น้ำผึ้ง ลดน้ำหนัก ได้จริงหรือ เรื่องนี้ต้องขอเคลียร์ชัด ๆ
.................................................................
 

          น้ำผึ้ง กินแล้วลดความอ้วน ได้จริง ๆ หรือ เห็นคนแชร์ข้อมูลกันว่อนเน็ต แถมยังบอกว่า น้ำผึ้งผสมอบเชยจะช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีก มาเช็กให้ชัวร์ก่อนดีกว่า

 
          พอมีการแชร์ข้อมูลว่าอาหารชนิดนั้น สมุนไพรชนิดนี้ ทานแล้วช่วยลดความอ้วนได้ ก็ทำให้สาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนักใจร้อน แทบจะวิ่งไปเสาะหามาทานกันซะวันนี้ แต่อยากให้ชั่งใจสักนิดเมื่อรับข่าวสารอะไรมา เพราะเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพที่แชร์กันว่อนโลกไซเบอร์นั้น มีเรื่องมั่ว ๆ ปะปนอยู่ไม่ใช่น้อย ๆ อย่างเช่นเรื่อง "น้ำผึ้ง ลดความอ้วน" ที่เราจะขอเคลียร์กันให้ชัด ๆ
 
          โดยก่อนหน้านี้มีการแชร์ข้อมูลว่า น้ำผึ้งเป็นอาหารที่มีสรรพคุณรักษาโรค ยิ่งหากนำมาผสมกับอบเชย จะทำให้รักษาโรคได้มากมาย เช่น โรคหัวใจ หรือหากนำมาชงเป็นเครื่องดื่ม โดยใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อน กับผงอบเชย 1 ช้อนชา ก็จะแก้อาการปวดข้อปวดกระดูก รวมไปถึงหากนำมาดื่มยังแก้ปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ ขับลมในกระเพาะ แก้อาการท้องอืด และที่เด็ดดวงไปกว่านั้นก็คือ น้ำผึ้งช่วยลดน้ำหนัก ลดคอเลสเตอรอลได้ด้วย
 
 
 
 
 
          ฟังดูเผิน ๆ แล้วก็น่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อย เพราะรู้กันอยู่แล้วว่า "น้ำผึ้ง" เป็นอาหารที่มีประโยชน์ แต่กับเรื่องลดน้ำหนักนั้น ต้องบอกว่า เป็นข้อมูลที่ผิดถนัดเลย โดย ผศ.วันทนีย์ เกรียงสินยศ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและอาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ข้อมูลแย้งว่า ส่วนประกอบหลักของน้ำผึ้งราว ๆ 80-85% คือ น้ำตาล และเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว เช่น กลูโคส และฟรักโทส ทำให้น้ำผึ้งมีรสหวาน ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและนำไปใช้ประโยชน์ได้ง่าย 
 
          ทั้งนี้ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 20 กรัม) ให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรี ในเมื่อน้ำผึ้งมีทั้งน้ำตาลและพลังงานมากขนาดนี้ ก็ไม่น่าเชื่อได้เลยว่า กินน้ำผึ้งแล้วจะลดความอ้วนหรือลดคอเลสเตอรอลได้อย่างที่มีข้อมูลแชร์กัน แถมยังจะเสี่ยงต่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอีกต่างหาก ดังนั้นไม่ควรทานเกินวันละ 6 ช้อนชา ซึ่งเป็นปริมาณที่พอ ๆ กับน้ำตาลที่ทานกันปกติ 
 
          โดยเฉพาะผู้ป่วยเบาหวานต้องระวังให้มาก หากจะทานน้ำผึ้งก็สามารถทานได้ โดยดูว่าเคยได้รับอนุญาตให้บริโภคน้ำตาลทรายได้มากน้อยแค่ไหน ก็สามารถทานน้ำผึ้งในปริมาณที่เท่ากันแทนได้ แต่ไม่ควรทานน้ำผึ้งหรือน้ำตาลเพียงอย่างเดียว และถ้าจะให้ดี ควรปรึกษาแพทย์ หรือนักโภชนาการที่ดูแลอาหารก่อน เพราะระดับอาการของแต่ละคนไม่เท่ากัน
 
          ส่วนเรื่องที่ว่าหากทานน้ำผึ้งกับอบเชยแล้วจะลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ขณะนี้ก็ยังไม่มีผลการศึกษาเชิงลึกมายืนยันข้อมูลนี้ เพราะฉะนั้นก็อย่าเพิ่งเชื่อข้อมูลที่ได้รับมาจะดีกว่า 
 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช