เคล็ดลับประยุกต์นำวัสดุใกล้ตัวมาแพ็คสิ่งของ
.................................................................
 

        เคยมั้ย จะส่งของทางไปรษณีย์แต่หาวัสดุมาหุ้มห่อไม่ได้ จะออกไปหาซื้อ Air Bubble  มาหุ้มห่อ หรือก็ไม่สะดวก หันมองหาของรอบ ๆ ตัว หยิบของในบ้านมาเป็นตัวช่วยเพื่อพิทักษ์สิ่งของให้แข็งแรงและปลอดภัยละกัน  

        ซึ่งการส่งสิ่งของทางไปรษณีย์สักชิ้นจะต้องหุ้มห่อสิ่งของนั้น ๆ ให้ดีและต้องกรุของภายในกล่องไม่ให้เกิดช่องว่าง  แล้ววัสดุเหลือใช้หรือของใช้ในบ้านบางอย่างก็เป็นตัวช่วยพิทักษ์สิ่งของ ได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ วิธีนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้ในการโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องบินได้ด้วยนะ ... มีอะไรใกล้ตัวที่ใช้ห่อของได้บ้างมาดูกัน

วัสดุทั่วไปที่ต้องมีในการหุ้มห่อ 

 1. กรรไกร

 2. เทปกาว 

 3. เชือก

วัสดุที่จะประยุกต์ใช้ในการหุ้มห่อใช้ห่อตัวสิ่งของที่จะส่ง

 1. Air bubble วัสดุห่อสิ่งของยอดเยี่ยมแห่งปี 

        นำมาห่อตัวสิ่งของช่วยกันกระแทกให้แก่สิ่งของที่จะส่งให้แข็งแรง ปลอดภัยได้อย่างดี เด้งดึ๋ง ๆ 

วัสดุประยุกต์


 2. เศษผ้าต่างๆ จำพวกผ้านวม/ผ้าเช็ดตัว หรือเสื้อผ้าอื่น ๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว 

        ความนุ่มนิ่มของผ้าสามารถนำมาห่อสิ่งของที่จะฝากส่งช่วยซับแรงกระแทกได้อย่างดี

วัสดุประยุกต์


วัสดุที่ใช้กรุเสริมความแข็งแรงภายในกล่อง/ซอง

 1. กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษอื่นๆ ที่ใช้แล้วเอามาย่อย/ฉีก แล้วขย้ำอุดช่องว่างต่างๆ ภายในกล่อง/ซอง ช่วยกันกระแทกอย่างดี ช่องว่างที่เหลือด้านในกล่องจะทำให้ของขยับไปมาและทำให้เกิดความเสียหายได้ง่าย กระดาษใกล้ตัวนี่แหละ เป็นตัวช่วยที่ดีสุด ๆ โดยอัดให้แน่น ๆ มีที่ว่างตรงไหนอัดให้หมดให้ไม่มีที่หายใจกันไปเลยทีเดียว แล้วลองปิดกล่องเขย่าดู ถ้าของข้างในไม่กระดุกกระดิกไปมาเป็นใช้ได้...

วัสดุประยุกต์


 2. แกนกระดาษทิชชู่ นำมาช่วยจัดระเบียบของที่จะส่งหรือกรุสิ่งของไม่ให้เกิดช่องว่างภายในกล่องพัสดุได้เช่นกันแค่นำแกนกระดาษทิชชู่มาวางเรียงกันในกล่องแบ่งเป็นช่อง ๆ ไม่ให้เกิดช่องว่าง แค่นี้ก็จัดระเบียบของภายในกล่องได้อย่างดี

วัสดุประยุกต์


 3. กระดาษลูกฟูก จากลังกระดาษเก่า ๆ เอามาช่วยห่อสิ่งของเพื่อกันกระแทกได้ ถ้าเราต้องส่งหนังสือหรือของที่มีเหลี่ยมหรือแหลมคม ลองนำกระดาษลูกฟูกมาหุ้มปลายแหลม จะช่วยป้องกันการกระแทกมุมของสิ่งของไม่ให้เสียหายได้ และยังป้องกันปลายแหลมไม่ให้ทิ่ม/แทง ทะลุกล่องคนอื่นด้วย

วัสดุประยุกต์


เคล็ดลับพิเศษ

        กล่องคุกกี้หรือกล่องกระดาษเก่า ๆ ที่มีสภาพแข็งแรง กล่องเหล็กจากของขวัญปีใหม่หรือจะเป็นกล่องเก่าสภาพแข็งแรงพอจะส่งทางไปรษณีย์ ก็นำมาทำเทคนิค Box in Box (กล่องซ้อนกล่อง) ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงคูณ 2 ได้!!

        ยังมีของใกล้ตัวอีกหลายอย่างที่นำมาประยุกต์ใช้ในการแพ็คของได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน เช่น โฟมเก่า ๆ จากกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า ถุงผ้า เป็นต้น ช่วยให้การแพ็คของส่งให้ผู้รับเป็นเรื่องสนุกและปลอดภัยอีกด้วย

        ท้ายสุดที่สำคัญมาก ๆ อย่าลืมจ่าหน้าให้ถูกต้องพร้อมกับเบอร์โทรติดต่อได้ตลอดเวลาลงบนกล่องพัสดุทุกครั้งเมื่อนำส่งที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการส่งถึงจุดหมายปลายทาง

 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+yKiznp http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+3VIcGt http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+TemDSC http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com-Judix

...............................

+I'd like , please https://www.drugonsale.com cheap order drugs "To me, the backlog on orders is a mixed bag because itcontinues to reoccur," said Oliver Pursche, president of GaryGoldberg Financial Services, which owns GE sh-Markus

...............................

+Where did you go to university? https://www.drugonsale.com viagra "The fact that the CFTC couldn't prove any illicitactivities in the silver market is enough to let people feelmore at east trading there," said Miguel Perez-S-Fidel

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช