DIY ขวดเรืองแสง ส่องประกายสุดอัศจรรย์ราวกับดาวยามค่ำคืน !
.................................................................
 

          ไปดูวิธีแปลงขวดโหลเก่าปลดประจำการให้กลายเป็นขวดเรืองแสง ส่องประกายราวกับดวงดาวบนท้องฟ้าตอนกลางคืน และเป็นของแต่งบ้าน DIY  เก๋ ๆ ที่ทุกคนต้องหลงรักกันเถอะ 

          จากครอบครัวหนึ่งที่ต้องการให้ลูกได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และสร้างของเล่นที่พาจินตนาการของลูก ๆ โลดแล่นไปไกลในยามแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า พวกเขาจึงปิ๊งไอเดียโดยการนำขวดโหลเก่า ๆ มาเล่าใหม่ให้กลายเป็นขวดเรืองแสงที่ทอแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน กลายเป็นของเล่นให้ลูก ๆ มีกิจกรรมสนุก ๆ ทำเวลาว่าง แถมยังกลายเป็น ของแต่งบ้าน ที่ช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนดูสวยราวกับมีฝูงหิ่งห้อยบินไปบินมาอยู่ในห้อง ด้วย DIY 4 ขั้นตอนง่าย ๆ สำหรับใครที่อยากจะมีขวดเรืองแสงกับเขาบ้าง ให้รีบไปหยิบปากกากระดาษมาจดโดยด่วนเลย

 อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมให้พร้อม

           ขวดโหลสะอาด ๆ ตามขนาดที่ต้องการ
           สีเพ้นท์เรืองแสง
           พู่กันเพ้นท์ที่มีด้ามจับยาวและสามารเพ้นท์ไปถึงก้นขวดได้
           กระดาษเหลือใช้ 
           กาวน้ำ แป้งเปียก หรือกาวทั่วไป
           กลิตเตอร์

 วิธีทำ 

DIY ขวดเรืองแสง ส่องประกายสุดอัศจรรย์ราวกับดาวยาค่ำคืน !


 1. เตรียมสีที่ต้องการเพ้นท์ให้พร้อม

          เมื่อได้ลิสต์รายการของที่จำเป็นมาแล้ว ก็แค่ไปหาซื้อมาเตรียมไว้ให้พร้อม เมื่อมีของครบตามที่กำหนด ก็ฉีกกระดาษเหลือใช้หนา ๆ เช่น หน้ากระดาษในแมกกาซีนออกมาสักแผ่นสองแผ่นกางลงบนโต๊ะ จากนั้นบีบสีเรืองแสงลงบนกระดาษในปริมาณที่พอเหมาะ โดยแต่ละสีที่บีบลงไปควรเว้นระยะห่างไว้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้สีไหลไปผสมกัน 

DIY ขวดเรืองแสง ส่องประกายสุดอัศจรรย์ราวกับดาวยาค่ำคืน !


 2. จับพู่กันจุ่มสีบรรเลงเพ้นท์ในขวดให้สวยงาม

          แต่ก่อนที่จะลงมือเพ้นท์ขวดโหลให้เป็นผลงานชิ้นโบแดง จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำความสะอาดขวดโหลแต่ละใบให้สะอาดเอี่ยมซะก่อน ไม่เช่นนั้นรอยเปื้อนอาจจะย้อนกลับมาทำลายงาน DIY ของคุณทีหลังก็เป็นได้ แต่หากมั่นใจว่าล้างขวดโหลและเช็ดจนไม่เหลือคราบสกปรกแล้วก็ลงมือเพ้นท์สีบรรเลงความอาร์ตลงไปในขวดได้ตามที่ต้องการ ถ้าหากจะใช้สีมากกว่า 1 สีในขวดเดียวแนะนำให้หาพู่กันตามจำนวนสีเพื่อป้องกันการเลอะเทอะ หรือจะล้างไปเพ้นท์ไปก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ ส่วนขนาดของพู่กันก็ใช้ตามสะดวก แต่ถ้าอยากให้เป็นจุดประกายสวย ๆ เหมือนดวงดาวบนท้องฟ้า แนะนำให้ใช้พู่กันหัวเล็ก ๆ ค่ะ 

DIY ขวดเรืองแสง ส่องประกายสุดอัศจรรย์ราวกับดาวยาค่ำคืน !


 3. ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งก่อนส่องแสงในยามค่ำคืน

          เมื่อพอใจในผลงานการเพ้นท์ของตัวเองแล้วก็อย่าเพิ่งเอาไปทำอะไรทั้งสิ้น เพราะมันยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แนะนำให้วางเปิดฝาขวดทิ้งเอาไว้ทั้งคืนเพื่อให้แห้งซะก่อน แต่ถ้าอยากเห็นหิ่งห้อยในขวดโหลไว ๆ ให้รีบเอาออกไปตากแดดแรง ๆ ให้แห้งไวแทนก็ได้คะ หลังจากที่สีแห้งสนิทไร้รอยเยิ้มก็เป็นอันว่าใช้ได้ หรือถ้าต้องการให้สีเรืองแสงชัดเจนขึ้นแนะนำให้นำไปตากแดดอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ซึ่งสามารถใช้กับแสงไฟได้เหมือนกัน แต่แสงแดดจะได้ผลดีกว่า 

DIY ขวดเรืองแสง ส่องประกายสุดอัศจรรย์ราวกับดาวยาค่ำคืน !


 4. ตกแต่งฝาขวดด้วยกลิตเตอร์ (ออปชั่นเสริมเพิ่มความวิบวับ)

          ถ้ายังไม่พอใจกับแสงสวย ๆ ที่ส่องออกมาจากขวดโหล ต้องมาเติมออปชั่นเสริมให้ฝาขวดสามารถมีแสงวิบวับไม่แพ้ขวด ด้วยการนำกาวน้ำที่เราเตรียมไว้มาทาบาง ๆ ที่ฝาขวด แล้วจัดการโรยกลิตเตอร์สีที่ชอบลงไปให้หนาพอที่จะปิดพื้นผิวเก่าจนหมด จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งแล้วยกฝาเขย่าเบา ๆ เอาเศษกลิตเตอร์ส่วนเกินออกมา เมื่อนำฝาไปปิดเราก็จะได้ขวดโหลหิ่งห้อยทอแสงอัศจรรย์ในความมืดมิดแล้ว

          หวังว่าหลาย ๆ คนคงแอบเป็นปลื้มกับไอเดียการสร้างแสงสวย ๆ ด้วยขวดโหลเหลือใช้กับมือเราเองไม่มากก็น้อย ซึ่งคุณก็สามารถนำไปต่อยอดและแตกลายไอเดียให้สร้างสรรค์ในแบบที่คุณชอบได้อีกนะคะ

 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+yKiznp http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+3VIcGt http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+TemDSC http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+I'd like , please https://www.drugonsale.com cheap order drugs "To me, the backlog on orders is a mixed bag because itcontinues to reoccur," said Oliver Pursche, president of GaryGoldberg Financial Services, which owns GE sh-Markus

...............................

+Where did you go to university? https://www.drugonsale.com viagra "The fact that the CFTC couldn't prove any illicitactivities in the silver market is enough to let people feelmore at east trading there," said Miguel Perez-S-Fidel

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช