11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ
.................................................................
 

         สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากเพิ่มความน่ากินให้กับมื้ออาหารของลูก ๆ ในวันพิเศษหรือในทุกวัน ขอแนะนำเมนูขนมปัง น่ารัก ๆ ไอเดียทำอาหารเลอเลิศ เมื่อไรก็ตามที่คุณลูกเปิดออกมาต้องร้องว้าว… ตื่นเต้นชัวร์ แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ถ้าได้เห็นขนมปังน่ารัก ๆ แบบนี้ก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

          เมนูขนมปัง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า ยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็นิยมทำกินกัน ก็เพราะเป็นอะไรที่ง่าย เลือกทำเลือกใส่ท็อปปิ้งได้หลากหลายชนิด ใช้เวลาไม่นานก็ได้เมนูขนมปังแสนอร่อยไว้กินแล้ว แต่ถ้าคุณพอจะมีเวลา หรืออยากเป็นแม่บ้านแม่เรือนให้แฟน ๆ หรือคุณสามีและลูก ๆ ได้ภูมิใจ ลองมาดูไอเดียทำเมนูขนมปังสุดคิวท์ที่เรานำมาฝากจากเว็บไซต์ Bento, Monsters กันเลยดีกว่า 

          ซึ่งผลงานเมนูขนมปังสุดน่ารักเหล่านี้เป็นฝีมือของคุณแม่ลูกสองชื่อว่า หมิง (Ming) เธอเป็นแม่บ้านที่ต้องคอยเลี้ยงลูกชาย 2 คน โดยหมิงเริ่มทำเบนโตะครั้งแรกเมื่อปี 2008 ตอนนั้นลูกชายคนโตกำลังเข้าเนิร์สเซอรี เธอไม่อยากให้ลูกต้องคิดถึงแม่ตอนไปโรงเรียนเลยคิดทำเบนโตะการ์ตูนน่ารัก ๆ เพื่อทำให้ลูกของเธอได้รู้สึกดีขึ้น รู้สึกถึงความรัก และรู้สึกว่าแม่อยู่ข้าง ๆ ตลอด ด้วยการสื่อความรักผ่านข้าวกล่องหรือเบนโตะที่เธอทำ หลังจากนั้นพอลูกคนเล็กเห็นว่าแม่ทำให้พี่ชายก็เลยอ้อนขอให้แม่ทำให้บ้าง กลายเป็นว่าหมิงก็เลยต้องทำเบนโตะให้ลูกทั้ง 2 คนเป็นกิจวัตรไป และเธอก็เริ่มถ่ายรูปเบนโตะที่ทำแล้วนำไปโพสต์ลงในบล็อก Bento, Monsters ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2011 เป็นต้นมา

          สำหรับใครที่อยากติดตามดูความน่ารักและไอเดียเก๋ ๆ ในการทำเมนูขนมปัง รวมถึงเบนโตะจากฝีมือคุณแม่ลูกสองที่อาจทำให้คุณยิ้มไม่หุบ เรามี 11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ มาฝาก ลองตามไปดูได้เลยค่ะ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 1. ขนมปังแซนด์วิชกระต่าย

          เหล่ากระต่ายน้อยน่ารักเหล่านี้เกิดขึ้นมาจากการนำขนมปังโฮลวีทไปคลึงเป็นแผ่นบาง ๆ หน่อย แล้วใส่ไส้แกงกะหรี่ไก่ไว้ตรงกลาง จากนั้นนำพลาสติกถนอมอาหารมาห่อขนมปังเพื่อช่วยให้ปั้นเป็นก้อนกลมได้ง่าย เสร็จแล้วนำใส่ถ้วยทรงกลม ใส่หูกระต่ายสองข้างด้วยขอบขนมปัง เติมปากและจมูกด้วยมะกอกดำเข้าไปหน่อย เพียงเท่านี้ก็ได้บันนี่แสนน่ารักไว้เชยชมแล้วค่ะ หรือจะใช้ขนมปังแผ่นสี่เหลี่ยม ๆ ก็ได้ นำมาสอดไส้ด้วยแกงกะหรี่ไก่และผักตามชอบ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จากนั้นก็แต่งหน้าแต่งตาให้เป็นกระต่ายน้อยตัวแม่ก็น่ารักไปอีกแบบ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 2. ขนมปังเฟรนช์โทสต์ลูกเจี๊ยบ

          ขนมปังเฟรนช์โทสต์ลูกเจี๊ยบตัวเหลือง ๆ สอดไส้ด้วยกล้วยหอมสังขยาน่าหม่ำสุด ๆ แค่นำขนมปังทั้งแผ่นไปชุบไข่แล้วนำไปปิ้งบนกระทะที่ทาเนยกลิ่นหอมฉุย แล้วจับมาทาสังขยาใบเตยและหั่นกล้วยหอมวางเรียงลงไปให้สวยงาม ส่วนขนมปังหน้าลูกเจี๊ยบก็ใช้ขนมปังชุบไข่อีกแผ่นหนึ่ง โดยนำบลูเบอร์รีมาเป็นตาของลูกเจี๊ยบ ส้ม 2 กลีบใส่เป็นปาก ส่วนหงอนไก่ใช้สตรอว์เบอร์รีผ่าครึ่ง เสร็จแล้วก็วางขนมปังกล้วยหอมสังขยาและขนมปังลูกเจี๊ยบเคียงข้างกัน   

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 3. ขนมปังพิซซ่าน้องหมา 

          ใช้พิมพ์ทรงกลมกดขนมปังออกมาเป็นแผ่นแล้วตักส่วนผสมพิซซ่า ซึ่งมีซอสไก่โบโลเนสตามด้วยแฮมหั่นเส้นและมอสซาเรลล่าชีสขูดฝอยลงไป หรืออาจใช้ซอสมะเขือเทศ เนื้อมะเขือเทศบดเข้มข้น ซอสพาสต้า หรือซอสพิซซ่าสำเร็จรูปทาบนขนมปังแทนก็ได้ หรืออาจจะใส่อะไรที่คุณชอบลงไป เสร็จแล้วก็นำเข้าไปอบจนชีสละลาย เติมตาและจมูกด้วยมะกอกดำ ใส่หูด้วยไส้กรอกผ่าครึ่งตามแนวยาว แล้วใช้พู่กันจุ่มซอสมะเขือเทศปัดแก้มน้องหมาหน่อยเท่านี้ก็เสร็จแล้ว

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 4. ขนมปังพิซซ่าแมวเหมียว 

          ใช้พิมพ์รูปสัตว์ อาจจะเป็นหมีหรือแมว กดขนมปังออกมาเป็นแผ่น จากนั้นทาซอสไก่โบโลเนส (หรือซอสพิซซ่า) ลงไป โรยมอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย เสร็จแล้วก็นำเข้าไปอบจนชีสละลาย เติมตาด้วยมะกอกดำหรือโนริ ส่วนจมูกใช้มะกอกดำ หนวดแมวใช้เส้นสปาเกตตีทอด สุดท้ายใช้พู่กันจุ่มซอสมะเขือเทศปัดแก้มน้องเหมียวก็เรียบร้อย หม่าว...

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 5. ขนมปังห้องนอนหมีริลัคคุมะ 

          บรรยากาศจำลองห้องนอนของหมีริลัคคุมะ โดยใช้พิมพ์รูปหมีกดขนมปังให้เป็นรูหน้าหมี ส่วนผ้าห่มใช้ชีสแผ่น และเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยริลัคคุมะทำจากมันฝรั่งบด เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและแกงกะหรี่ไก่ผัดแห้ง หน้าตาน่าทานไม่หยอกเลยนะคะ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 6. ขนมปังแมวนอนห่มผ้า 

          เริ่มจากทำส่วนหน้า หู และขาแมวจากไข่ขาวแล้วนำไปวางลงบนขนมปัง จากนั้นใช้มีดกรีดบนขนมปังเบา ๆ แล้วพับขนมปังเข้ามาห่มน้องเหมียว กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน ใช้ที่กดสาหร่ายมาแต่งเป็นตา จมูก และปาก ช่างน่ารักคิกขุเสียจริง

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 7. ขนมปังแซนด์วิชฮัลโหลคิตตี้ 

          เริ่มจากตัดขอบขนมปังออก ทาซอสมาโยตรงแค่บริเวณที่ต้องการวางแฮมลงไป หรืออาจใช้แยมอื่น ๆ ก็ได้ตามชอบ นำพลาสติกถนอมอาหารมาห่อขนมปังแล้วค่อย ๆ ม้วนขนมปังจนสุดขอบ ใส่ลงในกล่องเบนโตะขนาดพอดีกัน แล้วตกแต่ง ตา จมูก ด้วยมะกอกดำ และปากด้วยสาหร่าย รับรองว่าคุณจะถ่ายรูปเพลินจนลืมทานไปเลยล่ะ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 8. แซนด์วิชหมีแพนด้า 

          เพียงแค่มีช็อกโกแลตนูเทลล่าก็ทำให้แพนด้าตัวนี้อร่อยขึ้นมาแล้ว แค่เอานูเทลล่าทาขนมปังที่กดด้วยพิมพ์หมีแพนด้าออกมาเป็นหน้าหมีแล้วประกบขนมปังอีกแผ่นลงไป แซะตา หู จมูกและปากออกมาก็เผยให้เห็นเนื้อช็อกโกแลต เท่านั้นยังไม่พอให้ทาตรงแขนและหางเข้าไปอีก เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 9. ขนมปังห้องนั่งเล่นคิตตี้

          แมวเหมียวคิตตี้ขวัญใจสาว ๆ พร้อมจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจในบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่ได้แปลงกายเป็นเก้าอี้และเปียโนสอดไส้แฮม แซลมอนรมควัน และทูน่ามายองเนสแสนอร่อย พร้อมเสิร์ฟเป็นของว่างยามบ่ายนี้แล้ว

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 10. ขนมปังห้องนอนคิตตี้

          เมื่อคิตตี้สอดไส้แฮมมาอยู่บนหัวเตียงทำให้รู้สึกอยากกินขึ้นมาทันที ยิ่งถ้าได้กินกับซุปหน่อไม้ฝรั่งด้วยแล้วรสชาติหอมหวานกลมกล่อมคล่องคอดีนักแล  

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ


 11. ขนมปังแซนด์วิชห้องนั่งเล่นหมีริลัคคุมะ

          ริลัคคุมะกำลังจะมาเป็นเพื่อนเล่นเวลาที่คุณดูโทรทัศน์ในห้องนั่งเล่นแล้วค่ะ ขนมปังริลัคคุมะสอดไส้ไก่ฉีกมายองเนสผสมเนื้อบด แฮม แอปเปิลอบและมะเขือเทศ เรียกว่าไส้แค่นี้ก็ทำให้อิ่มตลอดบ่ายแล้วค่ะ

          เห็นไอเดียเมนูขนมปังแสนน่ารักทั้ง 11 ไอเดียแบบนี้แล้ว คุณแม่ท่านใดสนใจทำให้ลูก ๆ ทานบ้างคะ วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ เราสามารถดัดแปลงส่วนผสมไส้ให้เป็นแบบที่ลูก ๆ ชอบได้ ส่วนใครที่อยากให้แฟนทำให้ทานคงต้องไปอ้อนสักหน่อย ไม่แน่อาจได้กินสมใจนะคะ 

 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Your cash is being counted http://blog.cilek.com/etiket/kiz/ tadora uab Housh, who was 57 when Home Depot fired him in 2012, contends in a lawsuit filed last week in Orange County he was discriminated against and sexually ha-Denver

...............................

+real beauty page http://blog.cilek.com/etiket/cibinlik/ tadapox en pharmacie Two days before the central bank announced its $60 billioncurrency stabilization program, Mantega warned markets thatbetting against the real was n-Houston

...............................

+Hold the line, please http://blog.cilek.com/etiket/cibinlik/ buy tadapox online india Larkin of Herbert J. Sims & Co. said the current and previous governments haven??™t gotten enough credit for taking the right measures to -Trent

...............................

+Where did you go to university? http://blog.cilek.com/etiket/2018/ kamagra super p force uk "There were a lot of people that were short the dollar andlong emerging market equities, commodities and bonds and as thedollar rise-Jeffrey

...............................

+Whereabouts in are you from? http://blog.cilek.com/etiket/ofke/ tadacip sk Conversely, there is the trick of helium lightness and exquisitely frictionless farce: next month sees publication of Jeeves and the Wedding Bells &-Madeline

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช