ความอ้วนได้มาง่าย ๆ แค่อยู่ในห้องแอร์ก็อ้วนขึ้นได้แล้ว ?!
.................................................................
 

          สาเหตุของความอ้วนแปลก ๆ ที่อยากให้คนลดน้ำหนัก มาอ่านให้ชัด ๆ ว่าการอยู่ในห้องแอร์ ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้ง่าย ๆ นะจ๊ะ

 
          ลำพังแค่ลด อด เลี่ยง อาหารที่ทำให้อ้วน แถมออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ก็อาจไม่พอสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักซะแล้วนะคะ เพราะในโลกใบนี้ยังมีปัจจัยพาอ้วนหลายต่อหลายอย่างที่เราอาจจินตนาการไปไม่ถึง อย่างที่ข้อมูลต่อไปนี้กำลังจะมาป่าวประกาศให้ได้รู้โดยทั่วกันว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ จ๊ะ แค่อยู่ห้องแอร์ก็อาจทำให้อ้วนขึ้นได้แล้วนะจะบอกให้
    
          หลายคนอาจเคยได้ข่าวมาบ้างว่า การใส่กระโปรงสั้นหรือกางเกงขาสั้นนั่งอยู่ในห้องแอร์อาจทำให้ขาใหญ่ขึ้นได้ ซึ่งประเด็นนี้ก็มีมูลอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะล่าสุดก็มีงานวิจัยจาก University of Alabama รัฐเบอร์มิงแฮม ระบุชัดเจนถึงประเด็นการอยู่ห้องแอร์สามารถทำให้อ้วนขึ้นได้ โดยเฉพาะหากอยู่ในห้องแอร์ที่ตั้งอุณหภูมิไว้อย่างพอดี ๆ ไม่อุ่นเกินไปและไม่หนาวเกินไป 
 
 
    
          โดยทีมนักวิจัยได้อธิบายไว้ว่า ปกติแล้วร่างกายจะมีกลไกการปรับตัวให้เราอยู่ในจุดที่สบายที่สุด โดยหากร้อน ร่างกายจะสั่งให้ดื่มน้ำมากขึ้น ซึ่งก็จะลดโอกาสในการกินจุบจิบไป หรือหากรู้สึกหนาว ร่างกายจะเบิร์นไขมันที่มีอยู่เพื่อปั่นพลังงานสร้างความอบอุ่นขึ้นมาทดแทน
    
          ดังนั้นก็แปลได้ว่า การอยู่ในสถานที่ที่มีเครื่องปรับอากาศคอยควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ในองศาพอเหมาะ ร่างกายก็ไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้เรา ลดโอกาสในการเบิร์นหรือได้ดื่มน้ำเยอะขึ้นแทนที่จะกินจุบจิบ อีกทั้งส่วนมากอากาศสบาย ๆ ยังจะคอยยุยงให้เราเพลิดเพลินกับการกินได้มากขึ้น ในขณะที่ร่างกายก็จะรู้สึกขี้เกียจมากขึ้นเป็นเงาตามตัว
    
          ทีนี้เหล่ามนุษย์ติดเครื่องปรับอากาศก็ได้รู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า การอยู่สบาย ๆ ในห้องปรับอากาศสามารถเพิ่มโอกาสอ้วนให้เราได้ยังไง ฉะนั้นก็อย่าลืมออกจากห้องแอร์กันบ้าง หรือจะลดการใช้แอร์เพื่อช่วยโลกประหยัดพลังงานอีกทางก็ดีนะ
 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช