โปรดเลี่ยง ! ซักมือแบบนี้บอกเลยว่าพลาด ทำเสื้อพังผ้าย้วยมานักต่อนักแล้ว
.................................................................
 

 

 

        เช็กกันหน่อยว่าคุณยังซักผ้าด้วยมือแบบผิด ๆ อยู่หรือเปล่า มาดูกันว่าซักผ้าด้วยมือจริง ๆ แล้วควรทำอย่างไร จาก 9 เรื่องพลาด ๆ ของการซักมือที่เห็นกันเป็นประจำ 

 
        แม้ตอนนี้หลาย ๆ บ้านมีเครื่องซักผ้าใช้กันแล้ว แต่ก็มีเสื้อผ้าบางประเภทที่ต้องซักด้วยมืออยู่ดีและหลาย ๆ คนก็อาจจะคิดว่าวิธีซักมือก็ไม่น่ามีอะไรมาก แค่ขยี้ บิด ตากก็เสร็จแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวมรวมวิธีซักผ้าด้วยมือและการตากผ้าแบบผิด ๆ พร้อมวิธีซักมือให้สะอาดที่ถูกต้องมาบอกกัน จะได้ไม่ทำพลาดอีกต่อไป 
 
 
1. ไม่ดูว่าผงซักฟอกเหมาะกับการซักมือหรือเปล่า
 
        เดี๋ยวนี้ผงซักฟอกแต่ละยี่ห้อต่างก็ระบุไว้ข้างซองหมดแล้วว่าเหมาะกับซักมือและซักเครื่อง แต่ถ้ายังดึงดันไม่สนใจหยิบผงซักฟอกชนิดซักเครื่องมาแล้วละก็ ผลเสียที่ว่าผ้าอาจโดนกัดกร่อนแรงเกินไป และยังซ้ำร้ายมือไม้ของเราก็คงจะถลอกตามไปด้วย ดังนั้นควรจะดูให้แน่ใจก่อนซื้อก็จะดีค่ะ
 
 
2. ซักผ้าสีและผ้าขาวรวมกัน
 
        ไม่ว่าจะซักผ้าด้วยมือหรือเครื่องซักผ้า ขั้นตอนแรก ๆ ที่เราควรจะทำนั่นก็คือแยกผ้าสีและผ้าขาวออกจากกัน ถึงแม้ว่าคุณจะทำการเทสต์สีผ้าแล้วก็ตามเพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เอาเป็นว่าก่อนการซักผ้าทุกครั้งให้แยกกองผ้าสีออกจากกองผ้าขาวก็จะดีกว่าเยอะ
 
 
 
 
3. ซักผ้าสีตัวใหม่รวมกับผ้าอื่น ๆ โดยที่ไม่เทสต์สีตกซะก่อน
 
        อย่าเพิ่งด่วนซักหากยังไม่แน่ใจว่าผ้าสีที่ซื้อใหม่จะเกิดอาการสีตกหรือเปล่า แนะนำให้ลองสีเทสต์ดูก่อน โดยทำให้ผ้าสีเปียกน้ำที่ผสมผงซักฟอกในจุดที่มองไม่ค่อยเห็น แล้วซับลงบนผ้าขาวเพื่อเช็กดูว่ามีสีติดหรือเปล่า เพราะถ้าไม่มีก็เป็นอันว่ารอดไป แต่มีก็ต้องทำใจซักแยกออกจากเสื้อผ้าตัวอื่นทุกครั้ง
 
 
4. ใส่เสื้อผ้าลงในกะละมังก่อน 
 
        หากเคยสังเกตจะเห็นว่าเครื่องซักผ้าจะมีช่องสำหรับใส่ผงซักฟอกแยกไว้ต่างหาก เมื่อกดปุ่มให้เครื่องทำงานผงซักฟอกก็จะถูกปล่อยเข้าสู่ตัวถังพร้อมกับน้ำ ซึ่งการซักมือก็ควรทำเช่นเดียวกัน โดยเติมน้ำลงในกะละมังก่อน ใส่ผงซักฟอกแล้วใช้มือตีให้ผงละลาย จากนั้นค่อยใส่เสื้อผ้าตามลงไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผงซักฟอกจับเป็นก้อนบนเสื้อผ้าและเนื้อผ้าโดนแรงน้ำอัดจนเสียหาย 
 
 
5. ขยี้คราบเปื้อนสุดแรงเกิด
 
        หลายคนอาจคิดว่าการขยี้แรง ๆ จะทำให้ผ้าสะอาด แต่แท้จริงแล้วเป็นการทำลายเนื้อผ้าเสียมากกว่า และการขยี้พอให้คราบหลุดก็ทำให้ผ้าสะอาดแล้ว สำหรับคราบฝังลึกที่ซักออกยาก แนะนำให้ป้ายด้วยน้ำยากำจัดคราบก่อนหรือเทน้ำยาซักผ้าลงบนผ้าเล็กน้อยแล้วใช้นิ้วถูเบา ๆ จากนั้นค่อยนำไปซักด้วยน้ำสบู่ซ้ำ โดยส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีหรืออาจจะนานกว่าสำหรับคราบหนักฝังแน่น 
 
 
6. เปิดก๊อกน้ำล้างคราบบนผ้าโดยตรง
 
        หลังจากการซักด้วยผงซักฟอกเรียบร้อยแล้ว หลายคนก็ขอลัดขั้นตอนด้วยการเปิดน้ำก๊อกไหลผ่านเนื้อผ้าโดยตรง ซึ่งจะส่งผลเสียทำให้ผ้ายืดตัวและเสียทรงเร็วขึ้น หันมาเปิดน้ำสะอาด ๆ รองในอ่างหรือกะละมังให้เต็ม แล้วค่อยนำผ้าลงไปซักล้างคราบผงซักฟอกก็จะดีกว่า
 
 
7. บิดผ้าแรง ๆ จะได้แห้งเร็ว ๆ 
 
        การกระทำนี้ถือว่ารับไม่ได้อย่างแรง การที่คุณบิดผ้าแรง ๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับการกระชากเนื้อผ้าให้ขาดออกจากกัน และอีกไม่นานเสื้อผ้าของคุณก็จะเสื่อมสภาพลดอายุการใช้งานก่อนเวลาอันควร ขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาเป็นการบีบเนื้อผ้าเพียงเบา ๆ แล้วนำไว้ในผ้าขนหนู ก่อนจะม้วนผ้าเพื่อซับน้ำส่วนเกินออกให้มากที่สุด
 
 
 
8. ตากผ้าใส่ไม้แขวนทุกตัวแบบไม่กลัวย้วย
 
        ขั้นตอนสุดท้ายของการซักผ้าคงหนีไม่พ้นการตาก แต่ก็ใช่ว่าเรานำผ้าทุกชนิดใส่ไม้แขวนแล้วตากเสมอไป เพราะถ้าเป็นผ้าถักหรือผ้ายืดควรพาดตากไว้บนราวและผึ่งลมจนกว่าจะแห้งดีกว่า 
 
 
9. ตากผ้ากลางแดดจ้า
 
        ไม่ต้องกลัวว่าผ้าจะเหม็นอับและไม่แห้งจนต้องตากแช่ไว้ท่ามกลางความร้อนระอุของแสงอาทิตย์ขนาดนั้นก็ได้ค่ะ เพราะวิธีนี้จะทำให้เสื้อผ้าตัวโปรดของเราซีดง่าย เผลอ ๆ อาจจะกรอบเป็นปลาตากแห้งที่น่าเกลียดน่าดู แนะนำให้ตากไว้ในที่ที่มีแดดรำไรและมีลมโกรกก็พอค่ะ
 
        จะลงทุนซักผ้าด้วยมือทั้งทีก็ต้องทำให้มันดีไปเลยดีกว่า ไม่ต้องตกใจไปหากใครที่เคยทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ก็ให้รีบเปลี่ยนซะเดี๋ยวนี้เลย และอย่าให้เสื้อผ้าที่คุณหาเงินซื้อมาด้วยความพากเพียรต้องชำรุดเสียหายด้วยน้ำมือของคุณเองเลย
 
  kapook.com  
   
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

More Movie
ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
More Music
 

+Is there ? http://ttstaller.com kamagra Researchers at The Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health in Baltimore took brain imaging scans of 70 senior adults who had slept five hours or less or had reported poor quali-Andreas

...............................

+Would you like to leave a message? http://soprof.com.mx diflucan A man with a handgun approached 75-year-old Vi Ripken on Tuesday afternoon near NBRS Bank in Aberdeen, a town about 25 miles north of Baltimore, police said. R-Margarito

...............................

+I came here to study http://www.ccpirapuato.com cialis A bipartisan panel of Illinois legislators has been meetingsince June to find a way to address the state's $100 billionunfunded pension liability. Continued inaction on -Vince

...............................

+Another year http://soprof.com.mx clomid On an underlying basis, combined advertising revenues from DMGT’s consumer digital services outstripped the ?5m decline to ?67m revenue received from Daily Mail, Mail on Sunday -Cornell

...............................

+A company car http://vvasoftware.com kamagra When MLB began its investigation into the Cabrera matter and the attendant Miami connections, officials hoped the feds would also launch an investigation and share information tha-Emilio

...............................

Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...
รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช