ห้องสาระ  
  อยากบอกรัก อาจารย์บุญเชียร

อาจารย์ท่านเปรียบเสมือนแม่คนที่ 2 ของนักศึกษาแพทย์ แม่คนที่ทำให้วิทยาลัยแห่งนี้อบอุ่น แม้ระยะทางของเราจะห่างไกล 2 ฟากฝั่งวิทยาลัยแพทย์ ที่เหมือนพวกเราถูกทิ้งไว้ให้ใครบางคนที่ไม่เต็มใจดูแล แต่แม่คนนี้ก็มาเยี่ยมมาเยียน ทำเพื่อพวกเรา เวียนมาถามว่า พวกเราทุกคนเป็นอย่างไร ใครเสียนิสัยแม่ก็ดุ ใครไม่ตั้งใจแม่ก็ว่า ใครเรียนอ่อนแม่ก็จัดติว คนเป็นครูคนนึง ไม่เคยรังเกลียดว่าลูกศิษย์จะเป็นอย่างไร ให้โอกาส กลับใจเสมอ ใครสอบตก ครูก็เข็ญ ก็ดัน เคี่ยวจนผ่าน แม่คนนี้ไม่ได้สอนเราอย่างอาจารย์ สอนเราแบบ ครู ที่ทุ่มให้ลูกศิษย์ทุกอย่าง ไม่เคยรำคาญ ใครไม่มาเรียน ครูก็ตาม เรียกตามว่า ทุกครั้งที่ดุ เสียงดัง แต่เหมือนเป็นมนต์แฝงด้วยความรัก ท่านเข้ามาแก้สถานการณ์ แม้หมอที่นี่ จะเรียนอ่อน จะโง่เหมือนที่ใคร อาจารย์ที่นี่หลายๆ ท่านว่ากัน แต่ แม้พวกเราจะเป็นขี้ดิน ขี้โคลน แต่อาจารย์ตั้งใจปั้นพวกเราทุกคนให้เป็นดาวที่สวยงาม ครู เป็นครู ที่เปี่ยมด้วยใจเมตตา พร้อมที่จะให้โอกาสศิษย์ได้พัฒนา เพราะคนเป็นหมอ หน้าที่โดยตรงคือเป็น ครู ครูที่สอนให้คนไข้ ที่ไม่รู้ได้รู้จักกับโรคภัย รู้การรักษา รู้การดูแล ป้องกันตัวเอง ครูผู้สอนหมอ สอนให้คนเป็นหมอที่สามารถ โดยไม่มีข้อรังเกียดแบ่งแยกว่า คนนี้ตั้งใจถึงสอน คนนี้ฉันรักถึงดูแล แม้ไม่เคยเห็นหน้า แม้จำชื่อไม่ได้ ครูคนนี้พร้อมรีบ รี่ จะเข้ามาช่วย ด้วยความรวดเรา ด้วยแค่เพราะเราเป็นลูกศิษย์ท่าน ท่านเป็นหมอ ตาม ที่ ฮิปโปเครติส บิดาแห่งการแพทย์ว่าไว้จริงๆ บางครั้งหลายๆ ปัญหา ไม่ใช่ปัญหาที่ท่านสร้าง เด็กไม่ตั้งใจ เด็กโง่ ความรู้ที่เรียนมาน้อย สอบใบประกอบ ไม่ได้ แต่ท่านก็ตามเช็ด มูลที่คนอื่นถ่ายไว้ ตามแก้ไข จับมานั่งติว นั่งเรียนใหม่ ในแบบที่แพทยสภาต้องการ แม่ สอนให้เราอดทนรอ สอนให้เรารักกัน สอนให้เราเป็นหมอที่ดี ตั้งใจดูแลคนไข้ ปลูกฝังจริยธรรม สอนให้เราไปทำงาน นำความรู้ไปรับใช้ชาติ สอนให้เป็นหมอชนบท สอนให้เราขวนขวายตลอดเวลา สอนให้รู้ค่าของความซื่อสัตย์ ตลอดเวลา ที่แม่นานๆ จะมาหา แต่ว่าใจถึงกัน ปัญหาเวลาพวกเราแตกแยก ทะเลาะ รุ่นพี่รุ่นน้องขัดแย้ง ท่านก็เป็นคนกลางเข้ามาแก้ไข แม้ท่านจะอยู่ห่างเราตั้ง 30 กิโลเมตร แต่ก็รีบมาดูแล คลี่คลายให้พี่น้อง และในรุ่นรักและสามัคคี ปัญหาเล็กๆ แบบนี้ที่ฝั่งนี้ไม่มีอาจารย์คนไหนสนใจจะแก้ไข แต่ ครูคนนี้ไม่ปล่อยให้เรื่องเล็กได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ตลอดเวลาที่ลูกศิษย์ได้ซึมซับ ความเป็นหมอ ตระหนักในหน้าที่ ตามแม่แบบ แม่พิมพ์ท่านนี้ ความเป็นหมอ ความเป็นแม่แบบ แม้จะอยู่ด้วยกันน้อย แต่พวกเรารัก และสนิทใจที่จะปรับทุกข์ ปรึกษา เพราะเรามีกันแค่นี้ มีรุ่นพี่แค่ 700 คน มีอาจาย์ แค่ 6 คน เพราะเราไม่มีใคร แต่คิดว่า เรามีคนที่ไม่มีคณะใดจะมีเหมือน คณบดี ที่คลุกคลี ดูแลลูกศิษย์ ไม่เคยทอดทิ้ง ไปค่ายไปนอนด้วย ไปออกชุมชนก็ไปนอนด้วย ตามไปดุ ไปดูแล หล่อหลอมให้พวกเราเป็นหมอ หมอของประเทศชาติ หมอมวลชน รู้สึกดีที่ มหาวิทยาลัยนี้ มีบุคลากรดีๆ รู้สึกดี ที่ ได้มาเรียนตอนที่ท่านเป็นคณบดี แต่ไม่รู้ว่า คนดีๆ แบบนี้จะเป็นอย่างไร ท่านจะเป็นครูให้พวกเราได้อีกนานแค่ไหน แต่ท่านจะเป็นครูในใจผมตลอดไป แม้วันใดสำเร็จ หมอคนนี้คือต้นแบบของผม คนดีจะอยู่ในสังคมได้ เพราะต้องมีคนดีมากกว่าคนไม่ดี แต่คนดีมักขาดกำลังใจ ขอบคุณที่สู้เพื่อพวกเรา สร้างพวกเราให้เป็นหมอที่ดี ครับแม่ รักอาจารย์ครับ อย่าท้อแท้ไปก่อน ลูกศิษย์ น้อยๆ พร้อมจะเคียงข้างท่าน

 
     
 
By : นักศึกษาแพทย์คนหนึ่งที่ประทับใจท่าน [ 25/08/2550 10:14:00]
 
 
ข้อตกลงการใช้
1. การตั้งชื่อหัวข้อประกาศควรสั้นเข้าใจได้ง่ายและชัดเจน
2. กรุณาอย่ากล่าวพาดพิงบุคคลที่ 3 ให้เกิดความเสียหาย หรือเสียผลประโยชน์
3. กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ควรใช้ถ้อยคำหยาบคาย หรือส่อเสียดไปในทางที่ไม่ดี
4. กรุณาอย่างทำการส่งรูปภาพลามก อนาจาร เข้าไปในเว็บไซต์
5. ทางเว็บไซต์จะไม่ขอรับผิดชอบต่อข้อความที่เกิดขึ้น
6. หากท่านเห็นว่า เว็บเพจที่ท่านกำลังชมอยู่นี้ มีเนื้อหาหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซท์
แสดงความคิดเห็น
ขอเป็นคนนึงที่เข้ามาบอกรักอาจารย์บุญเชียร "แม่"ของพวกเรา ขอบคุณท่านที่คอยแนะนำสั่งสอน คอยช่วยเหลือพวกเราทุกคนมาตลอด พวกเราจะยืนเคียงข้างแม่ของพวกเราเสมอ
By : นักศึกษาแพทย์ Med 18 [25/08/2550]
ขอให้ถือประโยชน์ส่วนตนเป็นกิจที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกินที่หนึ่ง ลาภ ทรัพย์ และเกียรติยศ จะตกแก่ท่านเอง หากท่านทรงธรรมะแห่งอาชีพไว้ให้บริสุทธิ์ อาจารย์หมอบุญเชียรเปนคนที่เป็นอย่างคำที่พระบิดาเคยตรัสเอาไว้ ... ทุกประการ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักศึกษาแพทย์ เป็นคนที่คอยเตือนสติพวกเรา รวมถึง "คนอื่น" เป็นคนที่ทำให้หมอ .. เป็นหมอจริงๆ ภูมิใจที่ได้เข้ามาเรียนที่นี่ ได้เจอกับอาจารย์ ที่เปนทั้ง คุณหมอ คุณครู และคุณแม่ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น ขอยืนหยัดและยืนอยู่เคียงข้างอาจารย์ตลอดไปค่ะ
By : MD 18 [25/08/2550]
ครูบาอาจารย์ ที่ท่านประทานความรู้มาให้ อบรมจิตใจให้รู้ผิดชอบชั่วดี ก่อนจะนอนสวดมนต์อ้อนวอนทุกที ขอกุศลบุญบารมีส่งเสริมครูนี้ให้ร่มเย็น ครูมีบุญคุณจึงขอเทิดทูนเอาไว้เหนือเกล้า ท่านสั่งสอนเรา อบรมให้เราไม่เว้น ท่านอุทิศไม่คิดถึงความยากเย็น สอนจนรู้จัดเจนเฝ้าเน้นเฝ้าแนะมิได้อำพราง พระคุณที่สามงดงามแจ่มใส แต่ว่าใครหนอใคร เปรียบเปรยเอาไว้ว่าเป็นเรือจ้าง ถ้าหากจะคิด ยิ่งคิดยิ่งเห็นว่าผิดทาง มีใครไหนบ้างแนะนำแนวทางอย่างครู บุญเคยทำมาแต่ปางใด ๆ เรายกให้ท่าน ตั้งใจกราบกราน ระลึกคุณท่านกตัญญู โรคและภัยอย่าหมายแผ้วพานคุณครู ขอกุศลผลบุญค้ำชู ให้ครูเป็นสุข ชั่วนิรันดร... ให้ครูเป็นสุขชั่วนิรันดร ให้ครูเป็นสุขชั่วนิรันดร ให้ครูเป็นสุขชั่วนิรันดร ให้ครูเป็นสุขชั่วนิรันดร ไม่เคยคิดว่าจะได้พบเจอครูที่มีจิตวิญญาณ แห่งความเป็นครูแบบนี้ในระดับ อุดมศึกษา
By : นศพ.ปรุฬห์ สนุ่นรัตน์ ปี 2 [25/08/2550]
ปอลอ. แก้คำผิด คห.2 ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง รักอาจารย์ค่ะ
By : MD 18 [25/08/2550]
รักอาจารย์ นะคะ ถ้าไม่มีอาจารย์ คอยดูลแบบนี้ พวกเราก็ไม่รู้ จะเป็นยังไง ขอให้ อาจารย์ อยู่เป็นแม่ของพวกเรา ดูแล พวกเราแบบนี้ตลอดไปนานๆๆ รักแม่ คนนี้ที่สุดเลยค่ะ
By : Med18 [25/08/2550]
ขอบอกรักแม่คนนี้ คนที่ทำให้หนูคนนี้รู้สึกว่าไม่โดดเดี่ยวในที่ที่ไม่มีพ่อแม่คนที่1 อยู่ด้วย เวลาหนูรู้สึกว้าเหว่ หนูไม่มีใครปรึกษาหรือไม่รู้จะทำอย่างไร ผุ้หญิงคนนี้ก็เข้ามา เข้ามาไถ่ถาม และให้แสงสว่างแก่คนอย่างหนู ขอบคุณมากจิงค่ะ ที่ทำให้คนที่ถูกตราหน้าว่าไร้ค่า เป็นคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีค่าขึ้นมาได้ ...ขอบคุณมากค่ะ ปล,รวมถึงอาจารย์ฝั่งนี้"บางท่าน"ที่คอยให้ความรัก ความเข้าใจ ถึงแม้จะเป็นท่านที่กดดันพวกหนูไปบ้าง แต่ท่านก็ให้คำปรึกษาถึงแม้จะรุนแรงงไปหน่อย...แต่ถือว่าเป็นสิ่งดีๆในชีวิตของหนูมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
By : นักศึกษาแพทย์ปีที่2 [25/08/2550]
ผมรักอาจานคับ ถึงแม้อาจานจะไม่รุก็ตาม
By : แพท MED 19 [25/08/2550]
อาจารย์บุญเชียรดูแลพวกเราอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ตั้งแต่วันสัมภาษณ์ที่พวกเรายังไม่ได้เป็น นศพ.อย่างเต็มตัว จนถึงทุกวันนี้ ทุกคำพูดทุกการกระทำของอาจารย์เต็มไปด้วยความห่วงใยและหวังดี ทำให้พวกเรารู้สึกอบอุ่นและมีกำลังใจในการตั้งใจเรียนครับ พวกเรารักอาจารย์บุญเชียรครับ
By : นศพ. MED19 [25/08/2550]
ถึงแม้หนูจะเข้ามาอยู่ในวิทยาลัยแพทย์แห่งนี้ได้ไม่นาน แต่หนูก็มีความผูกพันกับที่นี่มาก รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน มีอาจารย์บุญเชียรเปรียบเสมือนคุณแม่คนที่สอง คอยให้ความช่วยเหลือ และห่วงใยพวกเรา หนูภูมิใจมากที่ได้เป็นเหมือนลูกของอาจารย์ อยากให้อาจารย์อยู่กับพวกเรา เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับพวกเราตลอดไป.... ขอบพระคุณมากค่ะ
By : Punphai MD19 [25/08/2550]
รักอาจารย์มากๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่างเลย ขอบคุณที่สอนเด็กโง่ๆแบบหนูให้ฉลาดขึ้นมาได้
By : med 19 [25/08/2550]
คือ บุคคลที่ข้าพเจ้ารักเคารพภายในเวลาครึ่งภาคเรียน คือ บุคคลที่ทำให้ข้าพเจ้าเห็นอนาคต คือ ท่านที่ เด็กดีๆ และเด็กดื้อๆทุกคน เทิดทูล ขอพระคุณที่ให้ความเมตตาพวกเรา ขอบคุณที่ให้พวกเรา เรียกว่า คุรแม่(พระ)
By : VeeNuS med19 [25/08/2550]
รักอาจารย์บุญเชียรมากที่สุดเลย ขอให้แม่ของเราสู้ๆต่อไป แล้วเราก็จะยืนหยัดอยู่ข้างๆอาจารย์ไม่ไปไหน รับรอง
By : ผมตั้ง [25/08/2550]
รักอาจารย์ที่สุด และจะอยู่เคียงข้างท่านต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จะสู้ร่วมกันค่ะ
By : Med 19 [25/08/2550]
ขอเข้ามาบอกรัก"แม่" อ.บุญเชียรด้วยอีกคนนึงคะ
By : med16 RSU [25/08/2550]
พวกเราจะยืนอยู่ข้างแม่อ.หมอบุณเชียรเสมอ รักแม่มากค่ะ
By : MD19 [25/08/2550]
พวกเราจะยืนอยู่ข้างแม่อ.หมอบุณเชียรเสมอ รักแม่มากค่ะ
By : MD19 [25/08/2550]
พวกเราจะยืนอยู่ข้างแม่อ.หมอบุณเชียรเสมอ รักแม่มากค่ะ
By : MD19 [25/08/2550]
อยากบอกว่า รักอาจารย์บุญเชียรมากนะค่ะ
By : MD19 [25/08/2550]
ภูมิใจมากครับที่มีอาจารย์บุญเชียร เป็นคณบดีวิทยาลัยแพทยศาสตร์ นักศึกษาแพทย์ทุกคนรักอาจารย์นะครับ ขอยืนหยัดเคียงข้างท่านเสมอ
By : นศพ. med 18 [25/08/2550]
ผมจะขยันตั้งใจเรียนครับ ขอให้อาจารย์แม่บุญเชียร ท่านคณบดี วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สุขภาพแข็งแรง ทั้งร่างกายและจิตใจ ปล.อยู่กับพวกเราไปนานๆนะครับ
By : MED17 [25/08/2550]
รักอาจารย์ "แม่" บุญเชียรมากคะ หนูจะเป็นกำลังใจให้อาจารย์ ยืนเคียงข้างอาจารย์ตลอดไปคะ
By : นศพ. Med 19 [25/08/2550]
สู้เพื่อแม่ !!!
By : MED'18 [25/08/2550]
หนูประทับใจและรักอาจารย์มากค่ะ ไม่รุจะพิมอะไรเพราะมันอยุที่ใจจิงๆ หนูจะตั้งใจเรียนและจบมาเปนหมอที่ดีของสังคมค่ะ รักอาจารย์มากค่ะ
By : MD XIX [25/08/2550]
ความรักความห่วงใยที่ไม่มีคณะใดหรือใครรู้สึก แต่พวกหนูรู้สึกได้ ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างพวกเรา
By : Med 18 [25/08/2550]
ถึงความเห็น 24 เด็กม.รังสิตที่รู้ทัน..เพราะเราไม่ได้โง่!!! คุณไม่ได้โง่ แค่ไม่รู้จริง... รู้ได้อย่างไรคะ ว่าคนเดียวกันตอบ พวกเราบอกกันปากต่อปากว่า ให้มาช่วยโพสต์ให้กำลังใจอาจารย์บุญเชียรทางMSN และมีการพูดถึงกระทู้นี้ในเว็บบอร์ดของคณะแพทย์ด้วย ถึงได้มีนักศึกษาแพทย์มากมายมาโพสต์เพื่อแสดงความรักที่มีต่ออาจารย์ในเวลาใกล้ๆกัน คุณเป็นคนนอกอาจจะไม่เข้าใจ แต่คราวหน้าช่วยศึกษาข้อมูลให้ดีกว่านี้ก่อนโพสต์ต่อว่าดีกว่านะคะ (....แต่อุตส่าห์นั่งดูเวลาทุกความคิดเห็นเพื่อจับผิด แค่นี้มันก็บ่งบอกได้แล้วว่าคุณเป็นคนประเภทไหน...) ขอให้เพื่อนๆทุกคนช่วยกันแสดงความคิดเห็น มาร่วมแสดงพลังของพวกเรากันนะคะ ความดีและความรักที่อาจารย์บุญเชียรมีต่อพวกเรา ถึงคนอื่นคณะอื่นจะไม่รู้ แต่พวกเรารู้ดี
By : Punphai MD19 [25/08/2550]
ใครไม่รู้ แต่เรารู้ อย่าไปสนใจสิ่งเล็กๆน้อยๆ หรืออุปสรรคเล็กๆ ที่จะขัดขวางการทำสิ่งที่ "มีค่า" ของ "พวกเรา" สู้ต่อไป MED RSU
By : MED'18 [26/08/2550]
และการที่มีคนเข้ามาล้นหลามเช่นนี้ ก็เป็นเพราะกระทู้นี้ไม่ได้ตีวงแคบอยู่แต่ในเว็บเด็กเดิร์น แต่กระจายไปยังพี่น้องแพทยศาสตร์ ณ เวบบอร์ดต่างๆ เช่น เวบ medrsu.com etc.
By : MED'18 [26/08/2550]
ขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยกันสู้เพื่อพวกผมครับ พวกเราจะอยู่เคียงข้าง อาจารย์บุญเชียรเสมอครับ
By : บด.34 id24894 [26/08/2550]
ผมขอโทษแทนคนที่เข้าใจผิดด้วยนะครับ เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมนะครับ เพราะว่าอาจารย์หมอบุญเชียรแกทุ่มเทเพื่อนักศึกษาแพทย์จริงๆ ไม่ค่อยจะมีคณบดี คณะไหน มาพูดกะอธิการบดี เพื่อนักศึกษาได้ขนาดนี้ (แอบขำตอนอธิการบดีพูดไม่ออก)
By : ผู้อยู่ในเหตุกาณ์ [26/08/2550]
ดีใจที่ได้ท่านเป็นคณบดีครับ รักท่าน มาก
By : first impression [26/08/2550]
รักอาจารย์มากๆค่ะ ขอบคุนมากๆที่ทำเพื่อพวกเราเสมอมา หนูจะเป็นนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิตที่ดีค่ะ
By : MED19 [26/08/2550]
ท่านเข้ามาท่ามกลางความวุ่นวานที่ในขณะที่คณะเราขาดหัวเรือใหญ่ แล้วปัญหาทุกอย่างก็กำลังแก้ไขไปด้วยดี พวกเราได้เรียนกับอาจารย์จากหลายที่ ที่อาจารย์จัดหามาติวโดยไม่ใช้งบประมาณ ม.รังสิต ที่แต่ละคนสอนดีมากๆ พวกเราได้พื้นที่ทำกิจกรรม พื้นที่อ่านหนังสือ ห้องนั่งติวที่หลายคนบอกว่า หากเราอยากสอบใยประกอบได้ก็ต้องช่วยเหลือกันเอง ไม่ต้องรอพึ่งคนอื่น ที่นี่ คำตอบของเขาที่ตอบพวกเราให้พึ่งตยเอง อาจารย์หางบจัดกิจกรรมให้พวกเรามีหน้า มีตา ไปร่วมงานกับแพทย์ที่อื่น ท่านแก้ปัญหาใบประกอบตกต่ำในทุกด้าน อย่างเป็นระบบ และครอบคลุม ท่านจัดการ ดูแลจิตใจพวกเรา แล้วจะมีใครที่เป็นแบบท่าน
By : ลูกศิษย์คุณหมอ [26/08/2550]
ยิ่งมองแล้วก็เข้าใจสัจธรรมจากบทกลอนนี้ เร็วก็หาว่าล้ำหน้า ช้าก็ว่าอืดอาด โง่ก็ถูกตวาด ฉลาดก็ถูกระแวง ทำก่อนหาว่าใครสั่ง ทำทีหลังก็หาว่าไม่รู้จักคิด คนดีถูกถีบไปไกลตัว เอาคนชั่วมายืนใกล้ชิด เกลียดคนตรง หลงคนคดงอ ชอบกินลูกยอ แต่ให้ลูกโยน หัวตัวเองไม่พอใจ ชอบหาหัวใหม่ใส่หัวโขน คนดีจึงเผ่นหนีหายหน้า คนที่เดินหน้าจึง ให้กำลังใจกับคนดีที่ทำดี ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรง รักษาสุขภาพ อย่าเครียด อย่าคิดมาก หัวเราะเยอะๆ เสียงดังๆแบบนี้ตลอดไป น่ารัก จะได้ตามจับพวกเรา คอยดุพวกเราตลอดไป
By : เด็กเจ๊ [26/08/2550]
แก้ไขความเห็นที่ 34 ### คนที่เดินมาจึงมีแต่โจร จากบทสัมภาษณ์ของ คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ตอนที่ท่านโดน lock ห้อง
By : เด็กเจ๊ [26/08/2550]
เด็กแพทย์ แสดงความจริงใจให้อาจารย์แม่ ให้เห็น ลงชื่อจริงแสดงพลังของ หมอรังสิต เป็นกำลังใจให้แม่อยู่ใจแข็งต่อ
By : หมอรังสิต [26/08/2550]
รักอาจารย์มากๆนะคะ สู้ๆ อยู่เพื่อพวกเรานะคะ
By : ºØ¤¤ÅäÃé¹ÒÁ [26/08/2550]
รักอาจารย์มากๆนะคะ สู้ๆ อยู่เพื่อพวกเรานะคะ
By : med 18 [26/08/2550]
รักอาจารย์มากๆนะคะ สู้ๆ อยู่เพื่อพวกเรานะคะ
By : med 18 [26/08/2550]
การที่เราจะแสดงความรักกับอาจารย์ได้ดีที่สุด คือการที่น้องๆตั้งใจอ่านหนังสือแล้ว"ทำให้ที่อื่นรู้ว่าเราก้อไม่ได้เปนรองที่อื่นเหมือนกัน" สู้ๆๆครับน้องๆๆ
By : พี่ๆmed15 [27/08/2550]
รักและเคารพอ.บุญเชียร แม่ของพวกเรามากๆ และจะรู้สึกอย่างงี้เสมอตลอดไปคับ
By : Med 16 [27/08/2550]
อาจารย์บุญเชียร นี่แหละค่ะคือidol ของพวกเรา ครูที่พร้อมจะอยู่ข้างๆพวกเราเสมอ แม้ว่าพวกเราจะสุขจะทุกข์เพียงใด ครูที่เป็นห่วงเราเสมือนลูก รักครูค่ะ
By : นศพ.กรุณา ปี5จ้า MED15 [27/08/2550]
หนูจะตั้งใจเรียน ไม่ทำให้อาจารย์ผิดหวังค่ะ
By : MED17#5 [27/08/2550]
อ.บุญเชียร ท่านคือ "หมอ" ที่แท้จริง ให้...มอบ....อุทิศ ท่านทำทุกอย่างเพื่อให้พวกเราได้จบเป็นแพทย์ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้คนต่อไป ท่านแข็งแกร่งเสมอที่จะต่อสู้เพื่อลูกๆของท่าน ท่านยอมเสี่ยงเสมอที่จะให้ลูกๆได้เป็นนศพ.รังสิตอย่างเต็มภาคภูมิ ไม่แปลกใจเลย ที่ท่านดุ ท่านว่าพวกเราเวลาที่พวกเราทำไม่ดีไม่เหมาะสม ...แต่ท่านกลับยังเป็นคุณแม่ที่พวกเราทั้งรักและเคารพมาโดยตลอด ...แม่คะ...แม่ไม่ต้องกลัวว่าแม่จะเดินอยู่คนเดียว พวกเรานศพ.ทุกคนพร้อมก้าวไปกับแม่คนนี้ที่เรารักเสมอ และจะเป็นนศพ.ที่ดีค่ะ
By : GiN YoO [27/08/2550]
รักอาจารย์มากๆเลยค่ะ ขอขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่อาจารย์ได้ทำให้ หลายคนอาจไม่เคยมองเห็นแต่นักศึกษาทุกคนสัมผัสได้ ท่านอาจไม่ใช่คนอ่อนหวาน แต่เป็นคนที่มีความจริงใจและความหวังดีมอบให้เสมอ ทุกสิ่งที่บ่น ทุกสิ่งที่ว่า ไม่ได้เพราะความเบื่อหน่ายแต่เพราะว่าอยากให้ได้ดี เพราะว่ารักลูกๆทุกคน จะขอเป็นกำลังใจเเละอยู่เคียงข้างอาจารย์ค่ะ
By : Med 17 [27/08/2550]
ก็อยู่ที่นี่มาได้ไม่นานมากนัก แต่ก็รู้สึกได้ถึงพระคุณของท่านอาจารย์บุญเชียร รู้สึกได้เลยว่า ไม่มีอาจารย์/คณบดีท่านใดที่สามารถทุ่มเทให้กับพวกเรา เป็นห่วงพวกเราเท่าอาจารย์บุญเชียรอีกแล้ว ท่านไม่ได้สอนให้นักศึกษาแพทย์เป็นคนที่มีแต่ความรู้เท่านั้น ท่านยังสอนให้รู้จักคิด รักและสามัคคีกันในหมู่คณะด้วย อาจารย์เปรียบเสมือนแม่ของพวกเราก็ว่าได้ ในทางฝั่งพรีคลีนิคนี้ถึงแม้จะไม่ได้พบกับอาจารย์อยู่ทุกวัน แต่ก็รู้สึกได้ถึงความห่วงใยที่ส่งผ่านมา จากทางต่างๆ ก็อยากอธิบายออกมาเป็นคำพูดนะครับ แต่ไม่รู้จะบอกว่าอะไรดี อธิบายได้แค่ว่า มากกว่าคำว่า"รัก" อาจารย์บุญเชียร คณบดี อาจารย์ และแม่ของพวกเรา
By : Run นะนาย [27/08/2550]
อาจารย์น่ารักดีคะ อาจารย์จริงใจและก้อหวังดีกับนักศึกษาแพทย์รังสิตมาก รักอาจารย์ค่ะ
By : jui_jsk_med 17 [27/08/2550]
อาจารย์สู้ ๆ นะคะ และขอบคุณที่เคี่ยวเข็ญพวกหนูให้ขยัน หนูสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน เป็นแพทย์ที่ดีและมีความรู้พร้อมที่จะรักษาคนไขค่ะ้
By : MED17 [27/08/2550]
ถ้าถามว่าตอนนี้อยากขออะไรจากอาจารย์บุญเชียร ผมอยากขอเรียกอาจารย์ว่า "แม่" ที่ผ่านมา ผมไม่ขยันเรียน ไม่ตั้งใจเรียน แม่ดุ แม่เตือน แม่สอน ที่ผ่านมาแม้ผมจะทำให้แม่เสียใจ ผิดหวัง แต่แม่ก็ไม่เคยทำให้ผมช้ำใจ เศร้าใจ แม่ยังคงให้กำลังใจผมอยู่เสมอ ผมเรียนไม่เก่ง เรียนไม่ดี แม่ก็ช่วยจัดหาคนมาติว มาสอนพิเศษให้ ทั้งๆที่ไม่ใช่หน้าที่ของแม่ รู้ว่าแม่เหนื่อย แม่ท้อ แต่ลูกคนนี้ก็ไม่สามารถจะตอบแทนอะไรแม่ได้ นอกเสียจากจะสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี เชื่อฟังแม่ และตั้งใจเรียนให้มาก เพื่อที่จะได้จบไปเป็นแพทย์ที่ดีของสังคมให้สมกับที่แม่ตั้งใจไว้ ศ.คลินิกพิเศษ พญ.บุญเชียร ปานเสถียรกุล แม่ของวิทยาลัยแพทยศาสตร์รังสิต และแม่คนที่ 2 ของพวกเรา
By : MED 17 [27/08/2550]
รักและเคารพอาจารย์บุญเชียร และรวมถึงอาจารย์คณะแพทย์ทุกคนครับ
By : หลบหน่อยพระเอกมา [27/08/2550]
รักและเคารพอาจารย์บุญเชียร รวมไปถึงอาจารย์คณะแพทย์ทุกๆท่านครับ
By : หลบหน่อยพระเอกมา [27/08/2550]
ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ต้องการคำนำหน้าเมื่อจบออกไป แต่อย่างน้อยก็รู้ว่าท่านกำลังสอนในวิชาที่มหาวิทยาลัย ไม่ได้เปิดสอนและท่านแสดงให้เราเห็นจนหมดแล้ว ว่าเราต้องฝ่าฟันเท่าไรจึงจะได้ความเป็น"คน"มาไว้ และต้องฝ่าฟันอีกเท่าไรจึงจะได้ความเป็น"คนรักษาคน" กว่าจะได้ทั้งหมดมันยากเท่าไรที่จะทำทุกอย่างให้พัฒนา ไปพร้อมกันโดยที่ลงท้ายเราไม่ได้กลายเป็นอื่นไปก่อน การแสดงออกบอกเราได้หมด แต่การร่ำเรียนวิชาของท่านเรากอบโกยอะไรไปบ้าง ต้องขอขอบคุณท่านผู้เป็นแม่พระและขอบคุณทุกคนที่จะเป็นในสิ่งที่ฝัน แทนผมที่ไม่ได้อยากเป็นและขอให้ทำให้ดีที่สุด
By : คนธรรมดา MED 17 [27/08/2550]
สิ่งที่จะเป็นกำลังใจที่ดีที่สุด คงต้องเร่งทำคะแนนอ่านใบประกอบวิชาชีพกันเยอะๆ แหละ เพราะว่าหากรอบนี้ผ่านได้ 80 % แม่จะได้ไม่เหนื่อยใจเหมือนที่เหนื่อมาตลอด 2 ปี (แต่ว่าก็ยากนะคะ จากผ่านแค่ 20 กว่าเปอร์เซนต์มาตลอดมันจะถึงมั๊ยเนี่ย) พวกเราต้องเร่งอ่าน ขยันและมีวินัยกันแล้วหล่ะค่ะ แบ่งเวลา อ่านเนื้อหาสอบใบประกอบด้วย แล้วก็แบ่งเวลาไปอ่านเนื้อกาที่เรียนพรีคลินิก เพื่อจะได้ข้ามฝาก คนละส่วนกัน ตั้งต้นอ่านแบ่งสมองๆ ดีๆนะคะเพื่อนนนน ร่วมกันทำให้ดีที่สุด ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์เพื่อ แม่ใหญ่ของเรากันนะคะ
By : ผ่านใบประกอบ แต่อดข้ามฝาก 5555 [27/08/2550]
ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรง และอยู่คู่วิทยาลัยแพทยศาสตร์ ม.รังสิต นี้ต่อไปครับ ขอบคุณครับ
By : XIX [27/08/2550]
อาจารย์มีความเสียสละต่อพวกเรามากค่ะ ทำทุกอย่างให้พวกเรา ขอขอบคุณอาจารย์มากค่ะ หนูจะตั้งใจเรียน จบแพทย์ภายใน 6 ปีนะค่ะ
By : แพทย์รังสิตปี 1 [27/08/2550]
++ไม่ว่าจะอยู่ไกลสุดขอบฟ้า ขอส่งกำลังใจให้ อาจารย์หมอบุญเชียรท่าน ตลอดเวลา ขอจงมีพลัง.. ความดีของท่านเป็นที่ประจักษ์แก่ทั้งสามโลก และกระจ่างในใจพวกเราทุกคน สิ่งที่ท่านทำเพื่อผลประโยชน์ของบรรดานักศึกษาแพทย์นั้นเห็นได้อย่างชัดเจน เป็นการปฏิบัติที่เหนือกว่าหน้าที่ เหนือว่าตำแหน่ง ศ.พญ.บุญเชียร ปานเสถียรกุล ไม่ใช่แค่คณบดีของวิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต แต่ท่านคือครูคนหนึ่ง คือ อาจารย์หมอคนหนึ่ง ที่รักและเอาใจใส่นักศึกษาแพทย์อย่างจริงจัง ไม่ได้สอนเพียงวิชาการ แต่สอนความเป็นหมอที่ดี สอนความเป็นคน สอนให้เห็นถึงการเสียสละตนเพื่อสังคมโดยมิหวังผลตอบแทน ท่านไม่เคยถือตนว่ายิ่งใหญ่เพียงไร ทั้งที่ทั้งวงการแพทย์ทุกคนรู้จักท่านดี ท่านไม่เคยปฏิเสธนักศึกษาแพทย์ ทุกครั้งที่ท่านได้ยินปัญหาต่างๆ แม้เพียงเล็กน้อย ท่านจะทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาของนักศึกษาแพทย์อย่างแท้จริง แม้ว่าตอนนี้ท่านจะมีปัญหาสุขภาพ ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ อาจเครียด ทุกข์ มีความกดดัน แต่ขอให้ท่านรู้เสมอว่า นักศึกษาแพทย์ทุกคน ทั้ง6ชั้นปี รำลึกในพระคุณของท่านมาโดยตลอด พวกเราทุกคนภูมิใจที่ได้เข้าวิทยาลัยแพทยศาสตร์แห่งนี้ และได้เป็นลูกศิษย์ของท่าน "พวกเรา รัก อาจารย์บุญเชียร มากครับ"
By : นศพ.ชเนษฎ์ ศรีสุโข [27/08/2550]
อยากบอกว่าคงจะมีชื่ออาจารย์บุญเชียรเป็นหนึ่งในอาจารย์ที่ท่านจะทุ่มเมแรงกายแรงใจเพื่อพวกเราชาวรังสิตมากที่สุดคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นความหวังดีในเรื่องการสอบใบประกอบต่างๆ ที่ท่านคอยสนับสุนนให้มีการเรียนการติวเพื่อเติม ค่อยตักเตือนและหาวิธีการต่างให้พวกเราได้มีโอกาสเรียน และคอยติดตามการเข้าเรียนอย่างใกล้ชิด พี่คิดว่าน้องเป็นรุ่นที่โชดดีมากๆที่มีโอกาสได้รับสิทธต่างๆที่กล่าวมา ในช่วงของพวกพี่นั้นตอนที่เรียนภาคพรีคลินิกนั้นไม่มีโอกาสเช่นน้อง หากลองพิจารณาดูไม่มีใครอยากจะถูกคนอื่นเกลียด หรือว่ากล่าวให้ แต่อาจารย์มิเคยหวั่นพร้อมจะถูกว่ากล่าวหากสามารถทำให้น้องได้สอบผ่านใบประกอบ พี่เองก็อยากบอกรักอาจารย์บุญเชียรด้วย ที่ท่านมีแต่ความหวังดีห่วงใยพวกเราเสมอมา "รักอาจารย์บุญเชียร"
By : พี่ฝั่งคลีนิก [27/08/2550]
รักอาจารย์จากใจจริง ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่อาจารย์มอบให้กับพวกเรา พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักอาจารย์หมดใจ...ขอบคุณครับอาจารย์
By : แฮมmed16 [27/08/2550]
หมอมวลชนแห่งทุ่งรังสิต แม้พวกเราอาจจะเป็นเพียงก้อนดิน...แต่อีกไม่นานพวกเราจะเป็นดาวที่สวยงามแบบที่อาจารย์พยายามปั้น หนูสัญญาว่าเราเป็นหมอมวลชนแบบที่อาจารย์ต้องการ
By : แยมกะน้องแพร(พอลล่า)med16 [27/08/2550]
นอกจากจะบอกรักและขอบพระคุณอ.แม่บุญเชียรแล้ว ยังขอบพระคุณไปถึงอ.ประไพพรรณ อ.วันเพ็ญ อ.สุเทพ อ.อัมพาวันและอ.ท่านอื่นๆด้วยนะคะ
By : MED16 [27/08/2550]
ขอบคุณแม่คนนี้ที่คอยสอนให้พวกเราเป็นหมอที่ดี แม้หนูจะเข้ามาอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน แต่หนูก็รู้สึกถึงความอบอุ่นที่แม่คนนี้มีใจ เป็นกำลังใจให้แม่เสมอค่ะ
By : Med19 [27/08/2550]
คนที่เกิดมาแล้วได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม เช่นนี้ ... น่านับถือค่ะ
By : ผ่านมา [28/08/2550]
รักและเคารพอาจารย์บุญเชียร อาจารย์สุเทพ รวมไปถึงอาจารย์คณะแพทย์ทุกๆท่านครับ
By : โก้ '17 [28/08/2550]
รักและเคารพอาจารย์บุญเชียร อาจารย์สุเทพ รวมไปถึงอาจารย์คณะแพทย์ทุกๆท่านครับ
By : โก้ '17 [28/08/2550]
รักอาจารย์บุญเชียรมากครับ สู้ต่อไปนะครับ
By : นศพ.เชียร [28/08/2550]
รักและจะเป็นเด็กดี
By : med19 [28/08/2550]
ขอให้อาจารย์เข้มแข็งสู้เพื่อเด็กแพทย์รังสิตต่อไป อย่าให้อะไรมาทำร้ายอาจารย์ได้นะครับ สิ่งชั่วร้ายขอให้มลายหายสูญ อำนาจมืดจงล้มหายตายจาก ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรงครับ....รักแม่คนนี้มากครับ
By : MD18 [28/08/2550]
ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ของพวกเราเสมอนะคะ เป็นดังแสงสว่างที่ส่องนำทางและคอยช่วยเหลือสนับสนุนนักศึกษาแพทย์ทุกคน มาโดยตลอด ถ้าไม่มีท่าน พวกเราก็ไม่รู้จะมีชะตากรรมอย่างไรต่อไป รักท่านมากๆค่ะ
By : นศพ.สาว [28/08/2550]
สู้ๆคับลูกพี่(อาจารย์บุญเชียร) ผมและลูกน้องยืนข้างลูกพี่เสมอ
By : เฮีย med 18 [28/08/2550]
รัก "แม่" คนนี้มากๆเช่นเดียวกันคะ และรักอ.ท่านอื่นๆด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากนะคะ ที่คอยดูแลพวกเราทุกคน ขอให้อ.สุขภาพแข็งแรงๆนะคะ ไม่รู้ว่าจะเห็นแก่ตัวมากไปมั๊ย แต่ไม่อยากให้อ.จากพวกหนูไปไหนเลย อยากให้อ.อยู่ดูแลพวกเราแบบนี้อีกนานๆ แต่"ลูก" ก็รู้ว่า"แม่"คงเหนื่อยกับพวกเรามาก พวกเราอาจจะทำไรให้"แม่"ได้ไม่มาก "ลูก"ขอสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน พยายามสอบให้ผ่าน เพื่อ"แม่"คนนี้จะได้ภูมิใจด้วยคะ
By : งุ้งงิ้ง [29/08/2550]
ขอให้อาจารย์หายป่วย ออกจากโรงพยาบาลไวๆๆ นะครับ ลูกศิษย์จะตั้งใจ เรียนไม่ให้อาจารย์ต้องหนักใจอีกไป ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้อาจารย์แม่ หายป่วยเร็วนะ กลับมาเป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร นักศึกษาแพทย์ที่นี่นะ ครับ
By : meddy 18 [29/08/2550]
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะอาจารย์ กลับมาพูดได้เสียงดัง สวยวันสวยคน สวย ใส หน้าเด่งอ่อนกว่าไว นะคะ รักอาจารย์มากๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ
By : จุ๊ฟฟฟฟ [29/08/2550]
ขอให้อาจารย์หายป่วยไว ๆ นะครับ พวกเราคิดถึงอาจารย์และรักอาจารย์บุญเชียรมาก ๆ คับ
By : MD18 [29/08/2550]
ก็จิงอย่างว่าอะแหละ ฝั่งนี้(มอรังสิต) ถ้าไม่นับอาจารย์สุเทพแล้วก็ไม่เหงมีใครมาใส่ใจเราเลยอะเนอะ ยังดีที่อาจารย์บุญเชียร ช่วยพวกเราสุดใจ หวังว่าอาจารย์จะอยู่กะเราตลอดไปนะคับ ตั้งใจเรียนเพื่ออาจารย์ จุฟๆ
By : Deo MD18 [30/08/2550]
จะเป็นกำลังใจให้อาจารย์นะค่ะ สู้ต่อไป
By : Med 18 [31/08/2550]
กระผมในฐานะของนักศึกษาแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยรังสิต ขอเป็นกำลังใจให้กับอาจารย์บุญเชียรให้สุขภาพแข็งแรง สู้ๆน่ะคราบผม
By : Leng~ md18 [31/08/2550]
นู๋ขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์น่ะค่ะ และสู้ๆน่ะค่ะ เราทุกคนในคณะและกลุ่มนู๋รักอาจารย์น่ะค่ะ
By : กลุ่มเปรี้ยวเยี่ยวราดปีสองค่ะ md 18~ [31/08/2550]
อิอิ ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรงตลอดไป น่ารักสดใส โฟร์มด ว้าวๆ ~
By : นก เปรี้ยวเยี่ยวราดค่ะ [31/08/2550]
ขอให้อาจารย์อายุยืนหมื่นๆปี หมื่นๆปี สุขภาพแข็งแรง เลิฟๆ
By : แป๋วค่ะ เปรี้ยวเยี่ยวราด [31/08/2550]
ถึงนู๋จะติ๋งต๋อง แต่นู๋ก้อติงกิ้งออฟยูน่ะค่ะ
By : บุ้ง เปรี้ยวเยี่ยวราดเองค่ะ ~ [31/08/2550]
นู๋ชื่อน้ำค่ะ อยากบอกอาจารย์บุญเชียรว่าหายไวๆน่ะค่ะ
By : น้ำเปล่า เปรี้ยวเยี่ยวราด [31/08/2550]
หายไวๆนะคร้าบ อาจารย์ หายเมื่อไหร่เดี๋ยวผมพาไปเลี้ยงข้าวเหนียวหมูปิ้ง
By : บาส_ซากุระ Med 18 [31/08/2550]
ขอให้อาจารย์หายเร็วๆนะครับ พวกเราจะคอยเป็นกำลังใจให้อาจารย์ตลอดไปครับ
By : single Aof(med18) [31/08/2550]
ขอให้อาจารย์หายไวๆนะคับ จะได้มาอยู่กับพวกเราอย่างครอบครัว อย่างที่เคยเป็น และยังคงเป็นอยู่ พวกเรารักกันเหมือนเดิม สามัคคีกันเหมือนเดิม คับ
By : ปุ้ม เปรี้ยวเยี่ยวราด MD18 [31/08/2550]
สู้ๆๆคับอาจารย์...........ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคับ
By : champ [31/08/2550]
สู้ๆครับ อาจารย์พวกเรารักจารย์ ค้าบ
By : เนท med18 [31/08/2550]
เป็นกำลังใจให้หมอบุญเชียรเหมือนกันคับ ขอให้อาจารย์อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับพวกเราชาวนักศึกษาแพทย์รังสิตต่อๆ ไปนะคับ
By : ปาย Med#18 [31/08/2550]
เป็นกำลังใจให้หมอบุญเชียรเหมือนกันคับ ขอให้อาจารย์อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับพวกเราชาวนักศึกษาแพทย์รังสิตต่อๆ ไปนะคับ
By : ปาย Med#18 [31/08/2550]
อาจารย์สู้ๆ นะครับ พวกเราทุกคนอยู่ข้างอาจารย์นะครับ
By : med 18 [31/08/2550]
อาจารย์หายไวๆนะค่ะ อย่าพึ่งไปไหนนะคะ คอยช่วยเป็นที่พักพิงทั้งร่างกายและจิตใจกับพวกหนูต่อไปนะค่ะ อาจารย์อย่าเครียดมากนะคะ รักษาสุขภาพมากๆนะคะ ป.ล.จะรักและคิดถึงตลอดไปนะค่ะ
By : เนย์#med_18 [31/08/2550]
อาจารย์หมอบุญเชียรเป็นคณบดีที่ดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ท่านเอาใจใส่นักศึกษาแพทย์มากๆๆๆๆๆๆๆ รักแม่เสมอ
By : เชียร.med18 [01/09/2550]
อาจารย์คะ หนูรักและนับถืออาจารย์มากเลย อาจารย์ทุ่มเททำเพื่อวิทยาลัยแพทย์ของเรามาโดยตลอด ได้ฟังเรื่องที่รุ่นพี่เล่า ก็ยิ่งทำให้หนูยิ่งเคารพในตัวอาจารย์ คงไม่มีใครที่จะทุ่มเททั้งกายทั้งใจขนาดนี้ รักษาสุขภาพดี ๆ นะคะ พวกเราทุกคนเป็นห่วง หนูจะเป็นเด็กดี จะตั้งใจเรียน จุ๊บ ๆ
By : MeD 19 [01/09/2550]
ได้ทราบข่าวว่าอาจารย์บุญเชียร ไม่ค่อยสบาย อันเนื่องมากจากการทำงานหนัก ขอให้อาจารย์รักษาสุขภาพ แข็งแรง อายุยืนนาน เป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร ดูแลเหล่าลูกๆ นักศึกษาแพทย์ ต่อไปอีกนานแสนนานนะครับ
By : เดอะ ซัน [01/09/2550]
รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก รัก อาจารย์บุญเชียร มากมาย
By : น้องตี๋ MED 17 มาป่วน [01/09/2550]
แด่.....แม่พิมพ์ของแพทย์ รังสิต จะมี่ใครสักคน ที่มองเห็นความทุกข์ทน สู้ดิ้นรนจนมากมาย โรคภัยรอบกายทุกสิ่งทั้งหลายยังคงเปลี่ยนแปลง เผ้าดูแลสังคม ที่เปี่ยมด้วยความทุกข์ตรม ความขื่นขมคนเคล้ากันด้วยใจไม่หวั่นทำสิ่งที่ฝันในวันต่อไป จะมีเราร่วมกัน จะทำที่หวังให้เป็นจริง อุทิศทุกสิ่งทั้งหลาย ด้วยรักจริงจากใจกาย เพื่อทุกคน รักษาทุกข์เจ็บปวดให้พ้น เราแพทย์ รังสิต พลีตน ......ทำเพื่อมวลชน แม่เป็นหมอมวลชน ในใจพวกเราจริงๆ สมดังปณิธานในเพลงประจำวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ของพวกเราจริงๆ ครับ
By : หมอมวลชน [01/09/2550]
จากเมืองที่ค่ำคืนแสงพร่างพราย เป็นเพียงหนึ่งแสงที่มองเห็นทั่วไป สู่ดินแดนแสนไกล ไร้ความหวัง เธอคือพลังที่รอคอย * เปลวเทียนน้อยๆ ในค่ำคืนไม่มีแสง เปลวเทียนน้อยๆ แม้ลมแรงไม่หวั่นไหว เพื่อคนมากมาย เพื่อโรคร้ายได้สิ้นไป เพื่อชีวิตที่ฝากไว้ในมือเธอ อดทนเพื่อผู้คนที่รอคอย ยิ้มของเด็กน้อยอยู่ที่เธอ ผ่านคืนแห่งโรคภัย ไร้หม่นหมอง รอคอยแสงทองของวันใหม่ (ซ้ำ *,*) เพื่อคนมากมาย เพื่อโรคร้ายได้สิ้นไป เพื่อชีวิตที่ฝากไว้ในมือเธอ...
By : รักอาจารย์บุญเชียร มากๆๆๆๆๆ [01/09/2550]
วีรสตรีแห่งวงศ์การแพทย์ ศาสตราจารย์คลินิก แพทย์หญิงบุญเชียร ปานเสถียรกุล คณบดีวิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้อำนวยการสถาบันร่วมผลิตแพทย์ กรมการแพทย์-มหาวิทยาลัยรังสิต อาจารย์วิชากุมารเวชศาสตร์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขามะเร็งโลหิตวิทยา และกุมารเวชศาสตร์ แม่ของนักศึกษาแพทย์ ผู้ซึ่งเป็นที่รัก แม่ไม่เป็นแค่คณบดี ไม่ได้เป็นแค่ครู แต่เป็นที่พึ่งของเราทุกด้านมาตลอด อยากให้แม่พักผ่อน ให้สุขภาพแข็งแรง แม่ไม่ต้องเป็นห่วงพวกเรานะ พวกเราเป็นห่วงแม่ครับ/ค่ะ
By : หมอรังสิต [01/09/2550]
หนูขอบคุณในความทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อลูกๆรังสิตของอ.บุญเชียรค่ะ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองแม่ที่ดีคนนี้ของลูกๆด้วยนะคะ รักอาจารย์เสมอค่ะ หายไวๆนะคะ
By : StarBerry 18# [01/09/2550]
อาจารย์สู้ๆนะคะ หนูสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน และจบเป็นแพทย์ที่ดีให้ได้คะ อาจารย์สู้ๆนะคะ
By : med19 [01/09/2550]
อาจารย์อย่าลืมนะครับว่า ลูกๆยังป็นกำลังใจให้อาจารย์เสมอ ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร....หนักแค่ไหน อาจารย์ก็อยู่ในใจพวกเราเสมอนะครับ ... สู้ๆนะครับอาจารย์ รอยยิ้มของอาจารย์เป็นเปลวเทียนให้พวกเรานะครับ ด้วยความเคารพ
By : ฺB BuiLD [01/09/2550]
ขออารถนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบรรดาลให้ อ.บุญเชียร หายจากโรคภัยทั้งปวงและแข็งแรงเหมือนเดิม และกลับมาเป็นที่รักของพวกเราทุกคนเร็วๆนะครับ
By : PaDTrYX Med16 [01/09/2550]
สู้ๆนะครับ
By : คนไม่เก่ง [01/09/2550]
อาจารย์คราบผม หายจากอาการไม่สบายให้เร็วๆน่ะคราบผม รักอาจารย์คราบ
By : Someone's in med18 [02/09/2550]
อยากบอกอาจารย์ว่าอาจารย์เป็นที่รักของพวกเราตลอดนะคะ ขอให้อาจารย์แข็งแรงๆค่ะ
By : น้ำตาล เปรี้ยวเยี่ยวราด med18 [02/09/2550]
ขอให้อาจารย์บุญเชียร หายป่วยเร็วๆนะครับ พวกเราทุกคนจะคอยเป็นกำลังใจให้ครับ
By : vin med17 [03/09/2550]
หลายวันที่ผ่านมา ที่ผมไม่ได้พบเจออาจารย์ หลายวันที่ไม่ได้เห็นอาจารย์นั่งในออฟฟิช หน้าตาคร่ำเครียดทำงาน คอยใช้เจ้าหน้าที่ทำนู่นทำนี่ หลายวันที่ไม่ได้เห็นอาจารย์นั่งประชุม แผนการ โครงการต่างๆ มากมาย หลายวันที่ไม่ได้ยินเสียงดัง แกล้งดุนักศึกษา แต่ที่จริงในใจล้วนมีแต่ความปรารถนาดี ความเป็นห่วง ความเมตตาที่มีต่อนักศึกษา อาจารย์คอยกระตุ้นนักศึกษาให้ตั้งใจ ขยัน มานะ อดทน ซึ่งไม่ได้เป็นการทำเพื่อใครนอกจากเพื่อนักศึกษา ได้ทราบถึงโครงการหลากหลายที่อาจารย์ตั้งขึ้น เพื่อช่วยเหลือ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นักศึกษา ทั้งด้านวิชาการ การเรียน การสอบ กิจกรรมต่างๆ ทั้งใน และนอกวิทยาลัย รวมถึงโครงการสนับสนุนนักศึกษา ทั้งค่ารถ ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ต่างๆ อาจารย์คอยมอบทั้งความอบอุ่น ทั้งการช่วยเหลือ โดยไม่เคยปริปากว่าตัวเองได้ทำสิ่งดีใดใดแก่นักศึกษา ทุกวันนี้ทุกคนซาบซึ้งในสิ่งที่อาจารย์ได้ทำ และเป็นสิ่งมากมายมหาศาลเหนือคำบรรยาย เหนือหน้าที่ เป็นการ "ให้" ที่ไม่หวังผลสิ่งตอบแทน ผมเชื่อว่านักศึกษาทุกคน นอกจากรัก และเคารพ เทิดทูนอาจารย์แล้ว ทุกคนยังได้ "ความเป็นแพทย์" "คุณสมบัติของคนดี" ความเสียสละต่อสังคม อย่างหาที่เปรียบมิได้ พวกเราทุกคนปลาบปลื้ม และภาคภูมิใจว่าได้เป็นลูกศิษย์ของครูที่ยิ่งใหญ่ เป็นนักศึกษาแพทย์ที่มีเกียรติ มีคุณค่าใต้คำสอนสั่งของท่าน ไม่ว่าอาจารย์จะอยู่ที่ใดในตอนนี้ ขอให้รู้ว่า พลังใจจากนักศึกษาทุกคน จะคอยส่งไปถึงอาจารย์ ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รัก ที่พึ่งพิง ของนักศึกษา ตลอดไปครับ "เรารักอาจารย์บุญเชียร"
By : นักศึกษาแพทย์ที่มีเกียรติ [03/09/2550]
รักและเคารพอาจารย์จากใจ สุขภาพแข็งแรงเร็วๆนะคะ
By : MD 19 [05/09/2550]
ผมเป็นผู้ปกครองของ นศพ.รังสิต ปี 4 แต่ก่อนนั้น ผมมักถูกคนรู้จักกัน ถามว่า เรียนรังสิต จะดีหรือ ผมก็ตอบว่า ต้องคอยดูกันต่อไป แต่เมื่อผลสอบใบประกอบออกมา ลูกผมได้คะแนนค่อนข้างดี ดีกว่าเพื่อนหลายคนที่เรียนสถาบันรัฐดัง ๆ ซะอีก ผมเลยเอาผลการสอบเอ็น ฯ มาวิเคราะห์ พบว่า ตอนเอ็น ฯ เด็กที่นี่ สู้ที่อื่นไม่ได้เลย แต่พอผลสอบใบประกอบออกมา พบว่า หลายคนชนะได้ และ ค่าเฉลี่ยน่าจะตีตื้น (เอาคะแนนเอ็นตั้ง แล้ว เอาคะแนนใบประกอบมาเทียบ) ผมเลยตอบทุกคนที่ถามไปว่า รังสิตสอนดีแน่นอน เพราะสอนให้คนที่สู้ไม่ได้ตอนเอ็น (บางคนถูกทิ้งห่างมาก) แต่พอสอบใบประกอบ พอจะลุ้นกันได้ หรือตีตื้นได้ ผมจึงอยากให้ ใครก็ได้ครับ เก็บข้อมูลคะแนนเอ็น และ คะแนนใบประกอบ มาทำกราฟ จะได้เห็นกันจะ ๆ เสียทีว่า กราฟสองเส้น จะวิ่งเข้าหากันดังที่ผมพบหรือไม่
By : ผู้ปกครอง [05/09/2550]
ขออภัยครับ ลืมจุดมุ่งหมายไป ที่บอกวิธีเทียบคะแนนนั้น เจตนาคือ อยากให้ท่านอาจารย์ของรังสิตทุกท่าน ภูมิใจว่า ท่านกำลังปั้นดินให้เป็นดาว อย่าได้ท้อแท้ครับ ผมไม่ได้หวังว่า เราจะเป็นผู้ชนะ แค่แพ้ให้น้อยลง ก็ภูมิใจแล้วว่า เราทำได้ดีแล้ว และ อยากจะบอกกับแพทย์รังสิตทุกท่านว่า จงภูมิใจเถิดที่ครูทุกท่าน กำลังช่วยกันสร้างท่านให้มีค่าเพิ่มขึ้น อย่าได้คิดเรื่องแพ้ชนะ แต่ให้ทราบข้อมูลไว้ เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในครูอาจารย็ของท่าน
By : เจ้าของความเห็นที่ 107 [05/09/2550]
รักอาจารย์มากๆครับ
By : XIX [05/09/2550]
ขอให้อาจารย์แข็งแรง อาจารย์เป็นที่รักของพวกเราเสมอนะครับ
By : นักศึกษาแพทย์พรีคลินิก [08/09/2550]
พวกเรานักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยรังสิตทุกคนขอให้อาจารย์สู้ๆๆนะคะ พวกเราทุกคนขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์ ขอให้อาจารย์เข้มแข็งนะคะ
By : MD 18 [10/09/2550]
LUV LUV อาจารย์บุญเชียรมากๆค่ะ
By : MD17 [17/09/2550]
ได้ข่าวว่าอาจารย์บุญเชียรไม่สบาย ก็เป็นห่วง ขอให้อำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศํกดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ช่วยคุ้มครองอาจารย์ ให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มั่นคง เป็นมิ่งขวัญ ร่มโพธิ์ร่มไทร แก่นักศึกษาแพทย์รังสิต ตลอดไป ท่านคือ "แม่" ของพวกเราอย่างแท้จริง เป็นสิบปีที่ผ่านมา แม้ว่าผู้บริหารฝั่งพรีคลินิก จะไม่รักเราเท่าไร ก็ยังดีใจที่มีคนอย่างอาจารย์บุญเชียรรักเรา คอยช่วยเหลือเรามาโดยตลอด ขอบคุณมากครับ
By : Med - We Love Boonchian [18/09/2550]
ได้ข่าวว่ามีพี่ๆนักศึกษาแพทย์ไปเยี่ยมอาจารย์มา อาจารย์มีที่ท่าแข็งแรงขึ้น ก็ดีใจมากครับ ขอให้อาจารย์อายุมั่นขวัญยืน สุขภาพแข็งแรง ความดีคุ้มครองครับ
By : เด็กหมออยู่หอใน [19/09/2550]
ทดลองทำธุรกิจได้ภายใน 7 วันก็มีรายได้ได้ รายละเอียด ทดลองทำธุรกิจได้ภายใน 7 วันก็มีรายได้ได้ ทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องประชุม อบรม คุณสามารถทำงาน และเรียนรู้ระบบผ่านอินเตอร์เน็ตได้ จากที่บ้าน 100% ธุรกิจเรามีความมั่นคงด้านการเงินมากกว่า 6 ปี โตไวติดอันดับที่ 37 ของสหรัฐ ได้ลงหนังสือ Inc 500 หนังสือ Entrepreneur Magazine หนังสือ Word Series 2000 "The Subway Series" สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0863609680 คุณต้น
By : ทดลองทำธุรกิจได้ภายใน 7 วันก็มีรายได้ได้ [21/09/2550]
ขอให้อาจารย์หายเร็วๆนะครับ เป็นห่วงอาจารย์มากๆ ครับ แต่เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิจะคุ้มครองอาจารย์แน่นอนครับ รักอาจารย์มากๆครับ เด็กหมอ...
By : เด็กหมอ [21/09/2550]
ตอนนี้ กระทู้ได้ถูกนำออกจาก list 10hottest ทั้งที่เป็นกระทู้อันดับ 1 อยากรู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรนะครับ ขอความกรุณาพี่ๆทีมงานชี้แจงด้วยนะครับ
By : ผ่านมาผ่านไป [30/09/2550]
รักอ.นะคะ อ.อย่าทำงานหนักหรือเครียดมากนะคะ พวกหนูเป็นห่วงอ.มากๆคะ
By : ลูกศิษย์ [02/10/2550]
ขอขอบคุณพี่ๆทีมงานdekdernมากครับ ที่ฟังเสียงนักศึกษาแพทย์ และยอมให้กระทู้นี้กลับมาเป็นกระทู้ถาวร อันดับ1 พวกเรามีความรักในวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ในสถาบัน และพร้อมจะเชิดชู สร้างสรรค์สิ่งดีดี ชื่อเสียงแก่มหาวิทยาลัยต่อไปครับ ขอขอบคุณอีกครั้ง และให้กำลังใจพี่ๆในการทำงานต่อไป ด้านประชาสัมพันธ์ ความจริงอันดีงามให้สังคม และน้องๆรับรู้ครับ
By : นศพ.ปี3 กำแนน [03/10/2550]
.....ต่อจากวันนี้ หากไม่มีเธอเหมือนเคย ก็ไม่อาจรู้ได้เลย ว่าจะต้องเป็นเช่นไร อยากให้เธอรู้ วันนี้ฉันจะตั้งใจ เพื่อความฝันอันยิ่งใหญ เพื่อรักที่ได้จากเธอ แม่ผู้ให้สิ่งที่มีค่า กัยเด็กไร้ค่าคนหนึ่งที่ ไม่เคยคิดว่าจะสามารถยืนหยัดในคณะที่โหดร้าย โดนกลั่นแกล้งจากคนรอบข้าง ได้มีลมหายใจต่อไป...จะสู้เพื่อคณะค่ะ
By : เด็กแพทย์ [03/10/2550]
ฟังเพลงที่น้องปี 1 แต่งแล้วร้องให้แม่ฟังในวันบายศรีและประดับเข็มวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ฟังแล้วผมปาดน้ำตาเลยครับ เป็นอย่างนั้นจริงๆ ซึ้งมาก เพลง "เพื่อ" เพราะเธอผู้ทำเพื่อนักศึกษาแพทย์จริงๆ ดีใจที่วันนี้แม่หายป่วยแล้วกลับมาเยี่ยมพวกเราเสมอๆ ถึงใครหลายๆ คนจะไม่เข้าใจเรา แต่แม่เข้าใจเราเสมอ รัก รัก รัก รัก อ. บุญเชียร มากๆๆๆๆๆ อยากให้คณบดีทุกคณะได้อ่านบทความในกระทู้นี้จริงๆ มหาวิทยาลัยของเราจะได้เจริญ รุ่งเรื่อง
By : ลูกของแม่ [04/10/2550]
ผมฟังเพลงที่เพื่อนๆแต่งให้แม่แล้ว ภาคภูมิใจในการเรียนเพื่อไปเป็นแพทย์ที่ดี ตามรอยเท้าแม่ของพวกเรานะครับ แพทย์ คือ การเสียสละ โดยแท้จริงครับ ปล. คุณแม่ครับ ตอนนี้เราเกิดปัญหาอีกแล้วครับ ช่วยพวกเราด้วยครับ มีคนที่มีอำนาจกำหนดชีวิตพวกเราเต็มๆ แต่บอกว่าการดูแลพวกเราไม่ใช่หน้าที่ของเขาครับ ผมอยากให้แม่มีอำนาจ ได้ดูแลพวกเราอย่างเต็มที่ครับ เพราะที่ผ่านมา แม้ว่าแม่จะป่วย หรือยากลำบาก เดินทางไกล เหน็ดเหนื่อยแค่ไหน ท่านก็ทำเพื่อพวกเราจริงๆครับ เรารักแม่บุญเชียรมากครับ
By : เป็ดมุก [04/10/2550]
วันนี้ฟังแม่พูด แม่บอกว่าแม่ขอทำเพื่อพวกเราก่อนที่แม่จะตาย หนูพูดไรไม่ออกจริงๆ จะร้องไห้
By : ลูก [05/10/2550]
แม่ของลูกๆ เป็นผู้หญิงแกร่ง....แข็งแรงสำหรับผู้พบเห็นเสมอ รอยยิ้มของแม่คนนี้...ทำให้ลูกคนนี้มีความสุขและอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เห็น เสียงสั่งสอนของแม่คนนี้...ทำให้ลูกคนนี้มีแรงใจที่จะสู้และก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างไม่ย่อท้อ ไม่ว่ายังไงก็.....รัก.....^^
By : เด็กปีสาม [06/10/2550]
รักอาจารย์มากครับ
By : กอล์ฟ6996 [06/10/2550]
ผมเป็นคนหนึ่งเห็นใจกับเด็กแพทย์ ครับ ถึงแม้ว่าผมจะเรียนเทคนิคการแพทย์ เพราะคุณเปรยบเหมือนหัวใจสำคัญที่จะทให้คนป่วยหายจากโรคได้ ผมรักในตัวพวกคุณมากที่ไม่ย่อท้อต่อปัญหาที่เกิดกับสาย แพทยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เรา อย่างที่คุณเสียผลประโยชน์ กับคุณที่มหาวิทยาลัยไม่ให้สมกับค่าเทอมที่เสียไป ผมให้กำลังใจกับว่าที่คุณหมอทุกคนครับ
By : เด็กตึก 4 [08/10/2550]
มาบอกรักอาจารย์รอบสองค่ะ ว่า... อาจารย์จะอยู่ในใจหนูตลอดไป ........... ปล. ขอบใจ คห.126 มากนะ
By : นศพ. ปี2 คนหนึ่ง [11/10/2550]
ขอบคุณทุกความเห็นที่ร่วมกันให้กำลังใจแม่ของพวกเราครับ อาจารย์มีกำลังใจขึ้นมากที่จะทำงานสู้ต่อไป สวดมนต์ให้พระคุ้มครองแม่ ให้อยู่กับพวกเรานานๆ แสนนาน ครับ
By : ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ [11/10/2550]
รักนะ จุ๊บๆ
By : เด็กน้อย [14/10/2550]
แม่จ๋า
By : โฮ [15/10/2550]
บทพิสูจน์ของคุณค่าของมนุษย์คนหนึ่ง
By : ปรัชญาเมฆบ้า [15/10/2550]
อจ.บุญเชียร เป็นอาจารย์ที่มีความเป็นครูสูงมาก ท่านอาจจะปากร้าย เสียงดัง แต่ลูกศิษย์ของท่านทุกคนภูมิใจมากครับ ที่ได้ใช้ชีวิตส่วนนึงในวัยเรียนกับอาจารยืที่ดีเช่นนี้ ขอให้อาจารย์แข็งแรงมาก ๆ นะครับ รักอาจารย์มากครับ
By : แพทย์รังสิตรุ่น 10 ครับ [16/10/2550]
อาจารย์แม่ของพวกเรา ขอให้อาจารย์แข็งแรงมากๆนะครับ
By : เอส [17/10/2550]
ขาย Herbalife (เฮอร์บาไลฟ์) และอาหารสริม ลดความอ้วน ถูกที่สุดในตลาดออนไลน์ แถมมีโปรโมชั่นมากมาย ซื้อได้ในราคาที่คุณสามารถซื้อทานได้เป็นประจำ คุ้มราคากว่าที่คุณสมัครเป็นสมาชิก มีบริการให้คำปรึกษาในการรับประทาน และการเลือกซื้อ มีบริการจัดส่งสินค้า ทั้งใน กทม. - ต่างจังหวัด พิเศษ !!!!! ฉลองเปิดร้านใหม่ มีโปรโมชั่นมากมาย เพื่อขอบคุณลูกค้า "ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นสินค้าของแท้ 100% สั่งจากบริษัทโดยตรง ไม่ใช่ของหมดอายุ หรือของมือสอง ไม่มีการหลอกลวง ไม่มีผลเสียต่อผู้ซื้อ" สนใจสินค้า ดูรายละเอียดที่ http://www.tarad.com/hbl_express หรือติดต่อ คุณวิน 086-9985044 หรือ hbl_express@hotmail.com [b]*** ปล. : คิดจะทำมาหากินยังงี้ หัดมีความคิดบ้างนะ ชาตินี้จะได้เจริญบ้าง ไม่ต้องมาลอกเขาแบบนี้อีก[/b]
By : วิน (ของแท้) [18/10/2550]
อาจารย์คือพลังใจของพวกเราค่ะ สภาพแวดล้อมเน่าๆ กับอาแปะไร้วุฒิภาวะทางวัย เรายังอยู่ ยังสู้กันได้เพราะมีอาจารย์อยู่ อาจารย์สู้เพื่อเรามาตลอด วันนี้อาจารย์ล้มลง อาจารยไม่สบาย เราจะสู้เพื่ออาจารย์บ้าง "You are all of my reason" อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทนให้ นศพ. ไปนานๆ นะคะ
By : med 18 [21/10/2550]
มีโฆษณามาแฝงด้วย ไม่ดีเลย ว่าแต่อาแปะนี่ใครครับ?
By : แปะลิ้มเปล่า [24/10/2550]
กระทู้นี้หนูเริ่มอ่านมาตั้งแต่แรกที่มีน้องมาตั้งไว้ แต่หนูตั้งใจว่า เมือ่ไหร่ที่หนูทำให้อาจารย์ภูมิใจได้ หนูจะมามาตะโกนบอกรักอาจารย์ดังๆๆ อาจารย์บุญเชียรขา.... อาจารย์เป็นแรงบัลดาลใจให้หนูและเพื่อนๆๆนะคะ พวกหนูสอบผ่านแล้ว..อย่างน้อยก็อยากให้อาจารย์สบายใจขึ้น พี่รู้ว่าน้องๆๆฝั่งโน้น รักอาจารย์มากขนาดไหนแต่พี่ก็อยากให้น้องๆๆ ตั้งใจด้วยว่าจะทำอะไรให้อาจารย์และเพื่อตัวน้องเอง ทำให้อาจารย์มีความสุขมากๆๆๆเท่ากับที่ท่านทุ่มเทให้เรา พูดไปอย่างเดียวอาจช่วยได้แค่การรับรู้ แต่การกระทำ คือสิ่งที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับแม่ของเราได้...... ในเมื่อน้องมีแบบอย่าง มีแรงบันดาลใจ ที่ดี *** ช่วยกันพากันข้ามสิ่งที่ทุกคนตราหน้าพวกเราไว้*** ...ไม่ว่าจะล้มหรือลุก ไม่มีใครซ้ำเติม อาจารย์และพี่ๆๆคอยช่วยเหลือน้องๆๆอยุ่..... จะรอให้เสียใจทำไม ในเมื่อน้องๆก็มีแรงที่จะลุกเองได้ สู้ๆๆนะน้องๆๆ *** อาจารย์บุญเชียรขา .. หนูอยากสอบผ่านเพราะอะไรรูมั้ยคะ หนูอยากกอดอาจารย์ เจออาจารย์หนูจะได้ไม่ต้องวิ่งหนีอีก...(อิอิ)...อาจารย์จะได้ไม่ต้องเหนื่อยดุหนู ขอบคุณอาจารย์สำหรับแรงกายแรงใจที่มากมายเหลือเกินค่ะ.....รักอาจารย์ที่สุด
By : นศพ.ทิพย์สุดา สมพีร์วงศ์ ( พลอยเช่ ) [25/10/2550]
รักอาจารย์บุญเชียรมากครับ คนจริง ที่ทำเพื่อนักศึกษาแพทย์ตาดำๆ
By : นศพ.แก่แล้ว [26/10/2550]
อิอิ เหงด้วยกะพลอยเช่เลยนะ อยากสอบผ่านตั้งแต่รอบแรก ต่อไปนี้เจออ.จะได้ไม่ต้องหลบหน้าอีก อิอิ
By : งุ้งงิ้ง [26/10/2550]
เห็นอาจารย์ต่อสู้เพื่อพวกเรามาโดยตลอด อยากบอกอาจารย์ว่าตอนนี้ สิ่งที่อาจารย์ทำ สัมฤทธิ์เห็นผลแล้วนะครับ ในแง่ความสำเร็จของการสอบใบประกอบ ที่มากขึ้น คณะวิทยาศาสตร์ ควรจะปรับปรุงวิธีการ และเอาเยี่ยงอย่าง เพื่อช่วยพัฒนาพรีคลินิก ให้นักศึกษาแพทย์รังสิตสอบได้มากยิ่งขึ้นๆไปนะครับ
By : นากา [29/10/2550]
ขอให้อาจารย์หมอสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาวครับ
By : เด็กทันตะแอบปลื้ม [30/10/2550]
รักอาจารย์มากครับ แล้วจะพยายามสอบใบประกอบสุดความสามารถนะครับ สู้...
By : ลูกmed 17 [08/11/2550]
ผมอยากบอกเกลียดณิชกานต์
By : ตึก4 [08/11/2550]
แวะมาเยี่ยมชมครับ ขอให้อาจารย์บุญเชียรมีความสุข แข็งแรงมากๆครับ
By : นักศึกษาก็มีหัวใจนะครับ [19/11/2550]
หาเจอคุณครูแบบนี้ได้ยากครับ ดีใจกับ นศ.ทุกคนที่ได้สัมผัสความอบอุ่นจากครูคนนี้ คุณครูผู้ไม่เคยทอดทิ้ง ( หน้าที่มาพร้อมกับคำว่าความรับผิดชอบจริงๆ ) ผมเป็นนักท่องเว็บไซต์ตัวยง ได้ผ่านมาแวะที่ ม.รังสิต ก็เลยมีโอกาศได้ใช้ Internet ที่นี่ ก่อนไปขอฝากอะไรบางอย่างนิดนึงครับ ความดีไม่เคยจางหายไปจากใจของคนดี เนี๊ยแหล่ะครับผู้ให้ตัวจริง ครู บุญเชียร
By : ฮาร์ท [22/11/2550]
เห็นใจคณบดีคณะวิทย์จังเลย ไม่มีจิตวิทยากะเขาบ้างเลย ถ้าพูดเก่งสักครึ่งหนึ่งของ อาจจะเป็นพ่อคนที่สองของพวกเขาก็ได้นะ
By : เด็กอดไม่ไหว [27/12/2550]
คุณ คห.ที่146ครับ ไม่มีวันเป็นไปได้ครับ เพราะต่อให้พูดเก่งเเค่ไหนเเต่ไม่เคยทำจริงตามที่สัญญาไว้ก็เป็นไม่ได้ครับ
By : 147 [18/01/2551]
ร้ากกกก จารย์จังเลย หนูจาตั้งใจเรียน ให้จบ และก้ออออ เปนนแพทย์ที่ดีให้ได้คร่าาาาา ง่าาาาา นศพ. .......................
By : เsเดียu [21/01/2551]
ถึงแม้จะเข้ามาสัมผัสวิทยาลัยแพทยศาสตร์ไม่นานเท่าคนอื่น แต่ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา ภาพแรกที่ติดตึงในใจ "อาจารยคนหนึ่งที่ท่าท่างมั่นใจ สง่า ดุและเป็นระเบียบ" เสียงที่เอ็ดเด็กมอปลายที่เพิ่งผ่านการสัมภาษณ์ที่บ่งบอกว่าคุณครูผู้นั้นใส่ใจรายละเอียดเพียงใดแม้กระทั่งถุงเท้า เส้นผม ก้ไม่มีหลุดรอดสายตา ในใจก้ได้แต่คิดว่า"นั่นไง เจออีกแล้วคุณครูระเบียบ" จากนั้นในห้องประชุมก้ได้รู้ว่าคุณครูระเบีบยคนนั้นคือ คณะบดี ต่อมาเมื่อย่างก้าวมาอยู่ในวิทยาลัยแพทยแห่งนี้ ผ่านเรื่องราวต่างๆก็ได้ซึมทราบจากทุกคน จากทุกการกระทำว่าคณะบดีท่านนี้สำคัญกับชีวิตนักศึกษษแพทยแค่ไหน ทำเพื่อเราเท่าไหร่ แล้วข่าวที่ทำให้ทุกคนหวาดกลัว ตกใจ อาจารยไม่สบาย แค่นี้ก็ทำให้เกิดความหวั่นไหวกันไปทั้งคณ เพราะเรารู้ดีว่า วิทยาลัยแห่งนี้ถ้าไม่มีอาจารยก้เปรียบเสมือน อาคารที่ขาดโครงเหล็กและเสาเข็ม แล้ววันหนึ่งที่จะไม่มีทางลืมของชีวิตนักศึกษาแพทยคนหนึ่ง วันที่ได้รับคำสั่งสอน คำแนะนำ แม้แต่เกร็ดเล็เกร็ดน้อย สอนอย่างครูผู้ใจดี สอนแบบที่สอนลูกหลาน ด้วยความเมตตาปราณีสอนด้วยจิตวิญญาณของครู ถ้าคุณเป็นนักศึกษาคนนั้น คนที่ถูกสอน คนที่อาจารยมาจับตัวเคาะตามจุด กล้ามเนื่อ เอ็น เข่า หรือกระทั่งท่านก้มลง จับฝ่าเท้าเคาะเอ็นร้อยหวาย ถ้าคุณเป็นนักศึกษาแพทยคนนั้นคุณจะรู้สึกอย่างไร นักศึกษษแพทยคนนั้นในตอนนี้คงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าสัญญากับตัวเองว่า ไม่ว่าอย่างไร ชีวิตนี้เขาต้องทำหน้าแพทย์ ที่ดีให้ได้
By : นักศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ [21/01/2551]
ขอให้คนเม้นคนนี้เกรดดี ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 555+
By : คนนะ...อย่าคิดว่านางฟ้า [30/01/2551]

อย่าบอกเกลียดอาจารณ์ณิชกานต์ นะครับอาจารณ์ท่านใจดีมาก ผมเคยเรียนกับท่านมาตอนที่เรียนอยู่รังสิต BMS 50 ครับ (คนที่เคยบอกกับอาจารณ์ว่าจะซิ่วแพทย์)นายพุฒิพงษ์  บัวศรียอด อาจารณ์สอนดีมาก ๆ ครับแต่ตอนนี้ผมไม่ได้เรียนที่รังสิตแล้วครับ ผมเรียนเคมีที่ ม.อุบลครับ

By : ไม่มีข้อความ [25/06/2551]

นี่เลยคะแหล่งบอกรัก ไปเจอมาคะ ส่งเป็นเรื่องราว เป็นเสียงหรือเป็นคลิปก็ได้คะ http://www.getsomeone.net ได้รางวัลด้วยอะ 

By : ºØ¤¤ÅäÃé¹ÒÁ [08/01/2552]

By : ไม่มีข้อความ [15/06/2552]

chanel key ring
chanel bag online shopping

By : nick [20/09/2554]

It has been said that more woman than men regret their copper tattoo machines decisions, mainly because woman are judged more often than men when it comes to tattoo supplies. However, if you do regret one of your wholesale tattoo kits designs, you are not alone at all. The incredible Angelina Jolie has several quality tattoo machines that she has regretted and gotten covered up and lasered off.

By : Charis Hugos [28/09/2554]

This article is impressive,I hope that you will continue doing nice article like this.And do you like ken griff shoes,I have 

collected many beautiful griff shoes these years, the griff are so popular, I think you also can shop one ken griff shoes 

online store.

By : ken griff shoes [10/11/2554]

It makes me feel so surprise.I never know there is such a place that I can find <a href="http://www.cheapmass.com/">designer clothing wholesale</a>.The site offers different  kinds <a href="http://www.cheapmass.com/">cheap designer clothing</a>.It's really a great <a href="http://www.cheapmass.com/">clothes stores</a> with <a href="http://www.cheapmass.com/">clothes  wholesale</a>.Join it now!

By : cheap clothes online [10/11/2554]

Do you like motorcycling and have your own motor equiments?You can come here Belstaff Outlet to find your Belstaff Jacket.Belstaff Coat 

can not little.If your foot is cold,Belstaff Boots is the right choice.You can 

buy a Belstaff Bag to hold those equipments.

By : Belstaff Outlet [10/11/2554]
ข้อความ:
Name :
E-mail :
 Refresh
 
Alice Through the Looking Glas...

           อลิซ คิงส์ลีย์ (วาซิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน<...

The Shallows

           โดย The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของนักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป...

ใกล้ๆ
แสตมป์ อภิวัชร์
ห่วงใยเหลือเกิน
Karamail
โลกแห่งความฝัน
Cocktail
หัวใจเราเจ็บเท่ากัน
โบว์ลิ่ง มานิดา feat. แหนม รณเดช
ต้นไม้ในเมืองใหญ่
Crescendo
รอฉันอยู่ตรงนั้น
คชา นนทนันท์ feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่
 

+How much does the job pay? -Jorge

...............................

+I'd like to apply for this job -Johnie

...............................

+Could you tell me the number for ? -Larry

...............................

+I'd like to take the job -Bryce

...............................

+I was made redundant two months ago -Fritz

...............................

รวมภาพ Live Chat สายป่าน อภิ...
รวมภาพ Live Chat ส้ม มารี มื่...
รวมภาพ Live Chat จุ๊ จุฑามาศ 4...
รวมภาพ Live Chat เอิท ธวัช
Open house RSU 20141127 b...
Open house RSU 20140110 b...
Meet&greet โซ่มายด์ และเย...
Open house RSU 20140109 b...