15 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ที่สาว ๆ รู้แล้วต้องร้องกรี๊ด
.................................................................
 

 

 

        น้ำมันมะพร้าว ของดีจากธรรมชาติ อีกหนึ่งสิ่งที่คุณสาว ๆ ไม่ควรพลาดประโยชน์สุดเริด ถ้าไม่อยากเสียดายทีหลัง

 
          ได้ยินแค่คำว่าน้ำมันมะพร้าวก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นของดีจริงแบบไม่ต้องพิสูจน์ให้เสียเวลา เพราะไม่ว่าจะใช้แบบไหน ก็ล้วนแต่ดีกับสุขภาพเสียทั้งนั้น ทั้งในด้านสุขภาพ หรือแม้แต่ความสวยความงาม โดยเฉพาะคุณสาว ๆ หลายคนที่รักสุขภาพและเน้นใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ น่าจะรู้จักเจ้าน้ำมันมะพร้าว แต่เคยรู้บ้างหรือเปล่าว่าประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่ดีต่อคุณสาว ๆ นั้นมีอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปย้ำกับประโยชน์เจ๋ง ๆ ของน้ำมันมะพร้าวค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจกับประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวก็มาดูกันให้รู้ไปเลย
 
 ช่วยลดน้ำหนัก
 
          การศึกษาในปี 2011 ซึ่งตีพิมพ์ใน National Center for Biotechnology Information Pharmacology พบว่าการรับประทานน้ำมันมะพร้าววันละ 1 ออนซ์ (ประมาณ 28 กรัม) จะช่วยให้สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น รวมทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่งผลให้ร่างกายดึงเอาไขมันสะสมออกมาใช้ และทำให้น้ำหนักตัวลดลงค่ะ รู้แบบนี้แล้ว สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากลดน้ำหนักก็รีบหามาลองรับประทานแบบด่วน ๆ เลยนะ
 
 
 รักษาเชื้อราในร่มผ้า
 
          เชื้อราในร่มผ้าอาจจะเป็นปัญหาใหญ่ของคุณสาว ๆ หลายคน และการใช้ยาตามแพทย์สั่งก็อาจทำให้เกิดอาการดื้อยาได้เหมือนกัน ถ้ากลัวว่าจะเป็นแบบนั้น ก็ลองหันมาลองใช้น้ำมันมะพร้าวดูสิคะ เพราะมีการศึกษาพบว่ากรดไขมัน อย่างกรดไขมันลอริก (Lauric Acid) ที่มีอยู่มากในน้ำมันมะพร้าวสามารถฆ่าเชื้อราแคนดิดา ซึ่งเป็นเชื้อราที่ทำให้คุณสาว ๆ เกิดเชื้อราในร่มผ้าได้
 
 
 ขับน้ำนม
 
          มีการศึกษาพบว่า สตรีที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร หากรับประทานอาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันลอริกละก็ จะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่าจากเดิม แค่เพียงรับประทานน้ำมันมะพร้าววันละ 3-4 ช้อนโต๊ะเท่านั้นเอง คุณแม่มือใหม่ลองดูนะคะ
 
 
 สร้างเสริมการทำงานของต่อมไทรอยด์
 
          ต่อมไทรอยด์ถือเป็นต่อมไร้ท่อที่มีความสำคัญของร่างกาย ไม่ว่าจะช่วยควบคุมน้ำหนัก หรือการทำงานของอวัยวะบางส่วนในร่างกาย ซึ่งการรับประทานอาหารทั่ว ๆ ไปที่เต็มไปด้วยไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย อาจจะทำให้การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ ฉะนั้นทางออกเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างหนึ่งก็คือ การรับประทานอาหารที่มีไขมันดี อย่างกรดไขมันสายกลาง (MCTS) เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญในร่างกายและทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ
 
 
 
 ป้องกันโรคกระดูกพรุน
 
          โรคกระดูกพรุนเป็นโรคน่ากังวลสำหรับคุณผู้หญิง โดยมีการศึกษาพบว่าผู้หญิงจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนมากกว่าผู้ชายถึง 4 เท่า และวิธีการป้องกันโรคกระดูกพรุนที่ดีก็คือการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียม และวิตามินดีสูง ซึ่งไม่ต้องไปหาวิตามินดีที่ไหนไกล ในน้ำมันมะพร้าวนี่ล่ะเพียบเลย !
 
 
 รักษาโรคเกี่ยวกับระบบลำไส้
 
          มีการศึกษาพบว่า กรดไขมันสายกลางที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว เป็นกรดที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ได้ดีขึ้นอีกด้วย ต่างจากกรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันชนิดอื่น ๆ เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด ซึ่งนอกจากจะดูดซึมยากแล้วก็ยังอาจทำให้เกิดการอักเสบในกระเพาะอันเป็นสาเหตุของโรคเกี่ยวกับระบบลำไส้ เช่น ท้องผูก โรคโครห์น โรคลำไส้อักเสบ เป็นต้น ซึ่งกรดไขมันสายกลางนี้ก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนให้ยุ่งยาก แค่รับประทานน้ำมะพร้าวก็เพียงพอแล้ว
 
 
 
 บำรุงผิว
 
          วิตามินอีที่อัดแน่นอยู่ในหยดน้ำมันมะพร้าวใส ๆ นี้ ไม่เพียงแต่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง แถมยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดี เพราะเจ้าวิตามินอีนี้จะเข้าไปหยุดสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ ไม่ให้เข้ามาทำลายเซลล์ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัย และสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง ก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกด้วย
 
 
 ป้องกันรอยแตกของผิว
 
          ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่หลายคนอาจจะรู้สึกหนักใจกับปัญหารอยแตกที่เกิดขึ้นจากที่ร่างกายขยายตัว จนต้องไปเสาะหาซื้อครีมมาลบเลือน ซึ่งราคาก็ไม่ได้น่ารักสักเท่าไร แต่ถ้าว่าที่คุณแม่ไม่อยากให้เกิดรอยแตกตั้งแต่แรก ต้องใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ แค่เพียงชโลมผิวทุกวัน ก็สามารถช่วยป้องกันรอยแตกที่ผิวได้ คราวนี้ล่ะลืมไปได้เลยกับครีมราคาแพงเหล่านั้น
 
 
 
บำรุงริมฝีปาก
 
          สาว ๆ ที่ใช้ลิปสติกเป็นประจำ หลังจากที่ล้างเครื่องสำอางแล้วก็อาจจะบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วยเจลปิโตรเลียมกันใช่ไหมคะ ขอแนะนำทางเลือกอย่างน้ำมันมะพร้าวค่ะ นอกจากจะได้ความชุ่มชื้นแล้วก็ยังบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มได้ แต่ใช้แค่เพียงเล็กน้อยก็พอนะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะเยิ้มเกินไป
 
 
 
 บำรุงมือ
 
          ครีมบำรุงมือที่มีขายอยู่ทั่วไปนั้นแม้ในฉลากบอกว่ามีส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือเสริมวิตามินแค่ไหน แต่ก็ยังไงก็คงเทียบกับของจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะไม่มีสารเคมี แถมยังช่วยให้เห็นผลได้เร็วภายในเวลาไม่กี่วัน ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่อยากจะให้มือเนียนนุ่มละก็ ลองเปลี่ยนจากใช้ครีมบำรุงมือมาใช้น้ำมันมะพร้าวกันดีกว่า แค่เพียงทาวันละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้มือเนียนนุ่มสมใจ
 
 
 ลบเครื่องสำอาง
 
          ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปซื้อผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง ที่อาจจะทำให้ผิวของคุณมีปัญหา หรืออาจจะสร้างความระคายเคืองกับรอบ ๆ ดวงตาแล้วล่ะ เพราะน้ำมันมะพร้าวนี่ล่ะ ช่วยลบเครื่องสำอางได้ แถมยังอ่อนโยนกับผิวของคุณอีกด้วย อีกทั้งยังบำรุงผิวได้อีกด้วย แต่ก็ต้องต้องระมัดระวังอย่าให้เข้าตานะ
 
 
 
 ป้องกันริ้วรอยบริเวณตา
 
          สาว ๆ คนไหนกำลังกังวลกับริ้วรอยแห่งวัยที่บริเวณดวงตา หรือมีถุงใต้ตาอยู่ละก็ ลองหยดน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลี และเช็ดรอบดวงตา ก็จะช่วยป้องกันและลดริ้วรอยเหล่านั้นได้ค่ะ
 
 
 รักษาแผลไหม้แดด
 
          นอกจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ก็ยังสามารถใช้แทนครีมกันแดดป้องกันการไหม้จากแดดได้ และถ้าหากสาว ๆ คนไหน โดนแดดมากเกินไปจนผิวแผลไหม้แดด ก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาแผลไหม้แดดได้ค่ะ โดยการทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่โดนแดดไหม้ทุก 2-3 ชั่วโมง รอยแดงจากการไหม้ก็จะลดลงภายใน 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะมีแผลนูนหรือผิวจะลอกค่ะ
 
 
 รักษาสิว
 
          กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวนอกจากจะดีกับผู้หญิงที่อยู่ในช่วงให้นมบุตรแล้ว ก็ยังมีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย ยิ่งถ้าคุณสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องสิว ยิ่งควรนำมาใช้ค่ะ เพราะสรรพคุณที่ว่านั้นสามารถช่วยลดการเกิดสิวและรักษาสิวบนใบหน้าได้ ดังนั้นถ้าคุณสาว ๆ คนไหนไม่อยากมีสิวเขรอะ ลองหาน้ำมันมะพร้าวมาทาหน้าก็ดีนะ
 
 
 
 
 บำรุงผม
 
          รู้หรือไม่ว่าสาว ๆ ชาวอินเดียมักจะใช้น้ำมันมะพร้าวแทนครีมคอนดิชั่นเนอร์ เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม รวมทั้งฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสีย ถ้าคุณสาว ๆ สนใจ ไม่จำเป็นต้องใช้เป็นครีมนวดผมเพียงอย่างเดียวก็ได้ แค่ใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือจะนำมาหมักผมทิ้งไว้แล้วค่อยล้างออกเป็นประจำ รับรองได้ว่าผมสวยแน่
 
 วิธีกินน้ำมันมะพร้าว 
 
          ตามกลไกของร่างกายแล้ว การกินน้ำมันวันละประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะนั้น ถือเป็นปริมาณที่ร่างกายสามารถกำจัดออกได้หมด คำแนะนำส่วนใหญ่จึงถือว่าการกินน้ำมันมะพร้าววันละ 1-2 ช้อนโต๊ะ เป็นปริมาณที่เหมาะสม 
 
          อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยว่ารับพลังงานไขมันจากแหล่งอื่นมากน้อยแค่ไหน โดยคำแนะนำคือปริมาณบริโภคเมื่อรวมกับน้ำมันและไขมันในอาหารชนิดอื่น ๆ แล้ว ไม่เกินวันละ 3-4 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 60 กรัม ดังนั้น หากเป็นคนที่ได้รับน้ำมันและไขมันจากอาหารชนิดต่าง ๆ แล้ว 2 ช้อนโต๊ะ ก็สามารถบริโภคน้ำมันมะพร้าวได้อีก 2 ช้อนโต๊ะ หรือถ้าเป็นคนที่ทานมังสวิรัติ ไม่รับประทานนม ไข่ ชีส หรือน้ำมันอื่น ๆ ก็อาจทานน้ำมันมะพร้าวมากขึ้น 
 
          ดังนั้น ทางที่ดีควรพิจารณาจากความเหมาะสมของสุขภาพตัวเอง เพราะถ้าหากทานเกินกว่าความต้องการของร่างกาย ร่างกายกำจัดออกไม่หมด ก็เกิดการสะสมได้ไม่ต่างจากไขมันประเภทอื่น 
 
          ไม่น่าเชื่อเลยว่านอกจากน้ำมันมะพร้าวจะดีกับสุขภาพภายในแล้ว ก็ยังดีต่อสุขภาพภายนอกที่ช่วยบำรุงความงามได้มากมายขนาดนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งจากธรรมชาติที่คุ้มค่าน่าใช้สุด ๆ ใครที่ยังไม่เคยหยิบมาลอง นี่เป็นโอกาสดีแล้วล่ะค่ะ 
 
 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช