุดจึงต้องสะกดตัว "n" ซึ่งเป็นอักษรภาษาอังกฤษตัวเล็ก แทนที่จะใช้อักษรภาษาอังกฤษตัวใหญ่ "N" เหมือนอักษรตัวอื่น ๆ ในชื่อ
 
            เชื่อได้เลยว่านี่คงเป็นคำถามที่ติดอยู่ในใจของใครหลายคนมานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ในที่สุดคำถามดังกล่าวจะได้รับการเฉลยแล้วในวันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2558) หลังจากที่เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ได้เคยมีคำตั้งกระทู้ถามคำถามดังกล่าวไว้แล้วในเว็บไซต์ yahoo.com โดยที่มีผู้เข้ามาไขข้อข้องใจให้ชาวเน็ตแล้วเป็นที่เรียบร้อย ดังนี้ 
 
            สำหรับคำตอบว่าเหตุใดอักษรตัวสุดท้ายในโลโก้ "7-ELEVEn" จึงลงท้ายด้วยตัว "n" นั้น ปรากฏว่ามีคำตอบแบ่งออกเป็น 2 ทฤษฎีด้วยกัน โดยทฤษฎีแรกได้อ้างอิงคำตอบจาก มาร์กาเร็ต ชาบริส ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาใหญ่ในเมืองดัลลัส รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ระบุว่า...
 
            "จากการวิจัยบริษัทที่ดีที่สุด เป็นที่เชื่อว่าภรรยาของประธานบริษัทในยุคทศวรรษที่ 60 คิดว่าชื่อโลโก้ "7-ELEVEN" แบบสะกดด้วยอักษรตัวใหญ่ทั้งหมดดูค่อนข้างจะแข็งกระด้างเกินไป เธอจึงแนะนำให้เปลี่ยนตัว N มาเป็น n เพื่อทำให้โลโก้ดูมีความสง่างามมากขึ้น"
 
            ขณะที่อีกทฤษฎีระบุว่า นักออกแบบกราฟิกเป็นผู้เปลี่ยนตัว N เป็นตัว n ระหว่างการปรับปรุงโลโก้ ในยุคทศวรรษที่ 60 โดยใช้ตัว n ในโลโก้ "7-ELEVEn" เพื่อให้กราฟิกมีความเรียบเนียนและนุ่มนวลขึ้น 
 
            อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งทฤษฎี จากเว็บไซต์ blogspot.sg ที่ระบุว่า เจ้าของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นผู้ที่มีความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ย ด้วยเหตุนี้เขาจึงเปลี่ยนตัว N ให้กลายเป็นตัว n ซึ่งมีรูปร่างเหมือนแม่เหล็ก ทำให้ช่วยดึงดูดเงินทองและลูกค้าให้หลั่งไหลเข้ามาใช้บริการนั่นเอง 
 
 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Your cash is being counted http://blog.cilek.com/etiket/kiz/ tadora uab Housh, who was 57 when Home Depot fired him in 2012, contends in a lawsuit filed last week in Orange County he was discriminated against and sexually ha-Denver

...............................

+real beauty page http://blog.cilek.com/etiket/cibinlik/ tadapox en pharmacie Two days before the central bank announced its $60 billioncurrency stabilization program, Mantega warned markets thatbetting against the real was n-Houston

...............................

+Hold the line, please http://blog.cilek.com/etiket/cibinlik/ buy tadapox online india Larkin of Herbert J. Sims & Co. said the current and previous governments haven??™t gotten enough credit for taking the right measures to -Trent

...............................

+Where did you go to university? http://blog.cilek.com/etiket/2018/ kamagra super p force uk "There were a lot of people that were short the dollar andlong emerging market equities, commodities and bonds and as thedollar rise-Jeffrey

...............................

+Whereabouts in are you from? http://blog.cilek.com/etiket/ofke/ tadacip sk Conversely, there is the trick of helium lightness and exquisitely frictionless farce: next month sees publication of Jeeves and the Wedding Bells &-Madeline

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช