7 บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดังที่มีอยู่จริง !
.................................................................
 

 

          บ้านการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่หลายคนยกให้เป็นบ้านในฝัน รู้ไหมว่ามันมีอยู่จริง ๆ บนโลกใบนี้ด้วยนะ แถมแต่ละหลังยังน่ารักและเหมือนจริงซะด้วย !

          หากคุณเคยอยากมีบ้านหรือห้องในฝันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูน เช่น ห้องนอนใต้บาดาล บ้านโพรงกระต่าย หรืออะไรก็ตามที่ดูไม่น่าเกิดขึ้นในโลกแห่งความจริงได้ อาจจะต้องร้องว้าว ! กับบ้านการ์ตูนทั้ง 7 หลังนี้ เพราะถูกสร้างขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาการ์ตูนล้วน ๆ จนออกมาเป็นบ้านน่ารัก ๆ บนโลกมนุษย์ ที่เห็นแล้วอยากไปแชะภาพด้วยสุด ๆ ส่วนจะมีบ้านจากการ์ตูนเรื่องใดบ้าง ลองไปดูกันเลยจ้า..
 

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก Design Fetish 
1. บ้านซิมป์สันส์

          รายละเอียดต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกของบ้านหลังนี้เหมือนใน การ์ตูนเดอะซิมป์สันส์ (The Simpsons) ไม่มีผิดเพี้ยนเลย ซึ่งก็สร้างสีสันให้กับ เมืองแฮนเดอร์สัน รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา มากทีเดียว โดยเฉพาะลักษณะของตัวบ้านที่อยู่เหนือจินตนาการของคนทั่วไป แต่บ้านหลังนี้ไม่ได้สร้างจากแฟนคลับของการ์ตูนเรื่องหรอกนะ แต่เป็นบ้านที่ถูกสร้างขึ้นในการแข่งขัน The Simpsons House Give Away ซึ่งมี เป๊ปซี่, ฟ็อกซ์ และโฮม บิลเดอร์ เป็นสปอนเซอร์ในการเนรมิตบ้านจากการ์ตูนเรื่องนี้ให้เกิดขึ้น


บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก Archdaily 
2. บ้านมนุษย์หิน ฟรินท์สโตน
 
          บ้านหินที่ดูคล้ายกับบ้านของเหล่าตัวการ์ตูนสุดป่วนในเรื่องฟรินท์สโตน (The Flintstones) เอามาก ๆ โดยเฉพาะการซ่อนตัวบ้านเอาไว้ในก้อนหินยักษ์ ที่ถูกทำให้ดูทันสมัย และเหมาะกับความเป็นอยู่ของคนในยุคนี้มากกว่า ด้วยการใช้กระเบื้องมุงหลังคา และใช้กระจกปิดหน้าต่าง หากอยากสัมผัสบรรยากาศแบบมนุษย์ยุคหินก็ตามไปชมของจริงได้เลยที่ Nas Montanhas de Fafe ในโปรตุเกส


บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก The English Room 
3. บ้านตุ๊กตาบาร์บี้
 
          ในปี 2552 ก่อนวันครบรอบ 50 ปีของตุ๊กตาบาร์บี้ (Barbie) โจนาธาน แอดเลอร์ นักตกแต่งภายใน ได้ทำการรีโนเวทพื้นที่ขนาดประมาณ 511 ตารางเมตร ของบ้านโมเดิร์นหลังหนึ่งในมาลิบู, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้กลายเป็นบ้านของตุ๊กตาบาร์บี้ ด้วยการตกแต่งที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่น สีสัน สวยงาม หรูหรา และชิคอย่างมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กัน และนั่นคือที่มาของบ้านตุ๊กตาในดวงใจของเด็กสาวตลอดกาลอย่าง..บาร์บี้


บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก SewLindsaySew 
4. บ้านมินนี่ เม้าส์
 
          บ้านหลังน้อยที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนหวานของสีม่วงและสีชมพู กับแรงบันดาลใจจาก มินนี่ เม้าส์ (Minnie Mouse) แถมยังเป็นบ้านที่น่ารักทั้งหน้าบ้านและในบ้าน โดยนอกจากจะมีเครื่องรับข้อความจาก มิกกี้ เม้าส์ และ กูฟฟี่ ส่วนในห้องครัวก็มีเตาไว้อบขนม และไมโครเวฟสำหรับทำป๊อบคอร์น เชื่อว่าถ้าหากเคยไป ออแลนโด, ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ละก็ ต้องเคยเห็นบ้านหลังนี้แน่นอน


บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก Inhabitat 
5. บ้านฮอบบิท
 
          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะว่า บ้านฮอบบิท (Hobbit) หลังน้อยนี้ สร้างขึ้นโดย ซีมอน เดล ชายธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบหรือการก่อสร้างใด ๆ ทั้งสิ้นเลย ร่วมกับพ่อบุญธรรมและความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4 เดือนในการก่อสร้าง กับงบประมาณอีก 3,000 ปอนด์ หรือประมาณ 150,000 บาทเท่านั้น !


บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก patent-cn
6. บ้านเฮลโล คิตตี้  
 
          ถ้าไม่บอกก็คงจะเดากันออก ว่าบ้านที่ตกแต่งด้วยสีชมพูทั้งหลังแบบนี้ พร้อมทั้งมีหน้าแมวเหมียวสุดแบ๊วอยู่ด้วย จะต้องได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง เฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty) อย่างแน่นอน โดยบ้านดังกล่าวตั้งอยู่ในไทเป, ไต้หวัน ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของเหมียว เฮลโล คิตตี้ แต่ถ้าหากได้เห็นบ้านบรรยากาศน่ารักแบบนี้ ก็รู้สึกว่าน่ารัก น่าอยู่ เหมือนกันเนอะ


บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง

บ้านในฝันจากการ์ตูนชื่อดัง
ภาพจาก The Goodness 
7. บ้าน Up ปู่ซ่าบ้าพลัง
 
          บ้านสีคัลเลอร์ฟูลที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องอัพ (Up) ปู่ซ่าบ้าพลัง ซึ่งบนพื้นที่กว่า 260 ตารางเมตร ได้แสดงให้เห็นบ้านทั้งหลัง รวมไปถึงส่วนที่ไม่ได้ปรากฏอยู่ในหนังด้วย ซึ่งต้องขอตบมือให้กับนักออกแบบจริง ๆ ที่สามารถจินตนาการได้ว่า ในบ้านควรจะมีลักษณะหน้าตาเป็นอย่างไรไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว หรือรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมาย


          คงต้องขอขอบคุณเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในทุก ๆ วันเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากไม่สิ่งเหล่านี้บวกกับจินตนาการ และความสามารถของนักออกแบบกับนักก่อสร้าง บ้านในฝันก็ยังคงเป็นแค่ความฝันต่อไป แต่โชคดีที่ตอนนี้อะไร ๆ ก็สะดวกสบายและง่ายดายไปหมด ก็เลยได้เห็นบ้านการ์ตูนน่ารัก ๆ แบบนี้ในโลกแห่งความเป็นจริง
 
   
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช